Tăng Phúc trổ tài hát live “đốn tim” khán giả Đà Lạt dưới cái lạnh 18 độ

Cỏ 15:32 04/09/2019

Mặc cho cái lạnh thấu rét 18 độ giữa trời đêm Đà Lạt, khán giả vẫn đến với đêm diễn đầu tiên trong chuỗi mini show 2019 của Tăng Phúc cùng nhiều nghệ sĩ khác: Huỳnh Tú, Hải Yến Idol, Charles Huỳnh.

Sau thành công tạiẨn số Hoàn Hảo 2019 với giải thưởng Quán quân cùng với MV “Sài Gòn Yếu Đuối Biết Dựa Vào Ai”, Tăng Phúc cùng với nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy tiếp tục thực hiện chuỗi dự án minishow xuyên Việt, mở đầu là đêm diễn tại Thành Phố Đà Lạt vào đầu tháng 9/2019.

Trong đêm diễn đầu tiên tại TP Đà Lạt, Tăng Phúc đã “đốn tim” khán giả bằng hàng loạt những bản tình ca Làn Sóng Xanh nổi tiếng từ thập niên 90 cho tới những bài hát làm mưa gió thị trường nhạc Việt thời gian gần đây. Dưới sự hỗ trợ từ Ảo Band, Quán quân Ẩn Số Hoàn Hảođã có đêm diễn acoustic thành công, đồng thời chứng minh khả năng hát live với hơn 20 ca khúc được thể hiện suốt 2 tiếng. 

Tăng Phúc trổ tài hát live “đốn tim” khán giả Đà Lạt dưới cái lạnh 18 độ

Mặc dù đã thành công với hàng loạt bản cover với dự án “Kí ức Vpop” cùng với bài hát gắn liền với tên tuổi, nhưng đêm diễn “Nước mắt” là lần đầu tiên Tăng Phúc đưa khán giả đến gần với mình hơn khi phô diễn giọng hát truyền cảm, gây thương nhớ khi đưa người nghe về miền kí ức Vpop cách đây hơn 20 năm. Hàng loạt bài hát đã từng được Tăng Phúc cover thành công, như: Chỉ còn những mùa nhớ, Tất cả sẽ thay anh, Nước mắt, Tình nhân ơi… hay những ca khúc gắn liền với cái tên của anh: Đừng chờ anh nữa, Sài Gòn Yếu Đuối Biết Dựa Vào Ai…

Tăng Phúc trổ tài hát live “đốn tim” khán giả Đà Lạt dưới cái lạnh 18 độ

Trước đêm diễn, Tăng Phúc hào hứng chia sẻ về đêm nhạc đầu tiên trong chuỗi mini show xuyên Việt của mình sẽ có phần góp mặt của 2 ca sĩ khách mời là Huỳnh Tú và Charles Huỳnh. Quán quân Ẩn Số Hoàn Hảo cho biết: “Nếu như Phúc và Charles Huỳnh từng có phần song ca trong dự án gần nhất Sài Gòn Yếu Đuối Biết Dựa Vào Ai thì với Huỳnh Tú, đây là lần đầu tiên cả hai song ca cùng nhau mặc dù đã quen biết, chơi chung từ khá lâu”. 

Tăng Phúc trổ tài hát live “đốn tim” khán giả Đà Lạt dưới cái lạnh 18 độ

Trong đêm nhạc, Tăng Phúc liên tục đưa khán giả tới bất ngờ sang ngạc nhiên khác. Anh đã cùng với nữ ca sĩ Huỳnh Tú thể hiện lại những ca khúc nổi tiếng một thời của nhóm H.A.T và Ưng Hoàng Phúc, như: Yêu Làm Chi, Anh chỉ biết câm nín nghe tiếng em khóc… Giữa thời tiết mưa phùn lạnh dưới 18 độ, khán giả chìm đắm vào không gian khi lắng nghe sự hoà giọng lần đầu tiên của cả hai. Sau đêm nhạc, Tăng Phúc hi vọng sẽ có một dự án kết hợp chung cùng với ca sĩ Huỳnh Tú trong thời gian tới. Sau những màn trình diễn song ca, Huỳnh Tú cũng “chiều lòng” khán giả khi thể hiện bản hit đình đám Đường Một Chiềuvới những phút ngẫu hứng rất đáng yêu.

Tăng Phúc trổ tài hát live “đốn tim” khán giả Đà Lạt dưới cái lạnh 18 độ

Ngoài ra, Tăng Phúc cũng lần đầu tiên đưa bản hit mới Sài Gòn Yếu Đuối Biết Dựa Vào Ai “phiên bản” acoutis tới khán giả, cùng với sự kết hợp với Charles Huỳnh. Nam ca sĩ sinh năm 1994 cho biết: “Khi xác định ra mắt dự án Sài Gòn Yếu Đuối Biết Dựa Vào Ai, cả ê-kíp biết rõ ca khúc này sẽ khó mang đi diễn ở nhiều tỉnh thành vì nó là câu chuyện riêng đặc trưng của người Sài Gòn. Tuy nhiên đến với đêm nhạc đầu tiên tại Đà Lạt, Phúc cùng nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy đã cố gắng tại ra một phiên bản mới cho ca khúc này khi đưa địa danh vào ca khúc”. 

Một trong những điều bất ngờ của đêm diễn là sự góp mặt của nữ ca sĩ Hải Yến Idol (Nguyễn Hải Yến) khi cô đã bí mật tới minishow để ủng hộ “đàn em”. Á quân Tuyệt đỉnh tranh tài 2015 thừa nhận trước khán giả: “Trong suy nghĩ của Yến, Tăng Phúc là một giọng ca đẹp và có chiều sâu đủ để đứng vững trên thị trường Vpop hiện tại. Những không gian minishow hay acoustic như thế này mới là nơi để khán giả cảm nhận rõ bản lĩnh âm nhạc và sự đầm ấm trong giọng hát của Phúc, thậm chí tôi tin khán giả chưa biết tới Phúc nhưng khi đã nghe cậu ấy hát sẽ có sự lâng lâng cảm xúc tới yêu mến. Tôi tin trong tương lai, Tăng Phúc sẽ còn đi được đường dài với âm nhạc và sẽ có mảnh đất rất riêng để thể hiện cái tính âm nhạc”.

Tăng Phúc trổ tài hát live “đốn tim” khán giả Đà Lạt dưới cái lạnh 18 độ

Ngoài việc góp mặt với tư cách khán giả “đặc biệt”, Hải Yến còn ngẫu hứng song ca với Tăng Phúc ca khúc Tình thôi xót xa, phiên bản cover acoustic khi được khán giả yêu cầu. 

Tăng Phúc trổ tài hát live “đốn tim” khán giả Đà Lạt dưới cái lạnh 18 độ

Kết thúc đêm diễn đầu tiên tại Đà Lạt với nhiều cảm xúc xen lẫn, nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy đồng thời là giám đốc âm nhạc cho dự án này của ca sĩ Tăng Phúc gửi lời cảm ơn tới khán giả tại thành phố sương mù. Anh cho biết: “Chọn Đà Lạt vào thời điểm này để tổ chức đêm nhạc acoustic là điều rất mạo hiểm khi thời tiết không như mong đợi, thậm chí cả ê-kíp đã lo lắng khi biết có ảnh hưởng bão trước ngày diễn. Tuy nhiên, chúng tôi bất ngờ khi khán giả đến lấp kính cả khán phòng, mặc dù mưa bão và gió rét. Chính sự ủng hộ này đã giúp ê-kíp của Tăng Phúc có động lực chuẩn bị cho những đêm diễn tiếp theo tại các Thành phố lớn trong thời gian tới”.

Sau đêm diễn, Tăng Phúc cùng nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy tiếp tục lên kế hoạch đưa minishow của mình tới Thành phố Đà Nẵng, Hà Nội… trong thời gian tới.