Suốt 8 năm vừa qua, ông Obama đã trải qua rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ và tràn đầy cảm xúc. Và vào trước ngày Donald Trump nhậm chức, Obama đã viết tâm thư gửi người dân Mỹ kèm theo 11 hình ảnh đáng nhớ nhất với ông trong 2 nhiệm kỳ qua.

Chưa đầy 24h nữa, lễ nhậm chức của Donald Trump sẽ chính thức diễn ra. Obama sẽ phài tạm biệt ngôi nhà ngập tràn những kỷ niệm đẹp đã theo ông và gia đình trong suốt 8 năm. Đêm 19/1 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đăng tải bức "tâm thư" cuối cùng của mình gửi đến người Mỹ lên Facebook, cùng với 11 bức ảnh đầy hoài niệm của ông qua 2 nhiệm kỳ lãnh đạo đất nước.

Michelle Obama gửi lời cám ơn người dân Mỹ trong ngày cuối làm "Đệ nhất Phu Nhân" Tin thế giới   ·  Không đầy 24h nữa, vị trí người phụ nữ quyền lực nhất nước Mỹ sẽ được chuyển giao. Mặc dù chưa một lần thực sự "đam mê" vị trí Đệ nhất Phu Nhân nhưng bà Michelle Obama đã hoàn thành xuất sắc và gửi lời cảm ơn đến mọi người.

"Từ trước đến nay, mỗi vị Tổng thống khi rời cương vị đều phải để lại một bức thư cho người lãnh đạo kế tiếp. Bức thư này sẽ chia sẻ về những gì Tổng thống đương nhiệm đã biết được, học được để giúp đất nước đối mặt với khó khăn và trách nhiệm.

Tuy nhiên, trước khi viết thư gửi Tổng thống thứ 45, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả người dân Mỹ vì đã được làm Tổng thống thứ 44 của các bạn. Bới vì trong suốt quá trình ở Nhà Trắng, tất cả những gì tôi học được đều từ các bạn. Mọi người khiến tôi trở thành Tổng thống tốt hơn, trở thành người đàn ông tốt hơn", Obama viết thư gửi người dân.

Nhìn lại 11 bức ảnh ý nghĩa nhất với Obama trong suốt 2 nhiệm kỳ phụng sự nước Mỹ:

Ông Obama cùng Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama dẫn đầu đoàn người vượt qua cầu Edmund Pettus trong lễ tưởng niệm 50 năm ngày Chủ nhật đẫm máu (Bloody Sunday). (Ảnh: Lawrence Jackson)
Ông Obama ghé thăm Trung tâm Trẻ em Cộng đồng tại Lawrence, Kansas. (Ảnh: Pete Souza)
Tổng thống Obama cụng tay với cánh tay máy của Nathan Copeland trong chuyến thăm đại học Pittsburgh. Đây là lần đầu tiên công nghệ cho phép Copeland có được cảm giác từ cánh tay đã mất từ lâu. (Ảnh: Pete Souza)
Khán giả chăm chú lắng nghe Obama phát biểu về các giải pháp sức khỏe và giáo dục tại đại học Maryland năm 2009. (Ảnh: Pete Souza)
Trong sự kiện chăm sóc sức khỏe tại Nhà Trắng, ông Obama đã thể hiện sự gần gũi của mình khi cụng tay với các chuyên viên sức khỏe tại phòng Xanh. (Ảnh: Pete Souza)
Trung sĩ Cory Remsburg cùng cha của anh tiếp đón ông Obama nồng hậu tại nhà riêng vừa hoàn thành tại Gilbert, Arizona. (Ảnh: Pete Souza)
Ông Obama đã thể hiện sự quan tâm của mình đến khoa học khi tổ chức ngày hội khoa học tại Nhà Trắng năm 2015 dành cho các học sinh trên khắp nước Mỹ. Trong ảnh là khoảnh khắc ông trò chuyện với một cô bé hướng đạo sinh đến từ Tulsa, Oklahoma. (Ảnh: Chuck Kennedy)
Khoảng lặng trong ngày tang lễ của các nạn nhân vụ xả súng tại nhà thờ ở Charleston, Nam Carolina. (Ảnh: Pete Souza)
Binh lính hân hoan ôm chầm lấy ngài Tổng thống trong chuyến ghé thăm của ông đến Căn cứ Không quân Bagram tại Afghanistan. (Ảnh: Pete Souza)
Nhà Trắng bất ngờ "lên màu" ủng hộ giới tính thứ 3 sau vụ xét xử của Tòa án Tối cao về hôn nhân đồng giới vào tháng 6/2015. (Ảnh: Pete Souza)
Tổng thống Obama đã không ngần ngại cuối đầu xuống cho cậu bé, con của một nhân viên Nhà Trắng, sờ tóc. Cậu bé muốn biết liệu tóc của ông có cắt cùng kiểu với của cậu. Hình ảnh dễ thương này đã thể hiện rõ con người đáng mến của vị Tổng thống thứ 44. (Ảnh: Pete Souza)

Tạm biệt Nhà Trắng, có lẽ bà Michelle Obama sẽ là người nhớ nơi này nhất

Video đang hot