Thâm thúy như VTV, ghim bình luận cả năm chỉ chờ Thu Hằng vô địch Olympia để "phản dame"

Hoàng Hằng 13:45 22/09/2020

Có lẽ tài khoản bình luận chê quán quân Đường lên đỉnh Olympia ở cuộc thi quý I/2020 cũng không ngờ được rằng sau gần 1 năm trời mà admin của VTV vẫn nhớ tới mình.

Nguyễn Thị Thu Hằng là cái tên hot nhất 2 ngày qua bởi thành tích xuất sắc giành được chiếc vòng nguyệt quế tại chung kết năm thứ 20 của Đường lên đỉnh Olympia. Đặc biệt hơn nữa khi Thu Hằng là thí sinh nữ duy nhất trong 9 năm gần đây đã vượt qua các thí sinh nam lên ngôi vô địch.  

Kể từ khi đăng quang, những thông tin về cô gái Ninh Bình đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Tuy một số ý kiến cho rằng Thu Hằng có màn ăn mừng thái quá trên sóng trực tiếp nhưng nhìn lại hành trình thi đấu thì ai cũng phải công nhận rằng em xứng đáng được thành tích này. 

Thâm thúy như VTV, ghim bình luận cả năm chỉ chờ Thu Hằng vô địch Olympia để phản dame
Thu Hằng là quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 (Ảnh: VTV)

Mới đây, chính fanpage của VTV3 cũng làm nóng lại những khoảnh khắc tại cuộc thi quý của quán quân Olympia năm thứ 20.

Cụ thể, tại vòng thi quý I/2020, trước phần thi về đích, Thu Hằng tạm đứng ở vị trí thứ 3 với 150 điểm, kém 2 thí sinh cùng thi là Xuân Huy, Minh Triết 20 điểm. Khi đến phần thi về đích của đương kim vô địch, nữ sinh đã trả lời đúng, vươn lên ngang hàng với 2 bạn cùng chơi. Và kết quả ai sẽ vào vòng chung kết năm đều phụ thuộc vào thí sinh cuối cùng Toàn Thắng.

Thâm thúy như VTV, ghim bình luận cả năm chỉ chờ Thu Hằng vô địch Olympia để phản dame
Thu Hằng tại vòng thi về địch quý I/2020 (Ảnh chụp màn hình)

Thu Hằng cũng nhanh chóng giành quyền trả lời khi bạn thi đưa ra đáp án không đúng. Tuy nhiên quyền đi tiếp chưa thể xác định vì vẫn còn một câu hỏi cuối cùng trị giá 30 điểm. Nhưng bạn thi đã trả lời sai và cơ hội vẫn chia đều cho cả ba. 

Lúc này, nếu Xuân Huy hay Minh Triết trả lời đúng thì nữ sinh sẽ dừng cuộc chơi. Tuy nhiên, với chiến thuật của mình, Thu Hằng đã rất nhanh nhấn chuông. Trả lời sai nhưng nữ sinh vẫn đưa cầu truyền hình đầu tiên về với THPT Kim Sơn A. 

Thâm thúy như VTV, ghim bình luận cả năm chỉ chờ Thu Hằng vô địch Olympia để phản dame
Hình ảnh nhà vô địch Olympia tại cuộc thi quý (Ảnh: Fanpage Đường lên đỉnh Olympia)

Khi đó xuất hiện bình luận không hài lòng với màn tranh tài của quán quân Olympia. Có tài khoản bày tỏ ý kiến: "Không biết đáp án mà trả lời, cướp mất cơ hội của người khác. Rồi cũng về bét năm mà thôi, không quá 50 điểm."

Thế nhưng dự đoán của dân mạng lại không chính xác, Thu Hằng đã thi đấu xuất sắc ở trận chung kết năm. Fanpage VTV3 thì dường như đã "ghi thù" cả năm qua, chờ đến ngày nữ sinh cố đô đăng quang mà thông báo: "Chào bạn, admin ở đây để nói với bạn rằng, Thu Hằng đã vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm 20 và giành được 235 điểm."

Thâm thúy như VTV, ghim bình luận cả năm chỉ chờ Thu Hằng vô địch Olympia để phản dame
Bình luận của Fanpage VTV khiến dân mạng cười bò (Ảnh chụp màn hình)

Màn "phản dame" đanh thép này đã khiến dân tình được phen cười bò. Nhiều người đùa rằng không ngờ quản trị viên của VTV lại "thù dai" đến vậy. Một số bình luận cũng khen fanpage của nhà đài ngày càng mặn mà, thú vị: 

"Góc người tốt việc tốt lẫn khịa giùm. VTV ngày càng mặn."

"Quân tử trả thù 39 tuần chưa muộn."

"Admin gì thù dai dữ vậy trời."

"Cái kết của thanh niên dám coi thường người khác."

"Công nhận VTV thù dai nhớ lâu."

Thâm thúy như VTV, ghim bình luận cả năm chỉ chờ Thu Hằng vô địch Olympia để phản dame
Bình luận của cộng đồng mạng (Ảnh chụp màn hình)

Hiện tại những câu chuyện về đương kim vô địch của Đường lên đỉnh Olympia vẫn đang là đề tài được cộng đồng mạng bàn tán sôi nổi.

HMTL/ Theo Thế giới trẻ