Thành phố Hồ Chí Minh náo nức đón trung thu sớm

Kulvn 04:08 17/08/2019

Còn khoảng 1 tháng nữa mới tới dịp tết đoàn viên, nhưng không khí Trung Thu đã ngập tràn trên khắp khu phố ở TPHCM.

Còn tròn 1 tháng nữa sẽ đến ngày Tết Trung thu - Tết thiếu nhi (15/8 âm lịch), thế những trên các tuyến đường được thành phố Hồ Chí Minh các cửa hàng bán bánh trung thu đã bắt đầu được dựng lên.

Khắp các tuyến đường chính ở TPHCM, các tiệm bánh Trung Thu đã "phủ vàng" cả dãy phố

Trên các con đường lớn và chính tại các quận của thành phố như Lý thường Kiệt, Trường Chinh, Cộng Hòa (Tân Bình), Phạm Văn Đồng, Kha Vạn Cân (Thủ Đức)... các thương hiệu quen thuộc như Kinh Đô, Đồng Khánh bắt đầu trang trí với những quầy bắt mắt với những chiếc đèn trung thu đầy màu sắc, hình dạng, báo hiệu một mùa Trung Thu rộn ràng nữa sắp đến. Khắp các khu phố, người lớn "rục rịch" đi mua những thứ cần thiết như đồ trang trí, bánh trung thu để chuẩn bị đón một mùa tết đoàn viên thật đủ đầy, ấm cúng. Trẻ em thì nô nức khoe nhau những mẫu đèn lồng độc đáo, háo hức hẹn nhau ngày đi rước đèn Trung Thu.

Người người nhà nhà đã bắt đầu "rục rịch" chuẩn bị cho một mùa Trung Thu đủ đầy

Bên cạnh đó, các nhãn hàng bánh Trung Thu homemade nhà làm chưa bao giờ hạ nhiệt. Những xưởng bánh nhà làm tung ra những sản phẩm độc đáo, mới lạ và đa dạng trong các loại bánh, về mẫu mã bao bì cũng không thua kém các nhãn hàng lớn. Đặc trưng của những nhãn hàng bánh Trung Thu nhà làm đó chính là an toàn, vệ sinh và hoàn toàn tự nhiên nên cũng được khá nhiều người lựa chọn. Bánh Trung Thu homemade mang hương vị thân thương, ấm cúng đúng vị "nhà", vì thế thời nay bên cạnh những sản phẩm bánh Trung Thu truyền thống, bánh Trung Thu nhà làm dần trở thành điều không thể thiếu mỗi dịp Thu về.

Bánh trung thu homemade ngày càng trở thành điều đặc biệt mỗi dịp Thu về

Các khu phố người Hoa ở quận 5 cũng đã bắt đầu “rục rịch” treo đèn, cắm hoa tạo nên những phố lồng đèn để sẵn sàng phục vụ khách ghé thăm.

Các khu phố người Hoa cũng đã treo đèn đón khách ghé thăm

Nguồn ảnh: Internet

Theo: Trúc Ly