Tâm sự về việc lấy chồng giàu nghèo thu hút sự đồng cảm của nhiều người

Một tài khoản Facebook kể lại câu chuyện về bạn mình, qua đó có một số lời khuyên về việc lấy chồng giàu, chồng nghèo nhanh chóng nhận được sự đồng cảm và chia sẻ của nhiều cư dân mạng.

Mới đây, tài khoản Facebook cá nhân có tên Trang Hà Trang vừa chia sẻ một câu chuyện về việc lấy chồng giàu, chồng nghèo, lấy đúng chồng của cô bạn mà theo Trang mô tả là "đẹp nhất trường, giống nhân vật Hiếu Kiêng trong phim 'Mối tình đầu'". Câu chuyện nhanh chóng thu hút được sự đồng cảm của nhiều người vì sự trái ngang và kết cục không "happy ending" của nhân vật chính.

Nội dung câu chuyện được bạn Trang Hà Trang đăng tải.

Kul News đăng lại toàn bộ nội dung câu chuyện:

Bạn gọi điện vay tiền.

Đây là lần thứ hai bạn vay, lần thứ nhất bạn còn chưa trả.

Lần thứ nhất là lúc cái Kẹo được 6 tháng. Lần này bạn tòi ra thằng Cúcki - đứa thứ 3, bạn rụt rè (chắc phải khó khăn lắm bạn mới nói được) cho bạn vay 6 triệu rưỡi (chắc bạn biết kiểu gì mình cũng làm tròn thành 7 củ) như đợt 1 bạn vay 5 triệu rưỡi (tôi cũng bảo làm tròn thành 6 củ cho nhanh).Tôi bảo: Ờ! Mai tao đưa.Chẳng buồn đòi.Có lẽ bạn là đứa duy nhất tôi cho vay tiền mà k khó chịu.Hồi xưa 2 đứa học chung với nhau, bạn đẹp nhất trường, nhất ban nói tiếng Pháp. Hồi đó hình như hot phim "Mối tình đầu" của Hàn. Bạn xinh giống Hiếu Kiêng (nhân vật chính trong phim) đến mức mọi người quên tên bạn mà toàn gọi bạn là... Hiếu kiêng.Bạn đi học thêm, cao xinh, mặc áo sơ mi tím, tóc cắt ngắn bước vào lớp, tụi con trai cứ hú với huýt nhẩy cẫng lên, xôn xao cuối lớp như lũ chó dại.Rồi bạn yêu!

Bạn yêu một anh nổi tiếng ở thành phố, con trai của một bà giám đốc công ty xuất khẩu lừng lẫy. Chiều nào anh cũng lái Mẹc C180 màu bạc đón bạn đi học về. Thi thoảng anh "đổi gió" đi Spacy đèo bạn, tôi đạp xe lòi dom hộc máu đằng sau nói chuyện với bạn, lắm hôm bạn thương- bạn nắm tay xe máy kéo - gió mát vù vù - sướng ơi là sướng. Bạn và anh yêu nhau vài năm.Tôi đi xa cút xéo lưu lạc vài vùng đất mới. Học tập- làm việc - kiếm tiền. Chia tay con đường tôi và bạn hay kéo tay nhau như vầy.

Đến một hôm, bạn bảo bạn sẽ chia tay anh. Tôi há hốc mõm. Bạn buồn qua Skype rồi oà khóc:

- Mẹ anh bảo tớ: Cháu nhìn nhà cô như thế này cháu có đủ can đảm bước chân vào không?

Hôm sau mấy đứa em anh đi tám với bạn bè, chúng nó "bóc mẽ" bạn ra: nhìn xinh thế thôi nhưng nhà chả có gì, mẹ bán nước chè chát kẹo lạc ở bến xe, bố làm dọn dẹp ở công ty bóng đèn mà nhìn lúc nào cũng như công chúa.

Tóm lại là nhà anh khinh bạn.

Tôi bảo: Ơ! Kệ chứ! Bố mẹ làm gì hay nhà có tiền hay ko thì ảnh hưởng gì đến tình yêu.

Bạn nghẹn ngào: Không! Anh phụ thuộc gia đình, anh mà nhất quyết lấy bạn thì mẹ anh cắt hết, ko cho cái gì, xác định gắn bó thì xách vali người không đi.

Rồi mẹ anh giới thiệu anh cho một con bé X Y Z nào đó, nhà có tiền ngang ngang, học Hà Lan về. Mối tình mấy năm từ thưở đi học, gia đình anh ngăn cấm chỉ vì "mẹ nó bán nước ở bến xe, bố dọn vệ sinh, nhà như cái chòi trong cái ngõ đến ko biết bao nhiêu khúc rẽ, cái quẹo"Anh suy nghĩ chán, đấu tranh chán rồi anh buông!

Anh yêu con nhà ng ta, tệt con gái nhà ng ta mấy năm, anh ăn uống cô chú còn chăm anh hơn con trai (vì nghĩ nó sẽ là con rể mình)

A sổ toẹt.

A nghẹn ngào chia tay bạn trong nước mắt, nói ba từ: Anh xin lỗi (bonus: hãy tìm ng xứng đáng và dũng cảm hơn anh)4 tháng sau anh lấy con bé đi du học Hà Lan về. Đám cưới to, dàn siêu xe lên cả báo mạng.Duy nhất hôm đó có một cô Hiếu Kiêng nằm nhà khóc khi thấy ảnh anh qua Internet bên dàn siêu xe, tay cầm hoa cưới, những cánh hồng tỉ muội bay trong gió buồn hiu...Một năm sau bạn lấy chồng. Lẽ ra như cổ tích có hậu tý có phải ngon không? Kiểu lấy một thằng giàu có đẹp zai hoành tráng giàu có dũng cảm hơn anh... Đại loại thế!

Nhưng không!

Chả hiểu ma xui quỷ khiến kiểu gì bạn vớ ngay phải thằng sửa xe máy... nghiện đá. (Nếu nó sửa xe không thì đáng trân trọng, nhưng nghiện đá thì không chấp nhận được)Nghe đâu bạn đi sửa xe, quen! Nó tán kiểu gì xong bập vào.Ngày cưới bạn lên xe hoa, nhạc nhẽo ầm ĩ, 7 tháng sau bạn sinh đứa đầu lòng, rồi đứa thứ 2, đứa thứ 3.Tiền bạn vay tôi là 2 đợt. Tôi cám cảnh k muốn đòi. Lo cho bạn ở cạnh một thằng nghiện đá... Chả biết sống chết ngày nào. Thi thoảng nó lên cơn ghen với quá khứ của bạn, nó nện bạn không xót tay. Buồn...Vào mỗi buổi chiều nắng nhạt trên phố, bạn ngồi ôm cái bàn bán vé số ghi đề ở bên vỉa hè, thi thoảng thấy bạn bè cũ đi qua, bạn kéo cái khăn mùi xoa được buộc như quai nón che mặt. Tôi xót xa chả biết nàng thơ của tôi đi đâu rồi...Tôi định viết dài hơn vì hôm nay vào "cơn", nhưng thôi, dài đọc đau mắt! Nói thế đủ hiểu nhau rồi.Chốt lại như này:1. Tình yêu vốn chỉ là việc của 2 người, chỉ cần người thứ 3 can thiệp là có biến (kiểu bố mẹ anh chị em họ hàng chồng tương lai) mỗi người mỗi ý là toạch.

2. Thằng đàn ông bạn chọn có thể nghèo nhưng phải có bản lĩnh và không được sa ngã.

3. Thằng đàn ông bạn chọn có thể giàu (tốt quá) nhưng hãy nhìn vào những thứ nó có chứ không phải thứ bố mẹ nó làm nên. Một thằng con trai sống bằng tiền gia đình, phụ thuộc tài sản thì kể cả nhà nó có triệu triệu đô bạn cũng chỉ là con ô sin đi ở nhờ.

4. Người ta cứ nói giàu nghèo không quan trọng, là con gái thì không cần quan tâm quá đến kinh tế. Nhất là bên nhà gái (sao chả được). Nhưng sự phân biệt tiền bạc mãi mãi là chỗ để người ta đánh giá vị trí của nhau ở đời, dù bố mẹ bạn có là NGƯỜI TỐT đến mấy cũng k thể bằng CỦA TỐT. Nên hãy tìm một thằng có năng lực rồi 2 đứa cùng gây dựng chứ đừng mong tìm một thằng con nhà giàu để sau này ko phải lo gì? Nhầm!5. Đừng có dành hết mọi thứ cho thằng nào: Kiểu tha nó về nhà bố mẹ, bảo bố mẹ nấu nướng hầu hạ nó, cho nó ăn uống tắm rửa sinh hoạt đi đi về về mà chưa cưới xin gì. Đến lúc toạch - lũ hàng xóm thối mồm sẽ là đài phát sóng chuẩn nhất đến chồng tương lai của bạn. Bạn sẽ là nạn nhân của một cuộc hôn nhân k hạnh phúc. Lý do ư? Đơn giản "Ngày xưa cô ở với thằng chó kia toét nhoè còn gì nữa đâu".6. Tiền không bao giờ là vấn đề, nhưng có tiền vẫn tốt hơn chứ? Phải ko nhỉ? Cái xã hội này vốn chả quan tâm bạn là ai mà chỉ quan tâm bạn có gì thôi.Tôi đi về nhắn cho bạn cái tin "Mai sẽ chuyển khoản cho bạn vay". Lòng buồn lắm í. Buồn như cánh hồng tỉ muội ở bó hoa cưới thằng bồ cũ bạn hôm nào.Dù sao!...

Mai cũng luôn là 1 ngày mới.

Phải sống chứ!

Chết làm sao được.

Bạn nhỉ?

"Buồn như cánh hồng tỉ muội ở bó hoa cưới thằng bồ cũ bạn hôm nào."

Trong vòng chưa tới 12 giờ, câu chuyện đã có vài ngàn lượt chia sẻ. Sở dĩ, nhiều người đồng cảm với nhân vật chính và chủ tài khoản Facebook vì họ tương đối tâm đắc với những dòng cuối cùng, về việc lấy "chồng giàu, chồng nghèo, chồng có sự cố gắng và không phụ thuộc vào kinh tế gia đình". Ngoài ra, một số cũng thấy được bóng dáng mình phảng phất trong những câu chuyện đó.

Một Facebooker có tên Heo Jin đồng cảm:

Đàn bà mình nhẹ dạ yếu đuối lắm. Nhất là khi mới chia tay mối tình sâu đậm là dễ sa chân nhất. Gặp thằng nào nghĩa hiệp vỗ về che chở là liu xiu ngay. Xưa em cũng thế, chia tay bạn trai cũ, bỏ nhà đi lang thang vướng ngay vào thằng đập đá. Gia đình bạn bè khuyên can hết lời vẫn quan tâm bỏ hết đi theo nó. Vậy mà trả nợ tình nó hết 4 năm mới dứt được. Có lúc nó làm em đau khổ quá em nuốt hết lọ thuốc giảm đau, nó thấy nó vẫn bỏ mặt đi, em vật vã mấy tiếng đồng hồ may sao mạng lớn ko chết. Giờ nghĩ lại e vẫn còn rùng mình, chả hiểu sao mình có thể yêu được thằng vậy mà còn yêu điên cuồng khóc lên khóc xuống. Quan trọng là bản thân mình phải mạnh mẽ lựa chọn lấy hạnh phúc cho mình và can đảm buông bỏ thì mới hết khổ.

Còn bạn Trà Nguyễn thì mạnh mẽ hơn:

Em chưa bao giờ comment bài viết của chị Trang. Nhưng em đọc buồn quá. Nếu em và người ấy tiến thêm vài bước, chắc mẹ người ta cũng nói cái câu kiểu như: "Cháu nhìn nhà bác như thế, cháu có đủ can đảm để bước vào không?". Người ta cũng chuẩn bị kết hôn với người ngang tầm. Còn em tháng nữa là xách vali cuốn xéo khỏi đất này. Bạn em chửi em hèn, nhưng em chẳng quan tâm. Em đi tạo tương lai cho chính mình. Em không tốt hơn người ta được nhưng em sẽ tốt hơn em của ngày hôm nay.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về những tâm sự trên đây?

Video đang hot
Khánh Hà - bạn gái thiếu gia Phan Hoàng được nhiều dân mạng, đặc biệt là cánh con gái ủng hộ nhiệt liệt

[Kul.vn] Yêu thiếu gia nhà chẳng có gì ngoài tiền nhưng câu trả lời của bạn gái Phan Hoàng về chuyện kết...

Tác nghiệp ngay trên bàn thờ tổ tiên, anh thợ chụp ảnh cưới khiến CĐM không biết nên vui hay buồn

[Kul.vn] Hình ảnh cô dâu chú rể gặp thợ chụp ảnh "có tâm quá mức", đứng núp sau... bàn thờ tác nghiệp gây...

Thu Quỳnh nhấn like một bình luận có nhắc tới việc Chí Nhân bị nghi đá xéo, ám chỉ cô "nhai đi nhai lại" chuyện cũ

[Kul.vn] Thu Quỳnh phản ứng bất ngờ giữa nghi vấn bị Chí Nhân "đá xéo" vì nhai đi nhai lại chuyện cũ

Badboy U19 từng vướng scandal "người lớn" hội quân cùng U22 Việt Nam, sẵn sàng đón nhận thử thách từ HLV Park Hang-seo

[Kul.vn] Sáng 22/7, đội tuyển U22 Việt Nam đã bắt đầu hội quân để tiếp tục chuẩn bị cho SEA Games 30 diễn...

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh tiết lộ cảnh quay xúc động nhất Về Nhà Đi Con: "Tôi chạy theo xe taxi mà òa khóc"

[Kul.vn] Nữ nghệ sĩ miền Nam tiết lộ trong buổi phỏng vấn về cảnh quay mà khán giả đang mong chờ của "Về...

Nữ hoàng sắc đẹp thế giới Hồ Oanh Yến nền nã trong BST áo dài của NTK Đinh Văn Thơ

[Kul.vn] Hồ Oanh Yến thể hiện BST áo dài lấy cảm hứng từ triều Nguyễn trong BST Con rồng cháu tiên đã chinh...

Thanh Hiền: “Đừng mang chuyện đam mê đặt lên bàn cân so sánh với 2 chữ gia đình”

[Kul.vn] Tập 7 của Super Mom - Siêu Nhân Mẹ vừa được lên sóng vào trưa 12h ngày 21/07 với sự xuất hiện...

Ai chia sẻ clip nóng của cô lễ tân tại spa có thể bị phạt t.ù lên đến 15 năm

[Kul.vn] Sau tất cả, cô lễ tân bị tung clip nóng đã đến cơ quan công an để làm việc: Những ai đã chia sẻ...

'Khử mùi' cho Hồ Tây, Hà Nội di chuyển gần cả trăm cây hoa sữa

[Kul.vn] Cận cảnh cuộc di cư của gần trăm cây hoa sữa từ hồ Tây ra bãi rác Nam Sơn để “khử mùi”