Người lên đường vì danh tiếng, và có thể cũng có ai đó "không muốn, không cần".

SKT giành chức vô địch thế giới của Liên Minh Huyền Thoại có lẽ đã trở thành một phần tất yếu của cuộc sống – ít nhất là với chúng ta. Quả thật họ không được đến với CKTG mùa 4, nhưng hai chiến thắng vừa qua khiến cú “vấp ngã” đó gần như không còn tồn tại.

SKT đã thất bại trước Longzhu trong trận chung kết LCK vừa qua, nhưng cũng phải nhìn lại rằng trong những năm qua, gần như không bao giờ họ đến với CKTG trong phong độ đỉnh cao.

Đôi khi, họ tạo ra cảm giác như đang “vờn” đối thủ, có lúc tuột tay, nhưng vẫn sưu tập danh hiệu, thứ hạng, cúp, giải thưởng và cả danh tiếng đều đặn hàng năm.

SKT luôn tìm lại được phong độ của mình trong giải đấu, và để lại những nỗi đau khó xóa nhòa cho đối thủ. Sau chiến thắng đầu tiên trong vòng bảng trước Cloud 9 sau hơn 20 phút thi đấu, SKT lại đang thể hiện sức mạnh thống trị của mình tại CKTG năm nay.

Vì thế, câu hỏi chúng ta nên dành cho SKT trong năm nay không phải là liệu họ có còn mạnh mẽ hay không, mà là họ còn cần gì ở giải đấu LMHT danh giá nhất thế giới?

Huni – người cần nhiều nhất

Nói một cách công bằng, Huni được đánh giá cao hơn những Impact, MaRin hay Duke của thời điểm họ vừa bước chân vào SKT. Nhưng SKT đã giành lấy ba chức vô địch thế giới với những game thủ này, và những gì các tiền bối của Huni thể hiện đã khiến cả ba trở thành huyền thoại.

Người ta nhớ Impact thẳng tiến không lùi. MaRin tham lam, nhưng không ai bận tâm điều đó, mà chỉ nhớ đến những lần Dịch Chuyển và gank thành công. Khi nhắc đến Duke, bạn nghĩ đến những pha đẩy lẻ không ngừng, gây ra áp lực khủng khiếp lên đối thủ.

Huni có gì? Có rất nhiều áp lực. Trong mắt các đối thủ Hàn Quốc, Huni là mục tiêu gank dễ dàng bởi anh chàng chơi quá mạo hiểm. Rất nhiều lần Huni đã bị “dụ dỗ” rời khỏi sự ấm áp của trụ và trao tặng mạng của mình cho đối thủ trên lane.

Nhưng bây giờ, Huni có cơ hội để làm nên lịch sử. Cũng như Impact, MaRin và Duke, Huni có thể trở thành một tượng đài mới của SKT nếu anh giúp SKT trở thành nhà vô địch thêm một lần nữa. Chiến thắng, và chúng ta sẽ có một huyền thoại mới mang tên Huni.

Peanut và Blank

Kể từ thuở SKT “khai thiên lập địa”, có hai vị trí không bao giờ thay đổi: đường giữa và đi rừng. Faker trông cậy vào Bengi nhiều đến mức game thủ được xem là phép bổ trợ thứ ba của Faker, nhưng giờ Faker đã “hết phép” khi Bengi tạm rời khỏi đấu trường chuyên nghiệp.

Thay thế cho Bengi là Blank và Peanut. Trong khi Blank có thể được xem là học trò của Bengi, và đã học được những độc chiêu của thầy. Khi Blank chơi, bạn có thể thấy rằng game thủ này vẫn rất tận tâm chăm bẵm Faker ở đường giữa.

Nhưng có lẽ Peanut mới là người đẩy mạnh khả năng đột kích của SKT. Trong suốt nhiều năm nay, game thủ lẫn các BLV Hàn Quốc luôn gọi Peanut là một game thủ quá liều lĩnh, và hi vọng anh chơi cẩn trọng hơn. Do luôn muốn đè bẹp đối thủ của mình, đôi khi Peanut nằm quá sâu trong đội hình địch và phải trả giá.

Vậy Peanut hay Blank sẽ góp phần quan trọng hơn đưa SKT đến chiến thắng (nếu họ chiến thắng)? Không rõ, nhưng Kul.vn tin rằng cả hai đều đang nóng lòng được chứng minh mình là một phần không thể thiếu trong đội hình của SKT.

Wolf và Bang – Họ có phải là sao?

Có – cả hai đều là sao, xin khẳng định như thế.

Nhưng trước ánh sáng chói lòa của Faker, người ta rất dễ dàng bỏ qua những công lao của bộ đôi đường dưới. Bộ đôi đường dưới của SKT chắc chắn đều rất muốn người xem hơn thấy được tầm cỡ thực sự của mình.

Quả thật Wolf và Bang đã góp mặt trong hai lần vô địch thế giới của SKT, nhưng đôi khi người ta vẫn chê Wolf không phải hỗ trợ giỏi, và giai đoạn đi đường “quá nghèo nàn.” ESPN thậm chí còn không thèm nhắc tới Wolf trong danh sách 5 hỗ trợ giỏi nhất tại giải đấu năm nay.

Trong khi đó, Bang dù không thiếu những tình huống tỏa sáng, nhưng anh cũng không thiếu đối thủ, những xạ thủ còn được coi là tốt hơn như PraY, Deft hay Uzi.

Wolf sẽ phải Tốc Biến + khống chế cả đội đối phương bao nhiêu lần nữa để được những kẻ “cứng đầu” như ESPN ghi công? Bang sẽ phải gánh team, bắn nát đội hình đối thủ bao nhiêu lần nữa để được gọi là xạ thủ giỏi nhất, mà không phải “một trong những” xạ thủ giỏi nhất?

Câu trả lời có lẽ là số lần vừa đủ để SKT vô địch thế giới năm nay.

Faker – “không muốn, không cần”

Người duy nhất không cần thêm danh hiệu hay chứng minh bản thân chính là Faker. Faker chẳng còn thiếu gì trong bộ sưu tập chiến tích của mình. Thật ra, có lẽ việc thắng quá nhiều lần khiến cho chiếc cúp CKTG không còn ý nghĩa. CKTG có nghĩa lý gì nếu kẻ thắng lúc nào cũng là Faker?

Bất kể fan, báo chí hay những đối thủ nói gì, tác giả nghĩ rằng Faker không đến CKTG vì chiến thắng (dù vẫn muốn chiến thắng), mà vì một lý do thuần túy hơn nhiều. Không phải vì vinh quang, mà vì game thủ này yêu Liên Minh Huyền Thoại.

Một ngày nào đó, Faker sẽ rời khỏi LMHT, có thể sau một thất bại, cũng có thể vì không còn đối thủ. Khi nhìn lại sự nghiệp của anh, chúng ta sẽ nhớ những danh hiệu lớn, những pha xử lý điên rồ, và những khoảnh khắc nâng cao chiếc cúp vô địch.

Nhưng trên hết, chúng ta sẽ nhớ game thủ đã tạo ra những khoảnh khắc tuyệt vời nhất mà LMHT có thể đem lại cho chúng ta.

LMHT: Đại diện Việt Nam Gigabyte Marines đè bẹp Fnatic đầy thuyết phục

Video đang hot