“Thánh chế” Củ Tỏi: “Không có tôi, ai sẽ tận dụng Vợ người ta tốt như vậy?”

Hiện tượng mạng mang cái tên đáng yêu Củ Tỏi ngày nào, giờ đây đã sở hữu thêm loạt hit chế vui nhộn không kém sau thành công từ “Vợ người ta”.

Nếu bạn tự hào bản thân là một trong những người giỏi nắm bắt tình hình giới trẻ, ắt hẳn sẽ không có chuyện thấy lạ khi nghe đến cái tên “thánh chế” Củ Tỏi. Đây chính là nhân vật đã “làm mưa làm gió” suốt các trang mạng khoảng thời gian cuối năm ngoái cho đến nay, và xuất sắc ẵm gọn ngôi vị đầu bảng theo thống kê của công cụ lắng nghe và phân tích mạng xã hội Buzzmetrics về “Những nhân vật bỗng dưng nổi tiếng” trong năm 2015.

“Thánh chế” Củ Tỏi: “Không có tôi, ai sẽ tận dụng Vợ người ta tốt đến như vậy?” - hình ảnh 12
“Thánh chế” Củ Tỏi tên thật là Nguyễn Tiến Dũng, đang là sinh viên năm thứ hai khoa Đạo diễn Điện ảnh – truyền hình của trường Đại học Sân khấu Điện ảnh. Anh được mọi người biết đến nhiều qua bản cover “Con người ta” được chế lời dựa trên bản gốc “Vợ người ta” của ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh.

Hẹn gặp Củ Tỏi trong một buổi chiều mưa khá ảm đạm, ấy thế mà anh đã nhanh chóng biến nó thành buổi trò chuyện không thể thú vị hơn với khả năng hoạt náo của mình. Tại đây, bên cạnh việc chia sẻ về những kỉ niệm buồn vui khi theo đuổi nghệ thuật, Củ Tỏi cũng đã có những trải lòng rất chân thật về cuộc sống của mình.

Chế nhạc chỉ là một nhánh rẽ trên con đường nghệ thuật

- Xin chào Củ Tỏi, bạn có thể chia sẻ lý do tại sao lại theo đuổi con đường chế nhạc dù đang là sinh viên của ngành Đạo diễn?

Bản thân Củ Tỏi trước giờ vẫn cảm thấy việc theo học ngành Đạo diễn nó đúng với khả năng của mình hơn. Thế nhưng, bất ngờ Củ Tỏi lại nổi tiếng nhờ việc… chế nhạc. Cho nên Củ Tỏi mới quyết định dành nhiều thời gian cho việc này hơn, nhưng vẫn ưu tiên cho lịch học của trường.

Mặc dù nghe qua có vẻ hơi “lạc quẻ” khi một bên là học làm Đạo diễn, một bên là chế nhạc hài hước đem tiếng cười cho khán giả, nhưng nếu chịu khó để ý mọi người sẽ thấy rằng việc chế nhạc đã bổ trợ rất nhiều cho Củ Tỏi nuôi dưỡng ước mơ đến gần hơn với điện ảnh. Từ khi nổi tiếng, Củ Tỏi nhận được nhiều lời mời từ các dự án phim ảnh với vai trò diễn viên. Chỉ tính riêng việc được liên tục cọ xát trên phim trường thôi thì đã hơn rất nhiều những bài học lý thuyết rồi.

“Thánh chế” Củ Tỏi: “Không có tôi, ai sẽ tận dụng Vợ người ta tốt đến như vậy?” - hình ảnh 11
Việc bất ngờ nổi lên với tài chế nhạc đã giúp Củ Tỏi “cá kiếm” thêm nhiều hợp đồng phim ảnh béo bở.

- Qua một thời gian nổi tiếng với nhạc chế và vai trò diễn viên hài, Củ Tỏi có còn muốn làm đạo diễn nữa không, hay sẽ tiếp tục phát triển lên thành mẫu hình nghệ sĩ đa năng?

Nói về định hướng lâu dài, thật sự nếu có khả năng trong việc chế nhạc mình đã… lên tới đâu luôn rồi chứ không phải dừng ở mức “vừa vừa” như thế này. Bản thân mình nhận ra tiềm lực phía Đạo diễn của mình hoàn toàn mạnh hơn khả năng chế nhạc nên sẽ không xem ca hát là con đường duy nhất để đi.

Giọng thì yếu, tiềm năng không nhiều… Có nhiều người bảo rằng yếu đến đâu cứ cố gắng theo đuổi thì sẽ thành công thôi, nhưng Củ Tỏi không phải là mẫu người như vậy. Củ Tỏi xem việc học là con đường chính, nếu như đang đi mình có ngẫu hứng rẽ ngang nhánh phụ thì cũng sẽ nhanh chóng quay lại với con đường lớn mà thôi.

“Thánh chế” Củ Tỏi: “Không có tôi, ai sẽ tận dụng Vợ người ta tốt đến như vậy?” - hình ảnh 10
Củ Tỏi cho biết anh chỉ xem chế nhạc như một nhánh rẽ trên con đường nghệ thuật mà mình đang đi.

Không có Củ Tỏi, ai sẽ tận dụng “Vợ người ta” tốt đến như vậy?

- Nói vậy có nghĩa là Củ Tỏi tự nhận mình chế nhạc không tốt?

Thông thường, khi nổi tiếng dựa trên một vấn đề nào đó, người ta sẽ phân loại nó theo quy mô: nổi tiếng khắp phường, khắp xã hay khắp nước, thậm chí là toàn thế giới… Bản thân Củ Tỏi chỉ dừng lại ở mức phổ biến tại khu vực miền Nam và trên mạng xã hội thôi. Thành công của Củ Tỏi ngày ấy vốn 50% đã nhờ vào sự nổi tiếng sẵn có của bài hát “Vợ người ta” rồi.

- Nhiều người cho rằng Củ Tỏi “ăn may” khi nhờ vào hit của Phan Mạnh Quỳnh mới được biết đến nhiều như vậy. Câu trả lời ở trên của bạn có phải thừa nhận cho việc đó?

Nói ra thì có vẻ tự tin, nhưng nếu “ăn may” thì làm gì có ai may mắn được dữ vậy. Đúng là nhờ “Vợ người ta” Củ Tỏi mới nổi tiếng, nhưng liệu không có bài chế của Củ Tỏi thì ai sẽ tận dụng tốt bài hát này như vậy? Củ Tỏi nghĩ chỉ có mình làm được điều đó.

“Thánh chế” Củ Tỏi: “Không có tôi, ai sẽ tận dụng Vợ người ta tốt đến như vậy?” - hình ảnh 9
Củ Tỏi: “Chẳng ai có thể “ăn may” đến mức lên đỉnh như vậy được”.

- Để ý mỗi khi chế nhạc mang tính thời sự cao như bài hát “Con người ta” lúc mới nổi, hay “Obama đi ngang qua” cách đây không lâu, Củ Tỏi đều có thêm lượng fan khổng lồ. Sao bạn không tập trung làm theo cách đó?

Thời điểm hiện tại, Củ Tỏi đã có cho riêng mình một kênh trên Youtube cho phép phân tích lượng người xem. Củ Tỏi để ý khi mình ra sản phẩm mới, dù vấn đề không hot và bài hát không phải hit thì vẫn có được lượng fan nhất định theo dõi và ủng hộ. Đó là những người yêu thích Củ Tỏi bởi chính phong cách và con người của mình.

Còn mỗi khi bám sát sự kiện như “Obama đi ngang qua” thì tất nhiên lượng người xem gia tăng khá nhiều. Không thể phủ nhận đó chính là một trong những nguyên nhân để Củ Tỏi được mọi người tìm kiếm. Nhưng khi đặt vấn đề, xem đó giống như “lương thưởng” so với “lương cơ bản” thu được từ việc chế nhạc ngẫu hứng, theo ý thích thì Củ Tỏi vẫn chấp nhận ngẫu hứng nhiều hơn.

“Thánh chế” Củ Tỏi: “Không có tôi, ai sẽ tận dụng Vợ người ta tốt đến như vậy?” - hình ảnh 8
Củ Tỏi: “Lương thưởng có cao nhưng để chọn làm việc theo cảm hứng thì vẫn muốn ăn lương cơ bản”.

Không cố vượt qua, mà là tận dụng cái bóng của chính mình để phát triển

- Khi đọc những bình luận so sánh nhạc chế của mình với sản phẩm từ “hoàng tử nhạc chế” Vanh Leg, bạn có cảm giác gì?

Từ lâu Vanh Leg đã là tượng đài nhạc chế trong lòng nhiều người, trong đó có Củ Tỏi. Có thể về giọng hát và hiểu biết về âm nhạc Củ Tỏi không bằng anh Vanh Leg, nhưng phần lời thì Củ Tỏi tự tin mình đã hơn được anh trong một số sản phẩm. Tuy nhiên đối tượng cả hai hướng đến là rất khác nhau nên Củ Tỏi không quan ngại lắm về những lời so sánh.

- Củ Tỏi không sợ khán giả chán mình hay sao mà cứ giữ mãi phong cách “tưng tửng” và hát nhạc chế của mình bằng gương mặt tỉnh rụi như vậy?

Sợ thì tất nhiên Củ Tỏi phải có rồi. Nhưng nói nhàm chán thì cũng không đúng đâu, vì mỗi lần ra sản phẩm mới đều khác đi mà. Rảnh rỗi ngồi đếm thì Củ Tỏi cũng phát hiện mình đã ra đến clip thứ 23. Thế mà vẫn có người vào xem rồi bình luận là “nhàm chán” thì không phải là điều vô lý hay sao? Hơn nữa, lượng người theo dõi trang cá nhân của Củ Tỏi ở hiện tại là tầm 200 ngàn người. Muốn làm hài lòng tất cả là điều bất khả thi. Có một lần, Củ Tỏi thử nghiêm túc, không làm lố nữa, không biểu cảm nữa… thì đau lòng là bị mất luôn lượng người xem cố định. Cho nên với Củ Tỏi hiện tại, mình lên bằng cái gì thì tốt nhất là mình cứ theo đuổi cái đó.

“Thánh chế” Củ Tỏi: “Không có tôi, ai sẽ tận dụng Vợ người ta tốt đến như vậy?” - hình ảnh 13
Củ Tỏi khẳng định bản thân đang duy trì thành công từ việc dựa vào cái bóng của chính mình.

Đồng ý là sản phẩm đầu tiên quá thành công nên Củ Tỏi khó có thể vượt qua cái bóng của chính mình. Cũng vì thế, việc Củ Tỏi đang làm chính là dựa vào chính cái bóng đó để phát triển. Do đi xuống thì lúc nào cũng đáng sợ hơn đi lên nên việc Củ Tỏi cần làm bây giờ là giữ vị trí của mình ở đó không bị thấp xuống nữa , rồi cứ từ từ mà tiến lên nữa thôi.

- Xin cảm ơn và chúc Củ Tỏi ngày càng gặt hái được nhiều thành công hơn nữa!

Video đang hot
Gia đình Beck - Vic thu được lãi to khi bán biệt thự ở Mỹ cho đại gia

Sau khi chuyển về London định cư, gia đình siêu sao đã quyết định bán lại biệt thự ở tại Los Angeles.

David Beckham Victoria Beckham

'Quỳnh búp bê' tập 17: Lan 'cave' tức điên, đánh nhau với chồng hụt vì bị đòi tiền cưới

Sau khi chịu không ít tổn thương vì bị nhà trai hủy cưới với lý do từng "làm gái" Lan (Thanh Hương) tiếp...

Quỳnh Búp Bê Quỳnh búp bê tập 17

HLV Park Hang-seo lo sợ sẽ bị chỉ trích nếu chơi không tốt ở AFF Cup 2018

Thầy Park lo ngại sẽ bị khán giả quay lưng nếu chơi không tốt ở AFF Cup năm nay.

HLV Park Hang-seo AFF CUP

Cao Thiên Trang bị Beauty blogger Misoa và cộng đồng mạng 'chửi' thẳng mặt vì uống luôn cả mỹ phẩm

Việc quảng cáo bất chấp của Cao Thiên Trang đã gây nên một làn sóng phản đối dữ dội của những cư dân và...

misoa Cao Thiên Trang

Quỳnh Búp Bê khoe thân hình quyến rũ - lái xế hộp tiền tỷ đi sự kiện

Ngoài đời Quỳnh Búp Bê - Phương Oanh được khen xinh đẹp và "hấp dẫn" hơn trong phim rất nhiều.

Quỳnh Búp Bê Phương Oanh

Đính hôn vội vàng Ariana Grande cũng chia tay thần tốc vị hôn phu sau khi bạn trai cũ qua đời

Nữ ca sĩ 25 tuổi và nam diễn viên hài Pete Davidson hủy hôn ước vào cuối tuần qua trong sự ngỡ ngàng của...

Ariana Grande Mac Miller

Hội cậu ấm cô chiêu Nga bị CĐM thế giới chỉ trích vì thú vui xa xỉ nghiền nát tiền dưới bánh xe

Trò chèn tiền dưới bánh xe rồi nổ máy cày nát, trước khi rải tiền xuống đường để người dân nhặt khiến hội...

hội con nhà giàu hội con nhà giàu trên thế...