Trận Chung Kết với 5 ván đấu nghẹt thở của LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2017 - TSM vs Cloud 9.

Kèo đấu siêu kinh điển giữa TSM vs Cloud 9 đã kết thúc với chiến thắng thuộc về đội tuyển TSM, và cùng với đó là suất tham gia giải MSI 2017 Liên Minh Huyền Thoại.

Chúng ta hãy cùng đến với 5 ván đấu đầy kịch tính và nghẹt thở giữa 2 đội tuyển TSM và C9.

Game 1

Ở đầu trận cả 2 đội đều xảy ra giao tranh khốc liệt. First Blood thuộc về TSM: sau pha cướp bùa xanh của Lee Sin trong tay Contractz ở thời điểm 2:40s, WildTurtle đã có pha Flash sử dụng E đẹp mắt vừa tầm để kết liễu đối phương.

Trận đấu bắt đầu vuột khỏi tầm tay đội tuyển C9 khi Jensen bị bắt trong rừng khu vực bùa đỏ. Với lợi thế có được, TSM bắt đầu tràn xuống buộc C9 phải giao tranh. Chiến tích của họ sau tình huống này là gần như quét sạch C9 và lấy luôn cả trụ thứ 2 đường dưới.

Tình huống dẫn đến chiến công đầu cho TSM

Cùng những lợi thế có được ban đầu, TSM đã tận dụng cơ hội đó để ăn cho mình bùa lợi Baron đầu tiên. Khoảng cách chênh lệch về tiền giữa 2 đội lúc này là gần 11k vàng, nhờ vào bùa lợi có được họ đẩy cả 3 đường và giành chiến thắng áp đảo dễ dàng trước Cloud 9 với chỉ số hạ gục 16 - 1.

Game 2

Khác với game 1, Cloud 9 có vẻ đã "ưu tiên" dành cả 4 lượt cấm vào vị trí đường trên của Hauntzer. Đội hình của họ trong hiệp này có khá nhiều hiệu ứng khống chế với Nautilus, Zyra và Ashe.

Team SoloMid sử dụng những vị tướng dồn sát thương khủng như Syndra và Rengar trong đội hình. Biofrost sử dụng Lulu để có thể hỗ trợ tốt cho đồng đội không kém gì Karma trong game 1.

Ở phút thứ 4, trong pha cướp rừng Svenskeren đã bị Contractz phát hiện. Pha dịch chuyển hợp lý của Jensen đã giúp người chơi đường giữa C9 có được mạng cùng lợi thế bùa xanh đem lại.

Đến phút thứ 20 của trận đấu, lượng tiền chênh lệch đã lên đến 12k vàng nghiêng về đội TSM. Có nhiều tình huống Cloud 9 đã quá cố gắng trong việc hạ gục đối phương nhưng không thành, và phải trả giá bằng chính mạng của mình trong những sai lầm đó.

Sát thương kinh khủng khiến Smoothie và Sneaky chết trong nháy mắt.

Với sức ép kinh khủng đó, TSM bắt đầu tràn vào đường dưới, ngay lập tức hạ gục xạ thủ và hỗ trợ của C9, sau đó giành chiến thắng ở thời điểm phút 23. Tỉ số đã là 2 - 0 nghiêng về Team SoloMid.

Game 3

Trong giai đoạn đầu trận, Lee Sin trong tay Svenskeren liên tục 'hỏi thăm' C9 Ray và chăm chút khá kĩ dành cho Hauntzer. Suốt trận đấu là các pha 'ăn miếng trả miếng' của hai bên dành cho nhau.

Phải nói Lee Sin trong tay Svenskeren đánh rất "lực" khi có pha gank mid cho Bjergsen ở phút thứ 14, anh đã hạ gục 2 mạng trước khi nằm xuống.

Trận đấu đến phút thứ 30 và có lẽ đã cân bằng hơn so với 2 ván đầu, khi cả 2 đội đều có tổng số trụ bằng nhau và tiền cũng không chênh lệch đáng kể. Cloud 9 đã ăn con Baron đầu tiên thành công khi tận dụng sơ hở không có tầm nhìn của TSM, giúp họ dần lấy lại được tinh thần.

Pha lội ngược hoàn hảo của Cloud 9

C9 đã tận dụng được chiến thắng trong pha giao tranh và bùa Baron để xông thẳng vào đường trên của TSM với đợt lính lớn để kết thúc trận đấu. Tỉ số được rút ngắn còn 2 - 1, mở ra hi vọng dành cho Cloud 9.

Game 4

Bước vào ván 4, bên phía TSM người đi rừng Svenskeren bắt đầu sử dụng lại con bài Ivern đã thể hiện rất tốt và mang đến chiến thắng ở ván đầu tiên.

Về phía đội hình C9 họ sử dụng khá nhiều vị tướng có khả năng khống chế tốt và gây được lượng sát thương cao.

Trong trận đấu này, C9 đã thi đấu rất tốt. Ở phút thứ 24, họ tập hợp và ăn Baron nhanh chóng, có được bùa lợi cùng với gần hơn 8k vàng so với TSM. Thêm vào đó, khả năng phối hợp, di chuyển hợp lý trong suốt trận đấu đã giúp C9 luôn là đội nắm lợi thế vượt trội hơn TSM.

Cloud 9 chống trả thành công và dành thắng lợi

Pha giao tranh cuối cùng ở phút 31 đã giúp Cloud 9 giành chiến thắng, buộc cả hai đội cùng bước đến ván đấu thứ 5. Trận đấu kế tiếp sẽ quyết định ai là nhà vô địch và đại diện cho Bắc Mỹ tham dự MSI 2017.

Game 5

Trận đấu diễn ra rất nhanh khi cả 2 người đi rừng đối phương đều có pha gank thành công ở những phút đầu. Liên tục xảy ra những tình huống giao tranh giữa hai đội, nhưng TSM tận dụng lợi thế tốt hơn khi nhận lấy con Rồng nước đầu tiên sau khi hạ gục được Lulu.

Dù vậy, với tinh thần đang lên cùng khao khát chiến thắng, C9 luôn là đội liên tục mở giao tranh trước và gây sức ép lên TSM. Ở phút 35 của trận đấu, cả 2 bên đều có số mạng là 12 nhưng C9 hơn TSM 1 trụ.

Dấu chấm hết của Cloud 9

C9 có hàng loạt các pha giao tranh thắng lợi và ăn được cả được bùa lợi Baron, nhưng chỉ một thất bại trong tình huống ngăn đối phương ăn Rồng Ngàn Tuổi đã khiến C9 phải thua trận. Dù thua trận, chúng ta cũng chúc mừng Cloud 9 vì họ đã chiến đấu hết sức mình và đã đem lại những trận đấu kịch tính cho người xem.

Với kết quả này, Team SoloMid sẽ là đại diện cho khu vực Bắc Mỹ đến dự giải đấu MSI 2017 sẽ diễn ra tại Brazil vào ngày 28/4 tới.

LMHT: Chung kết LCK chứng minh PawN vẫn chưa đủ trình sánh vai với thánh nerf Faker

Video đang hot