Thất tịch (kỳ 3): niềm tin vụn vỡ

Đột nhiên, cô cảm thấy không cam lòng. Cô từng nghĩ, anh nên có một cuộc sống mới vì cô đã không còn ở bên cạnh anh như ngày nào. Nhưng đến khi sự thật hiển hiện trước mắt, cô mới biết, chuyện đã từng nghĩ và chuyện có thể làm, quả thật không dễ dàng chút nào.

9. Cô bỗng nhiên nhớ lại những ngày xưa cũ, đó là khoảng thời gian rất hạnh phúc, rất vui vẻ của ba người bọn họ. Anh, cô và Tâm là bạn bè thân thiết, cùng chơi với nhau từ nhỏ đến lớn. Anh lớn hơn cô và Tâm một tuổi, nhưng lại sớm trưởng thành, đương nhiên trở thành anh trai của hai người. Tính tình của anh hiền lành, lúc nào cũng luôn yêu thương và chăm lo cho bọn họ. Sức khỏe cô rất kém nên hay đau ốm vặt, còn Tâm thì mạnh mẽ, ngang bướng như con trai. Tâm cũng giống như anh, luôn bảo vệ cô những khi anh không có mặt. Có lẽ vì tính tình khác nhau, lại bổ khuyết cho cả hai, nên lại thấy thân thiết hơn bất cứ ai. Cô vẫn thường cảm thấy rất hạnh phúc vì có anh trai, chị gái luôn ở bên cạnh để bảo vệ cô như vậy.

Kể cả khi cô và anh yêu nhau, mối quan hệ giữa ba người họ cũng không có gì thay đổi. Cô vẫn yêu quý cả hai người như trước. Với Tâm vẫn là chị em rất tốt. Với anh, có ngọt ngào hơn một chút vì đương nhiên, đó là tình yêu.

Thất tịch (kỳ 3): phản bội

10. Cô không bước vào được trong gian nhà thờ chính, thần giữ cửa vẫn mang gương mặt dữ tợn, buộc cô phải đứng ở ngoài cùng với các linh hồn phiêu dạt. Bạn cô lặng lẽ thắp hương cho cô, thay anh lau dọn bài vị. Cô ấy lấy một chai nước nhỏ mang theo, cẩn thận đổ ra khăn rồi lau dọn xung quanh bài vị. Cô thật sự muốn gọi bạn mình, muốn kể cho cô ấy nghe tất cả những nỗi uất ức đau thương bấy lâu nay, kể cả nỗi nhớ dai dẳng đối với anh.

Ngày trước, mỗi khi có chuyện gì buồn bã, cô đều kể với Tâm, chưa từng giấu diếm. Lúc nào cũng vậy, Tâm luôn lắng nghe cô nói, dịu dàng nắm lấy tay cô rồi bảo: “Đừng lo lắng, chị gái ở đây, chị gái ở đây!”

Tâm dọn dẹp rất sạch sẽ, đặt đóa tường vi lên cạnh bài vị, sau đó loanh quanh tìm xô chậu để đốt ít vàng mã cho cô. Anh thấy tay mình trống rỗng. Vốn những việc này, mọi năm anh đều là người đích thân làm. Năm nay, cô ấy thay anh lo lắng mọi việc. Anh thấy trống trải quá, liền bỏ ra ngoài hút thuốc. Giữa làn khói mong manh, bạn cô vừa đốt giấy vừa lẩm bẩm:

- Mình đã thay cậu chăm sóc anh ấy sáu năm qua. Đến lúc này, cậu phải buông tha cho anh ấy đi, mẹ con mình cần anh ấy!

Cô không nghe thấy. Cô chỉ nhìn theo anh. Đôi mắt anh buồn, rất buồn, không còn dáng vẻ tinh anh của ngày nào. Bóng lưng gầy gò quá, cô đơn đến héo hắt. Cô thật muốn ôm lấy anh như ngày xưa, mỗi lần anh không vui, muốn lại nói những câu ngọt ngào xoa dịu anh. Cô thẫn thờ bước đến sau lưng anh, càng lúc càng gần. Nhưng khi gần như cô chạm đến lưng anh, anh chỉ cảm thấy có một luồng khí lạnh xông đến. Hơi lạnh chạy dọc sống lưng khiến anh rùng mình. Anh rít một hơi mạnh làm điếu thuốc cháy sáng lên.

Cô thấy ngón tay anh đã đeo nhẫn. Là nhẫn cưới.

Vậy ra, anh đã bắt đầu lại cuộc sống của mình rồi, một cuộc sống không có cô.

Thất tịch (kỳ 3): phản bội

Đột nhiên, cô cảm thấy không cam lòng. Cô từng nghĩ, anh nên có một cuộc sống mới vì cô đã không còn ở bên cạnh anh như ngày nào. Nhưng đến khi sự thật hiển hiện trước mắt, cô mới biết, chuyện đã từng nghĩ và chuyện có thể làm, quả thật không dễ dàng chút nào.

Có phải khi ta thật sự đánh mất, ta mới biết mình không bao giờ muốn buông tay?

Nhưng một hồn ma vô hình vô ảnh như cô thì làm gì được, kể cả khi đến gần anh cũng như một luồng gió lạnh đẩy anh càng ngày càng xa, làm sao được, làm sao đến gần anh được?

Cuối cùng, họ cũng phải rời đi. Trước lúc thu dọn mọi thứ, Tâm lại dùng thứ nước mang theo lau qua một lần bài vị nữa. Bàn tay vừa di chuyển, vừa vẽ những vòng tròn kì lạ. Anh bước trước, cô ấy bước theo, với tay nắm lấy tay anh. Trong tia mắt anh, thoáng có chút gì chối bỏ.

Cô lặng lẽ đi theo hai người. Cô muốn thấy, họ sống hạnh phúc như thế nào lúc không có cô.

Quỷ sai cũng lặng lẽ đi theo.11. Đứa nhỏ nói với má Phùng:

- Má ơi, nước có mùi thơm quá.

Má Phùng lắc đầu nói:

- Bùa chú đấy con ạ, dùng vẽ lên bài vị thì giữ hồn con người ta không thoát ra khỏi phạm vi một làn hương được, thật tàn nhẫn, sao lại dùng thứ này với con bé chứ?

Đứa nhỏ thấy lạ:

- Nhưng sao chị gái con vẫn đi theo mấy người đó được kia?

- Vì con bé không còn là một hồn ma nữa rồi con ạ.

Nói đoạn, má Phùng quay trở vào thắp thêm một tuần nhang.

12. Trời vẫn mưa. Cơn mưa không lớn nhưng đủ làm vài người đi đường co ro vì lạnh. Mây trời đen đúa che phủ. Cô vẫn lẳng lặng đi theo họ, lẳng lặng nghe thấy, lẳng lặng nhìn thấy. Mưa xuyên qua người cô.

Hai người bọn họ vẫn nắm tay nhau trên xe. Bạn cô vẫn huyên thuyên nói cười. Anh chỉ im lặng nhìn ra ngoài cửa xe. Giờ đã là sáu năm. Anh sống dằn vặt với nỗi nhớ cô suốt ngần ấy năm mà chưa từng nguôi ngoai. Cách đây một năm, anh tưởng chừng đã chấm dứt tất cả. Vết cắt trên tay vẫn nhức nhối từng ngày. Nếu người phụ nữ cạnh anh đây không phát hiện, anh đã theo cô rất lâu rồi. Anh có thể gặp lại cô, mặt đối mặt mà nói câu xin lỗi. Không chỉ là một lần gặp cô trong mơ. Từ lúc cô mất, chỉ một lần đó gặp cô trong mơ. Lần duy nhất anh gặp lại cô.

"Anh ơi". Rõ ràng anh đã nghe cô gọi như thế. Tiếng gọi mỏng và nhẹ nhàng như ngày xưa cô từng gọi. Anh cảm giác là thật.

Có người đã gọi anh. Là thật.

"Anh ơi", cô cố gắng gọi anh lần nữa. Anh vẫn đau đáu nhìn ra ngoài cửa. Cô vẫn lướt đi bên cạnh nhưng anh không thấy được.

Cô lại gọi "Anh ơi" lần thứ ba.

Anh hạ cửa kính, giương tay ra ngoài đón lấy cơn mưa. Lạnh. Vết cắt lại đau nhức. Cơn đau truyền đến tận tim anh. Anh quay lại nhìn người phụ nữ đang dựa vào anh, mắt nhắm hờ. Anh nói với cô ấy:

- Người đáng chết là anh, thực sự là anh.

Người phụ nữ vẫn không mở mắt, thầm thì bên tai anh:- Cô ấy đáng phải chết. Em không giữ anh lại, là đứa con của chúng ta cần anh, anh phải ở lại!

Thất tịch (kỳ 3): phản bội

Cô nghe tất cả. Những giọt mưa tự nhiên như những mũi tên, lao vào người cô đau đớn. Mà không, là trái tim cô tự nhiên phát đau.

Bạn thân của cô nói cô đáng chết.

Bạn thân của cô nói là con của họ.

Bạn thân của cô muốn anh sống.

Và anh chấp nhận rời xa cô đến bây giờ.

Phản bội, là điều cô chưa từng nghĩ tới.

Điều gì đã xảy ra, khi người ta vẫn giữ lòng phản bội với một người đã chết?

Quỷ sai vẫn lướt theo cô. Gã thấy rõ từng biến đổi trên người cô. Móng tay bắt đầu dài ra. Từng đường gân đen ngòm nổi lên. Bóng áo trắng nhuốm đen dần dần.

Gã đau lòng nghĩ đến kết cục. Một khi cô biến đổi hoàn toàn. Gã phải hủy diệt cô.

Là Quỷ, thì chỉ có Quỷ sai mới diệt được.

Nhưng là cô, liệu gã còn đủ can đảm?

13. Chiếc xe từ từ chạy vào cổng nhà. Một căn nhà to và đẹp. Nhưng u ám. Có lẽ thế, bởi những người sống trong đó vẫn bị cơn ác mộng hành hạ từng ngày. Người mở cửa là một bà lão, tóc đã bạc quá nửa. Bà đóng cửa rồi đỡ cô chủ xuống xe. Cậu chủ của bà bước vội vào trong nhà, không quay đầu nhìn lại. Bà quá quen với cảnh này, cô chủ của bà cũng vậy. Cô ấy chỉ lẳng lặng đi theo vào nhà.

Cô cũng lướt theo họ.Thoảng, bà già nghe có mùi hoa nhài trong gió. Thái dương của bà giật liên hồi. Bà vẫn đứng ngoài cổng nhìn vào nhà. Cái bóng trắng đó, chẳng lẽ, cô ta trở về nữa sao?Anh trở về phòng mình, ngồi ở mép giường một hồi lâu. Rồi anh mở tủ lấy ra một cái hộp nhỏ. Anh chầm chậm mở ra. Một đôi nhẫn. Là nhẫn cưới anh định tặng cho cô. Ngày đó, khi họ quyết định kết hôn, anh và cô đã cùng đi chọn cặp nhẫn này. Phía trong có khắc tên của cô và anh lồng vào nhau. Cô đã nói với anh, mãi mãi không rời xa.Cô thấy anh khóc. Anh cầm trên tay cặp nhẫn và khóc. Không thành tiếng ngoài tiếng anh đấm ngực mình. Ngày còn sống, cô chưa từng thấy anh khóc. Nhưng những lần gặp lại này, cô thấy nước mắt anh rơi nhiều quá. Cô thoáng chút xót xa. Và trong tai cô vẫn vang lên những câu nói phản bội của họ. Xót xa bị nhấn chìm bởi một ngọn lửa đang bùng cháy.Quỷ sai thấy trong mắt cô cũng có lửa, trong tim cô cũng có lửa.Tâm bước vào phòng. Cô ta giật cặp nhẫn rồi ném xuống đất.

- Em đừng làm như vậy, đây là vật duy nhất anh còn có thể giữ cho cô ấy!

- Vậy còn con của chúng ta thì sao, không phải em đang giữ cho anh sao? - tiếng cô ấy rít qua kẽ răng.

- Anh đã nói, cô ta chết rồi, sớm muộn gì anh cũng sẽ quên cô ta, em phải cho anh chút thời gian!Anh nói, sớm muộn gì anh cũng sẽ quên cô. Một kẻ đã chết.Nói rồi, anh cúi xuống nhặt lại cặp nhẫn. Chiếc của anh dưới chân ghế. Chiếc của cô lăn xuống gầm giường. Anh dùng đèn soi tìm kiếm.

Thất tịch (kỳ 3): phản bội

Khi ánh sáng lướt qua, anh thấy một đôi mắt đỏ vằn tia máu, ẩn dưới một mái tóc lòa xòa.Và một nụ cười đau đớn...

>>> Xem tiếp: Thất tịch (kỳ 4): Ngọn lửa uất hận

Video đang hot
Thu Quỳnh nhấn like một bình luận có nhắc tới việc Chí Nhân bị nghi đá xéo, ám chỉ cô "nhai đi nhai lại" chuyện cũ

[Kul.vn] Thu Quỳnh phản ứng bất ngờ giữa nghi vấn bị Chí Nhân "đá xéo" vì nhai đi nhai lại chuyện cũ

Badboy U19 từng vướng scandal "người lớn" hội quân cùng U22 Việt Nam, sẵn sàng đón nhận thử thách từ HLV Park Hang-seo

[Kul.vn] Sáng 22/7, đội tuyển U22 Việt Nam đã bắt đầu hội quân để tiếp tục chuẩn bị cho SEA Games 30 diễn...

Nữ hoàng sắc đẹp thế giới Hồ Oanh Yến nền nã trong BST áo dài của NTK Đinh Văn Thơ

[Kul.vn] Hồ Oanh Yến thể hiện BST áo dài lấy cảm hứng từ triều Nguyễn trong BST Con rồng cháu tiên đã chinh...

Thanh Hiền: “Đừng mang chuyện đam mê đặt lên bàn cân so sánh với 2 chữ gia đình”

[Kul.vn] Tập 7 của Super Mom - Siêu Nhân Mẹ vừa được lên sóng vào trưa 12h ngày 21/07 với sự xuất hiện...

'Khử mùi' cho Hồ Tây, Hà Nội di chuyển gần cả trăm cây hoa sữa

[Kul.vn] Cận cảnh cuộc di cư của gần trăm cây hoa sữa từ hồ Tây ra bãi rác Nam Sơn để “khử mùi”

Đạo diễn ‘Hoán đổi’ - Võ Thanh Hòa trải lòng về lần đầu làm một show truyền hình thực tế hội tụ dàn mỹ nhân Việt

[Kul.vn] Võ Thanh Hòa tại buổi họp báo “Mỹ nhân hành động” đã có nhiều chia sẻ thú vị không chỉ riêng...

Cô dâu "cưới sau 700 ngày yêu” Kbiz gây sốt vì mặc váy cưới đẹp động lòng người, lột xác chỉ vì nhờ kiểu tóc

[Kul.vn] Nhan sắc của cô dâu “yêu nhanh cưới vội” của Kbiz Choi Ye Seul từng gây ra nhiều tranh cãi. Thế...

Chủ spa đính chính khi chồng bị đồn lộ clip nóng với nữ lễ tân: Nếu thực sự tôi bị "cắm sừng" thì chả đến lượt các bạn lên tiếng!

[Kul.vn] Sau khi bị dân mạng đồn đoán rằng nam chính xuất hiện trong đoạn clip nóng xôn xao những ngày...

Tột cùng nỗi đau là sự bao dung lóe sáng trong cô gái Kim Nhã

[Kul.vn] Đêm thi cuối cùng của chủ đề Vai diễn sở đoản đã mang đến nhiều ấn tượng cho khán giả với sự trở...