Tất tần tật những điều bạn cần biết để trở thành một HLV Pokemon GO

Sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ gần như tất cả những điều cần biết trong game "bom tấn" Pokemon GO của hãng Nintendo.

Như vậy là Pokemon GO đã ra mắt được hai ngày. Mặc dù nó chỉ mới cho chơi ở một số quốc gia, nhưng không thể phủ nhận rằng tất cả chúng ta đang sống với không của những năm 90 của thế kỉ 20, dù cho lần này là chơi trên Android và iOS.

Mọi người đã trải nghiệm nó giống như đã từ rất lâu rồi họ chưa từng chơi trò chơi này. Tôi dám cá rằng trong số những người đọc bài viết này có đến 95% đã từng chơi game Pokemon trước đây.

Chúng tôi sẽ giải thích cho bạn làm thể để bắt được Pokemon, không bất kể bạn là, bạn ở đâu trến thế giới này. Và bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu những điều cơ bản của game AR mới nhất.

Tất tần tật những điều bạn cần biết để trở thành một HLV Pokemon GO - hình ảnh 1

Thứ nhất, Pokemon GO hoàn toàn khác với những gì bạn nghĩ về 1 trò chơi. Bởi vì nó diễn ra trong thế giới thực. Pokemon GO sẽ dựa vào trí của bạn hiện tại, và từ đó quyết định điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Sẽ không còn có chuyện bạn đi vào 1 bụi cỏ, và Pokemon sẽ xuất hiện ngẫu nhiên. Không, điều này sẽ không còn xảy ra nữa.

Pokemon

Pokemon ngoài tự nhiên sẽ không nhảy bổ vào bạn trong Pokemon GO, và bạn hoàn toàn không cần phải chiến đấu để bắt được chúng giống như trong gane Pokemon cổ điển. Thay vào đó, bạn sẽ phải cố gắng canh góc độ để ném trúng Pokeball vào chúng.

Tất nhiên, mọi thứ không hề đơn giản, nhất là khi số bóng Pokeball chỉ có giới hạn. May mắn thay, quả Razz đặc biệc có thể giúp bạn tăng cơ hội bắt được Pokemon trước khi chúng kiệp chạy thoát. Ngoài ra cũng không có các HLV khác dọc đường đi giống như trong game Pokemon trước đây. Tức là không ai đó có thể làm phiền bạn khi đang tập trung đi bắt Pokemon. Các HLV chỉ có thể thi đấu với nhau ở các phòng Gym đã được định sẵn trên bản đồ.

Khi bắt đầu trò chơi, hãy nhìn xung quanh bản đồ của mình. Những điểm màu xanh bạn có thể nhìn thấy xung quanh đó chính là PokeStop. Chúng thường nằm gần các địa điểm quan trọng trong thế giới thực như đồn cảnh sát, giáo xứ...

Nếu bạn không nhìn thấy chúng, Tốt nhất là bạn nên đi bộ xung quanh để tìm ra PokeStops. Đó là điểm quan trọng của trò chơi này. Bởi vì PokeStop sẽ cung cấp cho bạn những vật phẩm miễn phí như Pokeball, thậm chí thỉnh thoảng là cả kinh nghiệm nữa.

Tất nhiên là sau khi bạn nhận được vật phẩm, PokeStop sẽ chuyển sang màu tím, và phải sau một thời gian nó mới chuyển lại sang màu xanh. Lúc này bạn lại có thể nhận vật phẩm ở điểm PokeStop đó.

Tất tần tật những điều bạn cần biết để trở thành một HLV Pokemon GO - hình ảnh 3

Như bất kì game nào khác, Pokemon GO cũng cho phép bạn mua vật phẩm bằng tiền mặt.

Các vật phẩm trong game có thể lấy được miễn phí, tuy nhiên việc này rất mất thời gian và công sức, thậm chí tiền xăng để đi đến địa điểm PokeStop còn nhiều hơn là tiền bạn phải bỏ ra để mua vật phẩm cùng loại.

Tiền tệ trong game có tên gọi là PokeCoin ( viết tắt là PC). Bạn cũng có thể kiểm được PC trong game, tuy nhiên rất hiếm mà chủ yếu là bạn phải mua bằng tiền mặt

Tất tần tật những điều bạn cần biết để trở thành một HLV Pokemon GO - hình ảnh 4

Items (vật phẩm) là một không thể tách rời của một trò chơi Pokemon, và ở Pokemon GO điều này cũng không phải là ngoại lệ.

Hãy cùng dạo qua các vật phẩm thiết yếu trong game Pokemon GO và giá cả của chúng:

1.Pokeballs

Tất tần tật những điều bạn cần biết để trở thành một HLV Pokemon GO - hình ảnh 5

Pokeball là bóng dùng để bắt Pokemon. Khi bắt đầu trò chơi, bạn sẽ được tặng miễn phí 50 quả, nhưng theo người viết là chả thấm vào đâu so với nhu cầu thực tế của bạn. Bạn có thể nhận được nó ở các PokeStop hoặc mua trong cửa hàng.

Chúng được bán với giá (đơn vị / giá): 20 (100 PC), 100 (460 PC) và 200 (800 PC).

2.Eggs

Tất tần tật những điều bạn cần biết để trở thành một HLV Pokemon GO - hình ảnh 6

Trứng được tìm thấy trong tự nhiên. Để trứng nở bạn phải bỏ chúng vào trong Egg Incubator (Đồ ấp trứng). Trứng sẽ nở khi bạn đi đủ một khoảng cách nhật định (hầu như là chỉ được đi bộ), và sau đó bạn sẽ có thêm một Pokemon mới.

3.Lucky Eggs:

Tất tần tật những điều bạn cần biết để trở thành một HLV Pokemon GO - hình ảnh 7

Không giống như Eggs, Lucky Eggs có tác dụng nhân đôi kinh nghiệm mà bạn có thể nhận được trong 30 phút.

Chúng được bán với giá (đơn vị / giá): 1 (80 PC), 8 (500 PC) và 25 (1250 PC).

4.Eggs Incubator:

Tất tần tật những điều bạn cần biết để trở thành một HLV Pokemon GO - hình ảnh 8

Khi mới bắt đầu trò chơi, bạn sẽ chỉ có duy nhất một Egg Incubator trong cửa hàng , nhưng không giới hạn số lần sử dụng. Bạn có thể mua thêm nó trong shop với giá là 150 PC / 1 cái.

5.Incense:

Tất tần tật những điều bạn cần biết để trở thành một HLV Pokemon GO - hình ảnh 9

Incense có công dụng thu hút Pokemon đang lẩn trốn. Nó giúp bạn tăng khả năng tìm thấy chúng trong tự nhiên trong khoảng thời gian 30 phút.

Chúng được bán với giá (đơn vị / giá): 1 (80 PC), 8 (500 PC) và 25 (1250 PC).

6.Lure Module:

Tất tần tật những điều bạn cần biết để trở thành một HLV Pokemon GO - hình ảnh 10

Lure Module có tác dụng thu hút Pokemon đến một PokeStop nhât định. Chúng có hiệu quả tốt hơn Insence và ảnh hướng đến tất cả người chơi xung quanh PokeStop đó trong vòng 30 phút.

Chúng được bán với giá (đơn vị / giá): 1 (100 PC) và 8 (680 PC).

7.Pokemon Storage:

Tất tần tật những điều bạn cần biết để trở thành một HLV Pokemon GO - hình ảnh 11

Pokemon Storage là nơi bạn chứa Pokemon của mình và Egg. Giới hạn lưu trữ ban đầu là 250 Pokemon và 9 Pokemon Eggs. Nó có thể được nâng cấp với giá là 50PC cho 50 ô trống.

8.Bag Upgrade:

Tất tần tật những điều bạn cần biết để trở thành một HLV Pokemon GO - hình ảnh 1

Là phụ kiện cần thiết cho tất cả HLV. Ban đầu Bag cho phép bạn chứa tối đa 350 vật phẩm. Bạn có thể nâng cấp nó với giá giống như Pokemon Storage là 50 PC cho 50 ô trống.

Team, Gym, nơi để bạn so tài và thể hiện đẳng cấp cùng các HLV khác

Khi đạt tới cấp độ 5, bạn có thể mở ra tính năng Pokémon Gyms.

Trước khi chiến đấu, bạn có thể lựa chọn là thành viên của một trong ba đội: Instinct, Mystic và Valor.

Tất tần tật những điều bạn cần biết để trở thành một HLV Pokemon GO - hình ảnh 13

Nếu bạn tìm thấy một phòng Gym còn trống, bạn sẽ trở thành chủ nhân của phòng gym này. Trở thành chủ nhân một phòng gym, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi cho Pokémon cũng như phải chiến đấu chống lại người chơi khác để bảo vệ phòng Gyms của mình.

Nếu bạn đến phòng Gyms của thành viên đội khác, bạn có thể chiến đấu chống lại chủ nhân phòng Gyms đó. Nếu bạn tới một phòng Gyms của một thành viên trong đội, bạn có thể luyện tập cùng chủ nhân phòng Gyms đó. Trong cả hai trường hợp, bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng găng tay ở góc phải màn hình. Sau đó, hệ thống sẽ tự động chọn Pokémon mạnh nhất của bạn ra để khiêu chiến, bạn cũng có thể chọn Pokémon khác nếu muốn.

Tất tần tật những điều bạn cần biết để trở thành một HLV Pokemon GO - hình ảnh 14

Bạn có thể tấn công bằng cách chạm vào Pokémon đối thủ và trượt sang trái hoặc phải để né tránh đòn tấn công của đối thủ.

Chiến thắng một trận đấu ở phòng Gyms, bạn sẽ nhận được XP. phòng Gym của bạn sẽ nhận được điểm uy tín nếu chiến thắng đối thủ khiêu chiến,, và ngược lại. Áp dụng tương tự khi bạn đi khiêu chiến phòng Gym khác. Điểm uy tín dùng để nâng cấp phòng Gyms.

Nếu một thành viên trong đội của bạn đang kiểm soát phòng Gyms, bạn có thể gửi một Pokémon tới hỗ trợ.

Khoảng thời gian này, Pokemon sẽ không được xếp hạng theo mức độ, mà là do CP. CP có thể được tăng lên bằng cách bạn cho chúng sử dụng Pokemon Stardust và Candy.

Hai thứ này bạn có thể có được bằng cách bắt các pokemon trong tự nhiên, nuôi mới hoặc trao đổi giữa các HLV với nhau. Candy phải cụ thể cho từng Pokemon (ví dụ như muốn Pikachu của bạn tiến hóa, thì phải bắt thật nhiều Pikachu ở ngoài tự nhiên để thu thập đủ Pikachu Candy), trong khi Stardust là tổng quát và có thể được sử dụng để tiến hóa cho bất kì Pokemon nào.

Điểm kinh nghiệm và cấp độ

Bạn sẽ khởi đầu ở cấp độ 1 sau đó sẽ nhận được XP để thăng cấp thông qua các hoạt động bắt Pokemon hoặc đến Pokéstops.

Tất tần tật những điều bạn cần biết để trở thành một HLV Pokemon GO - hình ảnh 15

Dưới đây là thông tin về XP nhận được thông qua các hoạt động trong Pokemon Go:

  • 100 XP cho bất cứ Pokémon nào bạn bắt được.
  • 500 XP nếu bắt được một Pokémon mới.
  • 10 XP cho một pha bắt đẹp (nice).
  • 10 XP cho một cú ném Pokéball hình vòng cung.
  • 50 XP cho một pha bắt tuyệt vời (great).
  • 50 XP cho một lần đi vòng quanh một Pokéstops.

Ở những cấp độ đầu tiên, người chơi sẽ cần khoảng 4.000 XP để lên cấp. Bạn có thể chạm vào biểu tượng huấn luyện viên ở góc trái màn hình để xem thống kê của nhân vật của bạn trong Pokemon Go.

Sau khi đạt tới cấp độ 5, bạn có thể sử dụng Pokémon Gyms.

Pokédex

Bạn có thể mở Pokédex bằng cách chạm vào biểu tượng Pokéball ở trung tâm màn hình chính. Pokédex sẽ hiển thị danh sách các Pokémon mà bạn đã bắt được từ trước đến nay.

Với phiên bản hiện tại, hệ thống trong Pokemon GOmang tới 133 loài Pokemon đời đầu nằm trong Generation I. Thông qua lựa chọn chức năng Pokemon, game thủ có thể kiểm tra từng Pokemon mà mình đang sở hữu với thông tin chi tiết như lượng máu, hệ, chiều cao và cân nặng. Bạn cũng có thể nâng cấp hay tiến hóa Pokemon của mình tại đây thông qua thao tác chạm đơn giản nhưng cần phải đáp ứng đủ vật phẩm cần thiết.

Nâng cấp và tiến hóa Pokémon

Bạn có thể đổi tên cho Pokemon bằng cách chạm vào biểu tượng bút chì ở bên phải tên Pokémon.

Bạn có thể nâng cấp Pokémon bằng cách chạm vào nút "Power Up". Để nâng cấp Pokémon cần Stardust và Candy.

Tất tần tật những điều bạn cần biết để trở thành một HLV Pokemon GO - hình ảnh 16

Để tiến hóa Pokémon, bạn có thể chạm vào nút "Evolve". Để tiến hóa Pokémon, sẽ tốn rất nhiều Candy, do đó, bạn sẽ phải bắt thật nhiều Pokémon trước khi tiến hành tiến hóa.

Bạn cũng có thể chuyển Pokémon cho Professor Willow bằng cách chạm vào nút "Transfer". Sau khi nhấn "Transfer", hệ thống sẽ xóa Pokémon ra khỏi bộ sưu tập của bạn và trả lại Candy. Nếu bạn bắt được nhiều Pokémon cùng loại, bạn có thể sử dụng Transfer để thu thập Candy dùng để nâng cấp và tiến hóa Pokémon.

Trứng

Chạm vào quả trứng, hệ thống sẽ hiện thị cho bạn bạn phải đi bộ bao xa để ấp trứng thành công.

Tất tần tật những điều bạn cần biết để trở thành một HLV Pokemon GO - hình ảnh 17

Chạm vào "Start Incubation" để tiến hành ấp trứng. Sau đó, tiến hành đi bộ theo quãng đường thông báo của hệ thống.

Video đang hot
Minh Tú mời 'chị đại' Asia's Next Top Model dạy catwalk chuẩn bị cho cuộc đua Miss Supranational 2018

Vừa hoàn thành vai trò host của Asia’s Next Top Model, "cây đại thụ" của làng mốt Thái Lan đã nhanh chóng...

Minh Tú Cindy Bishop

'Gạo nếp gạo tẻ': Lê Phương cùng giám đốc đẹp, trai giàu có chính thức làm lễ cưới đẹp như mơ

Hình ảnh Hương diện áo dài cưới sánh đôi cùng Tường đã khiến không ít khán giả vô cùng thích thú bởi kết...

Bé Tiểu Gạo Nếp Lê Phương

Hậu cảnh quay cưỡng bức: Chồng Lan cave liên tục nhận tin nhắn hăm họa - cuộc gọi 'khai tử' lúc nửa đêm

Nam diễn viên nhận được cuộc điện thoại đang trên đường đến để trả thù cho Lan cave.

Quỳnh Búp Bê Lan cave

Quỳnh Búp Bê: Diễn quá nhập vai, 'chồng hụt' Lan Cave bị khán giả truy lùng, dọa sẽ 'thủ tiêu' nếu gặp

Vì diễn xuất quá nhập vai trong phim, nam diễn viên đã nhận phải không ít ý kiến quá khích từ phía khán...

Quỳnh Búp Bê Lan cave

Uber có thể đạt giá trị 120 tỷ USD sau IPO, bằng 3 hãng ô tô hàng đầu tại Mỹ cộng lại

Goldman Sachs và Morgan Stanley đã đưa ra những báo cáo định giá cho Uber trong thương vụ IPO này.

Phạm Băng Băng sắp quay lại Cbiz sau thời gian dài ở ẩn?

Động thái mới nhất của Phạm Gia được xem là đang ám chỉ việc sắp quay trở lại giới giải trí sau scandal...

Phạm Băng Băng Phạm Băng Băng trốn thuế

'Gạo Nếp Gạo Tẻ': Hân khiến chuyện tình của Hương và Tường ngày càng trắc trở

Dù tập 72 chủ yếu xoay quanh đám cưới ngọt ngào của cặp đôi Minh – Nhân, tuy nhiên sự cố chấp, ích kỉ của...

Gạo Nếp Gạo Tẻ (2018) phim Gạo nếp gạo tẻ