"Tôi đang đi thăm đứa nhỏ học ở trong Nam thì nghe tin bão rất gấp phải về ngay. Chiều qua đã định bay từ Sài Gòn về TP. Đồng Hới nhưng bị hủy chuyến, phải đi tàu không biết khi nào mới tới, giờ người cứ như ngồi trên đống lửa", bác Trần Văn Báu nói với ánh mắt đầy lo âu.

Đồng thời, Kul.vn cũng ghi nhận nhiều trường hợp phải dùng tàu hỏa để di chuyển khi máy bay không thể cất cánh do bão.

Chú Phạm Bá (56 tuổi, ngụ TP. Quảng Ngãi) đã bị hủy chuyến bay từ Sài Gòn về Chu Lai vào khoảng 2 giờ chiều ngày 14/09/2017. Sau đó, cả nhóm 9 người phải ra mua vé tàu hỏa về ngay trong chiều, theo như lịch trình thì cả nhóm đã về chậm 1 ngày.

"Không biết có về kịp không nữa, mưa bão thế này mà...", nhưng chú vẫn lạc quan và không hề tỏ vẻ lo lắng. "Hồi giờ có bão nhưng mình ở thành phố nên cũng ít bị ảnh hưởng lắm, chỉ lo cho bà con ở xa", chú bày tỏ.

Chú Phạm Bá (56 tuổi, quê Quảng Ngãi)

Hai anh em Tâm (20 tuổi) và Hiếu (18 tuổi) trên chuyến tàu về Huế. Làm ở một xưởng may tư nhân trong TP. HCM, đây là lần hiếm hoi hai anh em về quê mà không phải là Tết. "Biết nhà có bão nên bọn em mới về, lần này chưa biết khi nào vô lại", Tâm (bên trái) tâm sự cùng Kul.vn.

Bác Trần Văn Báu (Quảng Trạch, Quảng Bình) là người đã từng chứng kiến và chịu ảnh hưởng trực tiếp từ "mười mấy cây bão mỗi năm". Bác cho biết, nhà nằm trong vùng bị tàn phá và cô lập nặng nề nhất mỗi khi bão lũ về. "Chủ yếu là đồ đạc bị cuốn trôi nên trong nhà cũng không sắm sửa gì nhiều".

Bác Trần Văn Báu (Quảng Trạch, Quảng Bình)

"Tôi đang đi thăm đứa nhỏ học ở trong Nam thì nghe tin bão rất gấp nên phải về ngay. Chiều hôm qua đã định bay từ Sài Gòn về TP. Đồng Hới (Quảng Bình - PV) nhưng cuối cùng hủy chuyến, phải đi tàu mà không biết khi nào mới tới, giờ người cứ như ngồi trên đống lửa", bác tâm sự.

"Ở nhà có một mình vợ tôi nên cũng cố gắng chèo chống, nếu tôi về không kịp thì nói 'bả' kiếm nơi khác cao hơn qua tá túc, không thì theo hướng dẫn của bên phòng chống lụt bão địa phương", bác chia sẻ những kinh nghiệm của một người từng trải.

Bác cảm thấy may mắn một chút là hoa màu đã xong hết vụ mùa và được lưu trữ cẩn thận nên không bị ảnh hưởng.

Tương tự, anh Hồ Viết Minh (Nam Đàn, Nghệ An) cũng đang rất mong về nhà càng sớm càng tốt, nhưng là để chịu tang cha.

"Tôi công tác ở Lâm Đồng, nghe tin cha mất nên bỏ hết tất cả về nhà. Đặt chuyến bay từ Sài Gòn về Vinh sớm nhất nhưng cũng bị hủy, cuối cùng chọn đi tàu hỏa", anh cho biết. "Nghe nói tàu bị dừng ở Huế do bão, tôi cũng không biết thế nào, nếu gấp quá chắc tôi đánh liều đi xe khách".

Anh Minh cho biết thêm, nơi anh ở cũng thường xuyên bị bão tàn phá, riêng căn nhà cấp 4 của anh "bị tốc mái không biết bao nhiêu lần" nhưng kinh tế không đủ để lợp mái ngói. "Nói chung bị bão miết nhưng mà... quen rồi em ơi!", anh tỏ vẻ lạc quan.

Xem thêm một số hình ảnh mà Kul.vn ghi nhận được trên chuyến tàu SE4 Sài Gòn - Hà Nội:

Hai người phụ nữ xa lạ tâm sự chuyện gia đình cùng nhau như thể đã thân quen từ trước. Chỉ sau một đêm, chuyến tàu đã trở thành "kẻ mai mối".
Không ngủ được, những người đàn ông trên tàu đêm ngồi nói chuyện đời, chuyện con cái rồi chuyển dần dang vườn tược, bóng đá...
Trải chiếu nằm đất - hình ảnh phổ biến tại khoang ghế cứng.
Một đứa bé quấy khóc, mẹ dỗ mãi không nín do tiếng tàu xập xình không ngủ được.
Video đang hot