Thất tịch (kỳ 4): ngọn lửa uất hận

Anh nằm mơ. Giấc mơ đứt đoạn. Những ngày hạnh phúc. Những ngày đau đớn. Ngày anh biết cô không thể sống nổi nhưng không thể đến. Ngày anh biết đứa con của anh không thể cứu. Một chuỗi những nỗi đau hỗn loạn. Sau cùng, là đôi mắt đỏ vằn tia máu, đôi bàn tay nắm lấy cổ anh. Siết chặt. Siết chặt.

14. Lúc bàn tay khô cằn của cô sắp nắm lấy bàn tay của anh, Quỷ sai lập tức dụng lực đẩy cô ra khỏi phòng. Gã không muốn lúc này cô tạo thêm nghiệp ác. Trong tích tắc, gã cũng xóa đi cơn hoảng sợ mà anh vừa gặp. Rất nhẹ, chỉ một cái phất tay là để lại trong đầu anh một khoảng không trắng xóa. Như năm đó gã xóa đi đoạn ký ức đau thương của cô. Không ngờ, hôm nay gã lại phải thực hiện điều này lần nữa. Khi mắt anh ổn định trở lại, Quỷ sai lập tức theo hướng cô mà lướt ra ngoài.

Anh mơ mơ hồ hồ nhặt cái nhẫn lên rồi đặt vào lại trong hộp, bên cạnh chiếc nhẫn của anh. Anh không nhớ chuyện vừa xảy ra, đôi mắt đỏ, mái tóc dài, nụ cười đau. Nhưng bàn tay anh run rẩy không thôi.

Nhưng người phụ nữ bên cạnh anh đã trông thấy tất cả. Kể cả bàn tay của cô.

Ngay khi cô ta định hét lên thì thấy bàn tay đó tan biến đi rất nhanh.

Anh không nói đã gặp phải chuyện gì, chỉ lặng lẽ ngồi đó.

Thất tịch (kỳ 4): ngọn lửa uất hận

Cô ta bước ra khỏi phòng, nhanh chóng đi về phía phòng của bà lão người làm. Bà nắm bàn tay lạnh lẽo của cô ta, chờ cô ta ngồi xuống rồi dỗ dành như một đứa trẻ:

- Cô chủ đừng lo, tôi sẽ đuổi cô ta đi, đừng lo!

- Tại sao, tại sao cô ta trở về được? Ngay cả thứ nước bùa phép mà bà đưa tôi, cũng không ngăn cô ta lại được!

- Cô ta không còn là một hồn ma nữa, mà là Quỷ! Quỷ thì chỉ có diệt được bằng máu! Nhưng cô chủ đừng lo, tôi không để cô chủ tổn thương đâu. Tôi sẽ dùng máu của mình để đuổi cô ta, nhất định tôi sẽ đuổi được cô ta đi. Còn bây giờ cô chủ về phòng với cậu chủ nhỏ nhé, cậu ấy đang chờ cô về ru ngủ đấy!15. Khi bóng người khuất sau cánh cửa phòng, bà lão lấy trong tủ ra một nhánh dương liễu khô quắt. Lá dương liễu không xanh mà là đỏ thẫm. Năm đó, khi bà dùng nhành dương liễu này đánh vào gối của cậu chủ, cô đã hồn phi phách tán suốt một năm trời. Mười hai lần con trăng tròn rồi khuyết, bà đều dùng máu mình nuôi sống nó.

Bà lo sợ ngày hồn ma đó trở lại. Bà biết mình đang tạo ra nghiệp ác với một người đã mất, nhưng bà phải cứu người đang sống, là cô chủ của bà, là người thân duy nhất của bà, là đứa con gái bà không dám thừa nhận.

Lần này, không đợi đến trăng tròn. Bà nhỏ một giọt máu lên nhành dương liễu, máu lập tức thấm sâu vào lá.

Căn phòng cuối dãy vọng lên tiếng ru thê lương...

"Con ơi, con ơi, về đây về đây, ngủ bên gối mẹ, nhớ con, nhớ đêm, nhớ ngày...

16. Khi Quỷ sai đẩy cô ra khỏi căn phòng đó, dù muốn hay không cũng làm cô tổn thương, không đủ sức quay trở lại. Cô ngồi im trong góc vườn nhà, bất động. Đôi môi cô mấp máy, nhìn vào khoảng không. Cây lá xào xạc xung quanh. Đôi tay cô nắm chặt lại.

Cô nhớ, chính mình muốn giết chết người đó. Cô đã từng rất yêu anh, nhưng ngọn lửa của trái tim bị phản bội cứ thôi thúc cô, đốt cháy cả tình yêu mà cô đang giữ. Lúc đó, cô chỉ muốn duy nhất một điều là làm cho bọn họ biến mất khỏi thế giới này. Họ phải biến mất bằng mọi cách, không dấu vết.

Khi cô hồi phục được một chút, Quỷ sai tìm ra cô. Gã đau lòng nhìn dáng người ngồi thu lu trong góc vườn, mái tóc dài rũ rượi phủ lên mặt, lên vai. Vóc dáng mong manh này, nếu gã không ngăn chặn, ngay khi cô đoạt lấy mạng sống của người khác, gã không cách gì đưa cô trở lại vòng luân hồi thường kiếp. Là Quỷ sẽ giống như gã, mãi mãi không có đường siêu thoát.

Gã rùng mình nhớ lại quãng thời gian tăm tối của kiếp sống sau cái chết mà gã đang sống. Cô độc, lạnh lùng.

Vì vậy, khi số phận cho gã gặp cô năm đó, gã nhất định không chịu buông tay.

Thất tịch (kỳ 4): ngọn lửa uất hận

17. Năm đó, gã nhận nhiệm vụ đi diệt quỷ. Sau trận đánh, Quỷ sai chỉ còn một nửa sức lực, không khiến gã hồn phi phách tán, nhưng không sớm trở về địa phủ được. Cô thấy gã bên vệ đường, cô độc, buồn bã, liền hỏi thăm. Gã vốn muốn trốn tránh con người, nhưng đúng là ông trời trêu chọc số phận cùng khổ của gã, khiến gã không có sức để rời đi.

Và khi gã nhìn thấy cô, gương mặt cô, đôi mắt cô, nghe tiếng cô hỏi thăm, Quỷ sai cũng không còn muốn rời đi. Gã nói chỉ ngồi đây nghỉ một chút là khỏi, vừa nói, vừa nhìn cô qua mái tóc lòa xòa của gã. Gã nói chỉ cần khỏi là đi ngay, vừa nói, vừa quyến luyến tiếng nói dịu dàng của cô.

18. Gã quyết định ở lại, gặp cô mỗi ngày trên đường cô đi ngang qua. Ngay cả khi đã hồi phục, gã cũng vẫn ngoan cố tiếp tục gặp cô. Gã muốn nói chuyện với cô mỗi ngày, kể cả khi nghe cô kể về anh, đang ở một nơi xa. Có lẽ phải trải qua ngàn kiếp cô độc, mới hiểu được tại sao gã cần một người đến vậy.

Nhưng người và quỷ tiếp xúc thường ngày, là điều không thể, là trái ý ông trời. Hình phạt vốn không đến với gã mà trút xuống cô. Sức khỏe cô mỗi ngày một kém, xanh xao, yếu ớt. Quỷ sai quyết định rời xa cô, ngày ngày ẩn thân dõi theo cô. Đau đớn tự quản bản thân đừng làm cô tổn thương thêm nữa. Vậy mà hôm nay chính gã lại phá vỡ lời hứa đó. Gã lại hại cô một lần nữa.

Số phận đã sắp đặt giữa cô và anh, gã lại làm trái ý trời một lần nữa, rồi tai họa sẽ trút xuống ai?

Quỷ sai sau khi tìm ra cô liền thu vào ống tay áo đem trở về chùa gởi má Phùng. Lực đánh của gã, ít nhiều làm cô nhất thời không còn sức lực. Má Phùng thắp cho cô ít nhang khói để cô có thể hồi sức.

Cô chỉ ngồi thu lu trong góc sân, không nói không cười. Đứa nhỏ loanh quanh cũng không dám đến gần. Chị gái của nó hôm nay đã khác đi. Đôi mắt chị nó không ấm áp mà tà ác lạnh lẽo. Đôi tay chị nó không dịu dàng mà quắt queo khô khốc.

Xung quanh cô, oán khí giăng đầy. Mấy người phiêu dạt xung quanh cũng không dám đến gần.

Thất tịch (kỳ 4): ngọn lửa uất hận

19. Anh nằm mơ. Giấc mơ đứt đoạn. Những ngày hạnh phúc. Những ngày đau đớn.

Ngày anh biết cô không thể sống nổi nhưng không thể đến.

Ngày anh biết đứa con của anh không thể cứu.

Một chuỗi những nỗi đau hỗn loạn.

Sau cùng, là đôi mắt đỏ vằn tia máu, đôi bàn tay nắm lấy cổ anh.

Siết chặt. Siết chặt.

Anh chỉ ú ớ kêu thét trong mơ.

Có cơn cuồng phong thổi tới, hất tung mái tóc của người trước mặt.

Là gương mặt cô hiện ra, nước mắt ràn rụa.

Rồi nhắm mắt lại và ngã xuống sàn nhà đầy máu.

20. Khi cô bắt đầu cử động được, cô lại muốn trở về ngôi nhà đó. Tìm họ, và hủy diệt.

Má Phùng nói, chấp nhất như vậy, chỉ khiến lại có thêm vài kẻ sống kiếp phiêu dạt như cô. Nhưng cô không nghe. Giờ đây, ngọn lửa uất hận trong cô đang thiêu cháy linh hồn cô từng chút, từng chút một. Cô nói, họ đáng phải trả những điều họ đã làm với cô. Họ phải chịu cảnh mưa rơi không chạm người, gió lạnh không định thân lại được. Như cô đã chịu bao năm qua.

Họ không thể hạnh phúc.

Cô đợi đêm xuống.

Ngoài sân, Quỷ sai cũng đợi đêm xuống.

Gã phải định đoạt trước khi cô xuống tay.

Ở ngôi nhà u ám đó, có bóng người phụ nữ đóng cổng rời đi khi bóng chiều nhập nhoạng. Trong chiếc túi đeo của bà không che hết một cành dương liễu.

Lá của nó màu đỏ thẫm.

21. Cổng chùa vẫn mở. Ánh nắng chiếu le lói soi mảnh sân nhỏ, xuyên qua vài bóng người phiêu dạt đi lại trong sân. Có người phụ nữ gương mặt già nua, mái tóc bạc quá nửa chầm chậm bước qua bậc cửa.

Bà thấy cô ngồi yên trong góc sân, mái tóc dài, đen nhánh phủ qua vai. Bà đến trước mặt cô rồi gọi.

- Cháu gái, còn nhớ ta không?

Cô mệt mỏi ngẩng đầu lên nhìn. Bà là người làm của gia đình cô ngày trước, là người dắt theo đứa bé gái ban đầu là bạn thân của cô, sau này cha mẹ cô nhận làm con nuôi, cùng sống chung nhà với cô. Giờ cô ta đã là vợ của người cô yêu.

Chính bà ta là người đưa người đến... Cái người đã bảo rằng cô đáng chết. Vậy thì bà ta cũng đáng chết. Rất đáng chết. Bà nhìn thấy đôi mắt cô biến đổi, con ngươi xoáy vào người bà như muốn ăn tươi nuốt sống. Cô rít lên:

- Tôi nhớ!

Nói rồi, cô phất tay áo, đẩy một vài hồn ma yếu ớt về phía bà. Hồn ma vốn không chạm người, nhưng tử khí ập đến khiến bà cảm nhận rõ ràng một cơn đau đầu kịch liệt. Gương mặt bà biến sắc. Quả thật, bà không nghĩ, một người tốt như cô, biến thành Quỷ lại điên cuồng như vậy. Những hồn ma không chạm được, không cản được làm bà không có cách nào khống chế. Bà đành vội rút nhành liễu đỏ chống trả. Chớp mắt, tất cả bị bà đánh cho tan biến nhẹ như làn khói. Mỗi một nhát roi, máu trong huyết quản của bà lại đảo lộn, cơn đau đầu càng khiến bà đau đớn kinh khiếp.Khi trước mặt không còn hồn ma nào lấn tới, bà lùi lại vài bước rồi ngồi trên bậc cửa, ôm đầu thở dốc. Bà lẩm bẩm trong miệng:

- Cháu gái đáng thương của ta, chính ta đã khiến cháu ra nông nỗi này, chính là ta...

Thất tịch (kỳ 4): ngọn lửa uất hận

22. Năm đó, khi bà đánh cô hồn phi phách tán, Quỷ sai đã đến gặp bà. Quỷ sai đe dọa, hậu kiếp của cô vốn dĩ chưa đoạn, chính nhát roi của bà khiến cho cô ma không làm được ma, Quỷ biến hơn cả Quỷ. Gã không diệt cô được. Gã sẽ cứu cô, nhưng còn oán hận của cô, gã không biết trước. Nếu bà gặp lại cô, tốt nhất là tránh. Không tránh được, chỉ có một con đường chết.Bà biết trước kết cuộc. Nhưng bà cần phải cứu đứa con gái đáng thương của bà. Bà nắm chặt cành liễu, cố sức đứng dậy tiến về phía cô. Bàn chân chưa kịp vững, cành liễu chưa kịp nhấc lên, cái bóng trắng của cô lập tức xông đến, nắm ngay yết hầu của bà siết mạnh. Bà chỉ kịp nói:

- Cháu gái, xem như ta thế mạng, cháu tha cho con ta một con đường sống được không?

Nói rồi, phần hồn của bà lập tức bị cô rút ra.Cành liễu hóa thành tro đen, rụng rơi lả tả trên đất....

Video đang hot
Cô gái Tuyên Quang 9x đâm chết tình địch ở khu trọ của bạn trai

[Kul.vn] Công an tỉnh Tuyên Quang hôm nay cho biết, bước đầu cơ quan điều tra đã làm rõ nguyên nhân vụ...

Quán cafe tung bằng chứng "tố" Khánh Linh nói dối việc thay đồ để chụp ảnh nhưng lại để lộ 1 sai sót "khó đỡ"

[Kul.vn] Có vẻ như drama vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại khi dân tình vừa tìm thấy thêm 1 tình tiết mới cũng...

AllHipHop dành những lời khen có cánh dành cho ca khúc "Hãy Trao Cho Anh" kết hợp giữa Sơn Tùng và Snoop Dogg.

[Kul.vn] Tạp chí Hip-Hop lớn nhất thế giới thừa nhận chính nhờ Sơn Tùng mà Snoop Dogg có thêm danh tiếng...

Nữ sinh quyết tâm tốt nghiệp sau đó chụp hình với người mẹ đã mất như đã hứa khiến nhiều người xúc động

[Kul.vn] Một nữ sinh Malaysia lấy nước mắt của không ít người khi đăng tải câu chuyện chụp hình với người...

Thất nghiệp, thất tình, chàng thanh niên “thất bại” Jo Jung-seok lại còn phải đối mặt với thảm họa nguy hiểm chưa từng có trong Lối Thoát Trên Không

[Kul.vn] Lối Thoát Trên Không (tựa tiếng Anh: EXIT) là câu chuyện “khá buồn” về cuộc đời thất bại của Lee...

Bất ngờ trước “nỗi ám ảnh” với cây đàn dương cầm của Nguyễn Ánh 9

[Kul.vn] Con trai Nguyễn Ánh 9 tiết lộ người yêu thực sự của cha cùng “nỗi ám ảnh” với đàn dương cầm của...

Hậu chia tay, Ngân 98 bị phốt: "Hot girl sống ảo, nhà ở dơ bẩn, Lương Bằng Quang chia tay còn đòi quà"

[Kul.vn] Bị tố quỵt tiền thuê nhà và ở bẩn, Ngân 98 lên mạng nói có người hại mình còn Lương Bằng Quang...

Bốn cầu thủ Trung Quốc đuổi đánh trọng tài bị thương nhận mức phạt như thế nào?

[Kul.vn] Chấn thương của trọng tài chính do bị các cầu thủ hành hung vào ngày 5/7.

Sau kết quả bốc thăm World Cup 2022: Việt Nam là đối thủ đáng gờm, Thái Lan là "con mồi ngon" tại vòng loại

[Kul.vn] Theo báo Hàn nhận xét, thầy trò Park Hang-seo rất có thể sẽ tiến sâu trong World Cup 2022 lần...