Tản mạn LMHT: Hãy để đây là 'tuần lễ nói lời hay'

Nếu bạn đang đua lên rank Vàng vì những phần thưởng mà Riot hứa hẹn, hãy thử thực hiện điều này.

Chỉ còn một tuần nữa, mùa giải hiện tại của Liên Minh Huyền Thoại sẽ kết thúc. Tiền mùa giải đã đến rất gần, và những phần thưởng của mùa 7 đang lửng lơ trước mắt game thủ.

Và cứ mỗi năm, ai đó mà chúng ta quen biết – hoặc thậm chí là chính chúng ta – sẽ hộc tốc leo rank lên Vàng trong những ngày cuối cùng này. Cũng khoảng thời gian này năm ngoái, người đó chính là tác giả. Và vì đã trải qua gần 2 tuần “địa ngục” cày rank, tác giả biết một điều rằng vào thời điểm này trong năm, đấu xếp hạng là một trải nghiệm cực kỳ tệ hại.

Riot đã nhắc nhở chúng ta rằng "hãy giữ bình tĩnh."

“Tất cả những gì mình cần làm là lên Vàng, rồi bỏ xếp hạng cho tới mùa sau,” tôi tự nhủ hồi năm ngoái. Nhưng cũng như tác giả, rất đông game thủ không chơi xếp hạng trong mùa giải và chờ đến những ngày cuối cùng để đua rank. Và cũng có rất đông trẻ trâu, troll, cày thuê, feeder, AFK, rage quit xuất hiện trong những ngày này.

Đúng vậy, bọn chúng tràn ngập server trong những ngày cuối tháng 10, đầu tháng 11 hàng năm. Mỗi trận đấu sẽ có một con troll – không đội xanh thì đội đỏ. Vì chúng biết rất nhiều người muốn cố hết sức mình trong những ngày này, chúng xuất hiện để phá vỡ giấc mơ và hi vọng của bạn, và cả của ba người khác trong đội nữa.

Nhưng tác giả không muốn bàn về những kẻ đó trong bài viết đầu tiên trên Kul.vn trong tháng 11. Chúng đã khiến trải nghiệm của chúng ta trong những ngày leo rank cuối cùng này quá tệ hại, đến mức chúng ta không nên cư xử tệ bạc với nhau.

Hãy chơi đẹp, nói lời hay và làm việc tốt – không chỉ bởi nếu bị khóa tài khoản hay cấm chat trong thời gian này, bạn sẽ không được nhận thưởng và cuộc đua lên Vàng của bạn sẽ vô nghĩa, mà bởi tất cả mọi người đều lo ngại mình sẽ không thể nhận được trang phục Graves Vinh Quang.

Theo kinh nghiệm cá nhân của tác giả, khen ngợi đồng đội là cách tốt nhất để nâng cao khả năng chiến thắng của bạn trong những ngày này. Ai đó hạ đối thủ, hãy khen “hay” thay vì "ks". Nếu đi rừng đến hỗ trợ bạn, hãy gõ “thx” ngay cả khi thất bại, thay vì “ngu, có thế cũng miss”.

Hãy cho mọi người biết bạn muốn thắng bằng cách chơi đẹp chứ không phải trở thành anh hùng bàn phím trong game. Đừng sợ gặp troll – nếu chúng feed vì bạn nói lời khen, dĩ nhiên chúng cũng sẽ feed nếu bạn chẳng nói gì cả.

LMHT là một trò chơi đôi khi đầy bực dọc. Tháng 10 chính là một trong những khoảng thời gian như thế. Không ai muốn phải trải nghiệm sự bực bội, không ai muốn mất trang phục miễn phí, vì thế hãy chơi đẹp cùng nhau. Có thể bạn sẽ không loại trừ được lũ phá bĩnh trong những trận đấu của mình, nhưng nó sẽ giúp giải tỏa phần nào sự căng thẳng và mở đường đến chiến thắng.

Bạn có thể xem những bài viết khác của mục Tản mạn LMHT tại đây.

LMHT: Illaoi sẽ có trang phục mới, và bạn là người quyết định

http://thegioitre.vn/tin-tuc/game/tan-man-lmht-hay-de-day-la-tuan-le-noi-loi-hay-37656.html

Video đang hot
Diệp Lâm Anh khoe khoảnh khắc kỳ diệu sẵn sàng chào đón công chúa nhỏ

Hình ảnh này được xem là vô cùng kỳ diệu đối với một người mẹ đang mang thai ở những tháng cuối cùng, đã...

Diệp Lâm Anh Diệp Lâm Anh mang thai

Hoa hậu Thu Hoài mang MR Đàm Đức Phúc Hoài Linh... lên 'tự truyện'

Ngoài ra, Thu Hoài còn thẳng thắn chia sẻ những câu chuyện liên quan đến: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn...

Hoa hậu Thu Hoài Hoa hậu Thu Hoài ra sách

Trấn Thành bị 'ngó lơ' - Hari Won chọn 'trai đẹp' để đóng cùng trong MV mới

Bà xã Trấn Thành đã chọn một anh chàng "soái ca" để xuất hiện trong MV mới nhất của mình.

Là cả bầu trời MV Là cả bầu trời

Tuấn Hưng bị tai nạn giao thông - siêu xe tan nát hết phần đầu

Nam ca sĩ bị nạn giao thông khi đang di chuyển trên địa bàn thuộc tỉnh Phú Thọ.

Tuấn Hưng bị tai nạn Tuấn Hưng bị tai nạn xe

Những thói quen nấu nướng dễ gây ung thư - 90% các bà nội trợ vẫn thường làm

Việc thường xuyên sử dụng các phương thức nấu ăn sau, sẽ khiến bạn và gia đình dễ mắc các căn bệnh ung...

nấu ăn nấu ăn đúng cách