Thanh Nga The Voice: "Mình thần tượng chị Thu Minh, nhưng về đội anh Noo Phước Thịnh là lựa chọn sáng suốt"

Thanh Nga chia sẻ: "Anh Noo Phước Thịnh khó tính nhưng cầu tiến. Đặc biệt là rất tình cảm và tâm lý".

Hẹn gặp để trò chuyện cùng Thanh Nga tại một quán cà phê ở Sài Gòn. Dù khá bận rộn với lịch quay hình cho những hoạt bên bên lề của cuộc thi Giọng hát Việt nhưng cô vẫn đồng ý gặp để chia sẻ cùng độc giả.

Ấn tượng đầu tiên khi gặp Thanh Nga là một cô gái có ngoại hình nhỏ nhắn nhưng lại vô cùng cá tính, đặc biệt là mái tóc với tông màu nổi bật. Dù vừa ghi hình ở một địa điểm khá xa chỗ hẹn nhưng khi gặp, Thanh Nga vẫn vui vẻ, tươi tắn.

Lúc nói chuyện, cô chia sẻ nhiều hơn rất nhiều so với những người tôi từng gặp, điều quan trọng là cô nói bằng cảm xúc thật mà không hề có ý giấu giếm bất cứ điều gì.

Cảm xúc của bạn khi được cả 4 vị huấn luyện viên bấm nút để quay ghế lại và "giành giật" bạn về đội?

- Mình chỉ nói là rất hạnh phúc. Vì lâu lắm rồi mình không đi thi bất kì một cuộc thi nào từ sau Tiếng ca học đường năm 2011. Và việc được 4 chiếc ghế quay lại và "tranh giành" khiến mình vỡ òa như những gì mình cố gắng trong thời gian qua đã có được kết quả đầu tiên.

Cơ duyên nào đưa bạn đến với The Voice?

- Trong một lần được gặp anh Hồ Hoài Anh, anh là người đã gợi ý cho mình đi thi The Voice. Nhân đây, mình cũng gửi lời cảm ơn đến anh đã tạo điều kiện, cơ hội ít nhất là cơ duyên quý giá để đến với The Voice năm nay.

Clip Thanh Nga khoe giọng với "Có nhau trọn đời":

Gia đình có ủng hộ bạn đi thi hoặc đi theo con đường ca hát chuyên nghiệp không?

- Gia đình mình khá truyền thống, dù không cấm việc đi hát nhưng chỉ muốn cuộc sống êm đềm, không muốn quá nhiều thị phi. Bản thân mình lại là một người có "máu điên" nhưng mình giấu và kiềm nén vì sợ gia đình buồn.

Mình quyết định thay đổi hoàn toàn từ khi vào Sài Gòn học từ cách ăn mặc, cắt tóc ngắn, nhuộm màu... và gia đình đã sốc rất nhiều vì điều này. Ba mẹ cho đến mấy chị cũng buồn, khóc nhiều. Mình nghĩ, thời điểm đó có thể gia đình buồn về mình nhiều nhưng chắc chắn trong tương lai mọi người sẽ hãnh diện vì mình đã trưởng thành hơn.

Bạn có thể kể thêm về cảm xúc khi Thu Minh cất giọng hát và lên sân khấu phiêu cùng khi bạn dường như "ngã gục" trên sân khấu?

- Mình vô cùng bất ngờ và không nghĩ chị Thu Minh sẽ cất giọng hát với mình. Lúc đó mình vô cùng cảm động, cảm nhận được tình cảm mà chị dành cho mình rất lớn mà chỉ 1% nữa thôi là mình đã về đội Thu Minh rồi! (Cười). Nhưng hiện tại về đội của anh Noo rồi thì mình thấy quyết định này là vô cùng sáng suốt.

Phần hỗ trợ của chị Thu Minh giúp mình hoàn thành phần trình diễn tốt hơn và mình cảm ơn chị vì điều đó.

Với giọng ca, chất nhạc bạn đang có, khán giả và cả 4 huấn luyện đều cảm nhận rằng bạn phù hợp hơn với đội Thu Minh, nhưng không hiểu vì sao khi bạn lại chọn về đội của Noo Phước Thịnh?

- Thực ra, mình chọn anh Noo vì mình cảm nhận được điều đặc biệt từ anh trong khoảnh khắc mà 4 vị huấn luyện viên bấm nút quay lại.

Tất nhiên là chị Thu Minh đã dành cho mình một tình cảm nhất định vì chị đã cổ vũ, lên sân khấu đỡ mình lên khi mình không thể đứng vững nữa, cất giọng, phiêu cùng mình... 40 giây dù ngắn ngủi nhưng thực sự là 1 nguồn cổ vũ lớn vì mình rất thần tượng chị Thu Minh bởi giọng hát và cả phong cách Diva của chị.

Nhưng sau đó, anh Noo đưa ra những lời lẽ thuyết phục thì mình cảm nhận được anh khao khát hơn để có mình. Đúng là giọng của mình phù hợp hơn với chị Thu Minh nhưng mà mình muốn có nhiều điều khác nữa chứ không dừng lại ở màu giọng đó.

Tất nhiên chị Thu Minh sẽ giúp đỡ cho mình rất nhiều nếu về đội chị nhưng anh Noo lại cho mình những kỹ năng sân khấu, cho mình đến gần với khán giả hơn và điều này sẽ hỗ trợ mình nhiều trong con đường sắp tới.

Về kỹ năng hay chuyên môn có lẽ Thu Minh sẽ có nhiều lợi thế hơn chứ?

 - Chị Thu Minh tất nhiên sẽ dạy cho mình nhiều hơn về kỹ năng, chuyên môn, thanh nhạc... nhưng một điều mình lo ngại là sợ giống chị Thu Minh mà mình lại muốn sáng tạo, mình muốn tạo được cái gì đó riêng cho bản thân.

Có phải bạn sợ về đội Thu Minh sẽ phải cạnh tranh nhiều hơn với những giọng ca nội lực khác?

- Đó cũng là một phần thôi, vì khán giả chưa xem hết những thí sinh khác, team Noo Phước Thịnh cũng có rất nhiều thí sinh mạnh. Không chọn đội Thu Minh vì mình rất sợ giống chị hoặc lẫn vào ai đó.

Vì chắc chắn nếu về đội chị, trong quá trình dạy, thị phạm thì khi tiếp thu, mình sẽ bị ảnh hưởng, trùng lặp, nhái lại những gì chị dạy... Chứ không phải vì sợ đấu với những chiến binh mạnh khác.

Nếu mình thực sự mạnh thì trước sau cũng phải gặp thí sinh khác và mình không sợ điều này. Trong khi đó, đội nào cũng có nhiều thí sinh mạnh. Điều mình cần là học hỏi và cần một người có chiến lược để giúp đỡ mình nhiều hơn.

Tìm đến Giọng hát Việt, có phải bạn mong muốn sẽ nổi tiếng hơn?

- Nếu nói là không thì không phải nhưng đó chỉ là 1 phần. Tất nhiên sẽ có nhiều cơ hội mới mở ra cho mình trên còn đường ca hát. Nhưng quan trọng hơn là khao khát được thể hiện mình.

Những cuộc thi trước đây, với mình là chưa đủ. Để lên được sân khấu The Voice, mình đã gặp nhiều khó khăn vì nghĩ mình không may mắn.

Có thể mình hát tốt nhưng khán giả chưa thấy, chưa cảm nhận được giọng hát của mình. Những cuộc thi dần khép lại, tưởng chừng như mình sẽ bỏ cuộc nên mình chọn cách học tập thêm kinh nghiệm, năm nay thi lại và có bất ngờ lớn.

Bạn chia sẻ trong chương trình rằng, dù đi hát nhiều năm nhưng đây là thời điểm chín mùi để tham gia một cuộc thi lớn. Vậy bạn đã chuẩn bị những gì trước khi thi The Voice 2017?

- Thời gian tự lập là kế hoạch của mình vì trước đó mình chỉ hát 2-3 bài là đuối sức nhưng khi ra ngoài đi hát thì lượng bài hát nhiều, bắt buộc mình học và tập luyện sao để hát không bị gào thét, rèn luyện sức bền trong giọng hát, lực hát khỏe hơn, chuẩn bị về style, chất riêng... và mình mất 2 năm để chuẩn bị mọi thứ.

Bạn đánh giá thế nào về những đối thủ khác trong đội mình?

- Team Noo khá đồng đều và có màu sắc riêng. Các thí sinh ngang bằng mà không ai quá giỏi hoặc ai quá yếu. Có thể nói, team Noo là team đa dạng và nhiều màu sắc nhất của năm nay.

Với cá nhân bạn, Noo Phước Thịnh là người như thế nào? Trong vai trò huấn luyện viên thì anh đã giúp cho bạn những gì?

- Đến hiện tại, mình vui vì có một sự lựa chọn đúng đắn. Anh tuy khó tính nhưng lại cầu toàn, cầu tiến. Anh cũng truyền cho các thành viên trong team đức tính này. Nhưng cái mà mình ấn tượng là anh Noo rất tình cảm và tâm lý.

Anh không có ý gò ép thí sinh của mình phải theo cái hướng mà anh chọn. Tất nhiên là anh định hướng, tư vấn nhưng anh rất tôn trọng cái "tôi" của mỗi người. Anh dựa vào những cái có sẵn để anh phát huy chứ anh không cố gắng thay đổi họ.

Anh luôn đặt câu hỏi: "bạn có muốn thay đổi không?" với mình và cả những thí sinh khác. Điều đó giúp mình hào hứng làm nhiều điều mới mẻ hơn.

Mỗi lần tụi mình bị nản khi tập không tốt anh không bao giờ nặng lời mà anh thường lại ôm, anh động viên, dẫn đi ăn, đi xem phim, anh làm nhiều thứ để mọi thứ trở nên thoải mái hơn... Sau đó anh mới phân tích rằng, em cần cái này, cần cái kia...

Tình cảm của mọi người trong team Noo như thế nào?

- Tất cả mọi người trong team đều rất là đoàn kết. Mọi người không có tư tưởng là sẽ cạnh tranh, đấu đá... Tất nhiên là 1 cuộc thi sẽ phải có người thắng, người thua nhưng mọi người đều nghĩ sẽ cạnh tranh công bằng, cố gắng hết sức mình để cống hiến những tiết mục thật hay đến khán giả.

Được đánh giá là "át chủ bài" trong đội Noo, bạn nghĩ gì về điều này?

Nếu mà tự đánh giá bản thân thì hơi khó trong khi mình cũng còn nhiều thiếu sót. Nhưng mình lại có 1 sự tự tin nhất định vì sự cố gắng và sự toàn tâm, toàn sức của cho cuộc thi để trở thành một thành viên "mấu chốt", trụ cột trong team. Đó là điều mà thí sinh nào cũng mong muốn chứ không phải riêng mình.

Thực ra mọi người chưa xem hết phần thi của các bạn khác nên không biết sẽ có rất nhiều bạn nổi trội về team Noo. Nếu mình được đánh giá là một màu sắc nội lực thì sẽ có nhiều màu sắc tình cảm, màu sắc giải trí khác mà ai cũng có thế mạnh riêng.

Năm nay bị chê chất lượng thí sinh không tốt và không gây được ấn tượng như những năm trước. Là một người trong cuộc, một thí sinh của chương trình, ý kiến của bạn như thế nào?

- Mình lại có cảm nhận ngược lại vì mặt bằng thí sinh gần như được trẻ hóa đi. Ở độ tuổi 16-20, các bạn đã làm được như vậy thì không có việc gì phải lo ngại. Ở một độ tuổi này mà các bạn có tư duy âm nhạc được như thế thì đó là dấu hiệu đáng mừng thay vì so sánh là kém chất lượng hơn so với những năm trước.

Nga cảm nhận được gu âm nhạc của các bạn vô cùng hiện đại, giọng rất mới mẻ, có "chất" mà không lẫn lộn vào ai.

Ngay cả năng lực, kinh nghiệm, chuyên môn để ngồi ghế nóng của những vị huấn luyện viên trẻ cũng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều, bạn suy nghĩ gì về vấn đề này?

- Đúng là 3 huấn luyện viên trẻ có thể là hơi chênh lệch so với chị Thu Minh về chuyên môn. Thế nhưng, khán giả đang hiểu lầm về việc huấn luyện viên sẽ là người làm mọi thứ cho thí sinh. Mà ở đây, huấn luyện viên là người định hướng, người đưa ra chiến lược hợp lí nhất cho team để đi xuyên suốt cuộc thi.

Quan trọng là họ có cả một ekip hùng hậu để hướng dẫn, thị phạm và trực tiếp dạy thanh nhạc cho team hoặc chuẩn bị mọi thứ từ trang phục, dàn dựng, vũ đạo... Mình xin khẳng định là huấn luyện viên không phải là người duy nhất để dạy mình hát nên khán giả cứ yên tâm về vấn đề này.

Bạn đã chuẩn bị những gì trong vòng tiếp theo?

- Anh Noo là một chỗ dựa vững chắc cho team, anh và ekip đã chuẩn bị mọi thứ, cả về chiến lược trong những tập tiếp theo. Hiện tại mình và các bạn đang nổ lực tập luyện để bước vào vòng đối đầu sắp được ghi hình trong thời gian tới.

Cảm ơn Thanh Nga về cuộc trò chuyện thú vị này, chúc bạn sẽ có một tiết mục thật xuất sắc trong vòng đối đầu sắp tới!

Cùng  xem thêm những hình ảnh xinh đẹp, cá tính của Thanh Nga:

 The Voice: Xuất hiện thí sinh khiến Thu Minh lên sân khấu hát cùng, Noo Phước Thịnh đòi đưa vào vòng chung kết

http://thegioitre.vn/showbiz/giai-tri/thanh-nga-the-voice-minh-than-tuong-chi-thu-minh-nhung-ve-doi-anh-noo-phuoc-thinh-la-lua-chon-sang-suot-21126.html

Video đang hot
Sài Gòn đang hứng bức xạ tia UV cao kỷ lục - lo ngại bỏng da, gây ung thư da

Những ngày đầu xuân Kỷ Hợi, Sài Gòn liên tục "bị dội" những cơn nắng nóng kỷ lục, kéo theo đó là những...

Báo Thái ngỡ ngàng với sức hút "khủng" Xuân Trường tạo ra khi chuyển tới đội bóng mới

Tờ Sanook của xứ chùa Vàng cho rằng tiền vệ Lương Xuân Trường đã tạo nên một cơn sốt thực sự kể từ ngày...

Xuân Trường Buriram

Tự ti vì đôi chân thô kệch, to béo thì đây là những giải pháp hữu hiệu giúp bạn khắc phục tình trạng này

Chỉ với những bí quyết vô cùng đơn giản trong sinh hoạt hàng ngày cũng giúp bạn sở hữu được đôi chân thon...

giải pháp hữu hiệu đôi chân thon

Báo Trung Quốc: 'Bóng đá Việt Nam không còn ở cửa dưới nữa'

Báo chí Trung Quốc đánh giá cao sức mạnh của Hà Nội FC khi trong đội hình của nhà vô địch V.League đang...

Bóng đá Việt Nam Hà Nội FC

Fan Việt muốn lập team sang Thái Lan, đòi lại một Xuân Trường chuẩn men, nghiêm túc

Dường như Lương Xuân Trường đã lột xác hoàn toàn khi hòa nhập với văn hóa của đội bóng Thái Lan. Mỗi ngày...

bóng đá thái lan xuân trường sang thái lan

Hotgirl cover làm mưa làm gió trên MXH, nhan sắc được so sánh với Jun Vũ, Khả Ngân là ai?

Trần Dung (nickname: San) là chủ nhân của những bản cover ngọt lịm đang được share rần rần trên MXH như...

xinh xắn Cầu hôn

Thuý Vi bất ngờ chia sẻ về tình yêu mới chớm nở, hi vọng "không mọc sừng như con trâu sau lưng"

Sau một thời gian im ắng về chuyện tình cảm cá nhân thì mới đây nhất vào dịp Valentine, hotgirl Thuý Vi...

người yêu mới phát ngôn gây sốc

Gặp lại cụ bà 103 tuổi "không được dân bầu hộ nghèo" trên sóng Táo Quân 2019: Tôi đã mãn nguyện rồi!

Sau khi các cơ quan báo chí phản ánh, chính quyền địa phương đã nhanh chóng chứng nhận hộ nghèo không nơi...

cuộc sống mới của cụ bà... tin nóng xã hội