Tâm sự nghẹn lòng của cô gái vắng chồng khiến gần chục nghìn chị em ghen tị

Tâm sự của cô gái trong những ngày vắng chồng khiến nhiều người nghẹn lại vì thương nhưng cũng mỉm cười vì hạnh phúc của cô chẳng mấy ai có được.

Vợ chồng nghèo khó nhưng có nhau, cô gái may mắn tìm được cho mình một người đàn ông yêu mình hết mực nhưng vì cuộc sống người chồng phải sang Nhật Bản xuất khẩu lao động để cô ở nhà khi đang mang bầu tháng thứ 7.

Nhớ chồng, thương chồng chẳng thể nói vì sợ chồng lo lắng cô gái đăng tải những dòng tâm sự của mình để tự an ủi bản thân trong những ngày tháng không có anh bên cạnh.

"Em nhớ chồng quá chồng ơi!

Yêu nhau tròn 4 năm, cũng là ngày 2 bên gia đình chính thức kết duyên cho 2 vợ chồng mình. Chẳng có tình yêu nào toàn là màu hồng cả, tình yêu của chúng mình cũng vậy, vẫn cãi nhau ti tỉ lần, chia tay hàng trăm lần nhưng lần nào cũng là em cố chấp đòi chia tay, và lần nào người làm hoà cũng là anh."

Dòng tâm sự của cô gái được đăng tải trên mạng xã hội

"Em học dưới Hà Nội, anh thì ở Thái Nguyên mà hễ lần nào cãi nhau anh cũng mò xuống để làm lành, anh chiều chuộng, quan tâm em từng tí một, em quen với điều đó nên cứ được đà lấn tới, anh thì vẫn vậy không thay đổi, vẫn là người luôn níu giữ tình yêu...em cám ơn anh vì tất cả.

Đến khi mình lấy nhau, anh vẫn vậy anh ân cần anh chu đáo, anh quan tâm em từ những cái nhỏ nhặt nhất, anh ít nói, ít thể hiện sự yêu thương nhưng con người anh là như vậy anh tốt, hiền lành chăm chỉ nổi tiếng ở làng.

Chẳng phải em tự đánh giá anh như vậy, mà ai nhìn vào cũng phải nhận xét như vậy, nhà anh bố mẹ đều đi làm nhưng mẹ vẫn tranh thủ cấy thêm mấy ruộng lúa, vẫn tranh thủ trồng thêm ruộng rau. Sắp đến ngày cấy anh đã dặn trước em là không phải đi, anh và mẹ đi, em ở nhà lo cơm nước, thế mà sáng sớm anh dậy đi cấy vẫn tranh thủ mua cái bánh để ở nhà em ăn, trưa anh vẫn tranh thủ về trước để hộ em cơm nước, anh không bao giờ để em phải làm gì 1 mình.

2 vợ chồng nhân vật trong câu chuyện

Nhìn anh 1 thanh niên mới 24 tuổi thôi, chân đất đội cái mũ cối ra đồng hái rau giúp mẹ, em thương anh rơi nước mắt, em cũng sỏ ủng phi theo anh, ra tới nơi anh mắng không cần em hái, bắt em về nhà nghỉ, em không về thế là anh giận, chẳng nói với em câu nào."

Thời gian thấm thoát trôi đi, khi vợ có bầu anh chồng lại càng thương nhiều hơn trước, những chuyện trước đây hai vợ chồng làm giờ chỉ mình anh làm để vợ không mệt, không ốm, không buồn..

"Ngày em có bầu, em mừng 1 thì anh mừng 10, anh bảo từ giờ không bao giờ thèm cãi nhau, không bao giờ thèm giận nhau với em nữa. Thế nhưng làm sao tránh khỏi, mình vẫn thỉnh thoảng giận nhau nhưng giận 1 lúc lại thôi đã bao giờ giận nhau nổi 1 ngày vì cái tính tếu táo, hài hước của anh đâu. Suốt ngày trêu ghẹo làm người khác phải phì cười.

Em bầu bí, anh cũng chỉ ở nhà chưa đi làm đâu cả, nên ngày ngày 2 vợ chồng chỉ ở nhà lo cơm nước cho bố mẹ đi làm. Công việc mỗi thế thôi mà ngày nào em với anh cũng đau đầu suy nghĩ xem hôm nay nấu món gì, mai ăn món gì.

Anh thì chỉ tìm xem em bầu bí ăn gì là tốt nhất, anh cẩn thận mua cho em từng quả dừa về bổ rồi bê tận nơi cho em, hôm nào em kêu mệt là anh mua cam, vắt cam mang tận giường cho em uống.

Tình cảm của 2 vợ chồng dành cho nhau khiến người ta ghen tị

Em bầu bí hay đi vệ sinh nhiều, anh sợ em đi lại mỏi nên anh mang bô tận giường em vệ sinh xong anh mang bô đổ. 2 vợ chồng cùng nấu cơm, nấu thức ăn, anh chẳng bao giờ để em làm 1 mình, anh nấu cùng, anh bê mâm lên nhà, bê nồi cơm lên nhà, không để em bê 1 thứ gì, ăn cơm xong anh lại bê mang ra, 2 vợ chồng rửa, rồi lại cẩn thận bê đi úp. 2 vợ chồng tắm chung, anh kị lưng cho vợ, em lại kì cho anh, nghĩ lại mà hạnh phúc quá.

Sáng sáng anh thường là người dậy trước, anh lọ mọ đi rang cơm cho em, hôm thì luộc cho em quả trứng rồi mang vào tận giường rồi khẽ gọi em dậy ăn..

Anh cũng chưa bao giờ để em đi đâu 1 mình, em bán ít hàng trên mạng để cho đỡ buồn, anh tranh làm shiper cho em, người giao hàng tới anh hăng hái đi lấy, anh còn chăm chỉ đăng bài cùng em bán thêm ít đồ, dù trả được bao nhiêu đâu nhưng mà vui lắm.

2 vợ chồng không làm gì ra tiền cả, nên bán được ít tiền chỉ ước mơ mua cho em bé sắp chào đời ít quần áo, và cái tủ đựng quần áo, em dành được số tiền lần đầu kiếm ra mua cho anh cai bàn để máy tính chỉ 650k thôi, vậy mà em thấy hạnh phúc thế, anh cũng vậy, anh hăng say lau chùi, ngắm vuốt."

Tuy nhiên, cuộc sống, vẫn là cuộc sống, hạnh phúc chẳng tày gang khi vì miếng cơm manh áo, vì tương lai sau này anh chồng phải đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản trong 3 năm những mong cuộc sống tốt đẹp hơn bây giờ.

"Thế rồi cũng đến ngày anh phải đi xa, bươn trải kiếm đồng tiền để lo cho cuộc sống, anh đi Nhật, anh xa em khi mà con trong bụng bắt đầu bước sang tháng thứ 7. Vì tương lai, vì cuộc sống mà không thể được ở lại đến khi con trào đời, anh đi 3 năm, em thương anh 1 anh thương lại em 10.

Ngày họ thông báo lịch bay em khóc nhiều lắm, đêm em chẳng thể ngủ được cứ khóc nghẹn, tim đau như cắt nghĩ lại khoảng thời gian 2 vợ chồng bên nhau mà em chẳng thể chấp nhận. Ngày anh đi xa, anh an ủi động viên như thế nào em cũng vẫn khóc.

"3 năm xa nhà vợ thương anh 1 thì anh thương vợ 10"

Rồi anh vẽ ra tương lai thật đẹp trước mặt để em nín, anh bảo sang đó chồng làm được nhiều tiền, vợ ở nhà không phải bán mấy đồ lung tung trên mạng nữa. Vợ muốn mua gì cho con, cho vợ cũng được chồng làm gửi tiền về cho, sang đó chồng mua son môi, mua mĩ phẩm gửi về cho vợ, đồ ở bên đấy tốt hơn đồ ở nhà nhiều, vợ ở nhà chỉ việc ăn ngủ nghỉ để con sinh ra được khoẻ mạnh...đấy anh cứ nịnh mãi như vậy em lại càng thấy thương anh, và khóc nhiều hơn...

Có tin đi cái là anh chỉ lo em ở nhà buồn và vất vả, anh phải dặn bố mẹ ở nhà không để em đi mua thức ăn 1 mình nguy hiểm dù nhà chỉ cách chỗ bán thức ăn chưa đầy 500m, anh dặn bố nếu nấu cơm bố bưng mâm cho em, không để em bưng nặng, anh dặn mẹ con đi rồi vợ con ở nhà buồn thì bố mẹ để vợ con lên nhà ngoại ở cho thoải mái...(bố mẹ chồng thì cực kì tâm lí và dễ tính).

Ngày anh đi , cả nhà đưa anh ra sân bay, em không tin phút giây vợ chồng sắp xa nhau nó lại đau đến thế... em khóc nấc, có thể ngất đi đươc ấy, anh chỉ biết lau nước mắt, vỗ về em, dặn dò em như dặn con nít vậy, anh dặn em ăn uống đầy đủ, dặn em đi lại chậm rãi, dặn em không được khóc, không được buồn nhiều anh đi anh lại về...

Mắt nhòa lệ ngày chồng lên đường sang Nhật Bản

Sang đó anh bắt đầu công việc từ 5h chiều tới 4h sáng hôm sau.. nhưng lúc 9h tối anh được về nhà ăn cơm, anh tranh thủ gọi cho em, nhìn anh xúc từng thìa cơm vào mồm vội vàng, ăn nhanh để kịp quay lại công ty làm việc, chả nói được mấy câu chỉ nhìn nhau là chính. Em thương anh, nhìn anh như vậy em chỉ biết khóc nhưng chẳng dám để anh thấy, sợ anh không yên tâm làm việc.

Anh bận làm suốt mà vẫn không quên quan tâm em, em lên ngoại ở anh nhắn tin cho mẹ, nhờ mẹ quan tâm động viên em, dặn em đi lại cẩn thận. Khi về nội chơi anh lại nhắn tin dặn mẹ mua đồ này đồ kia cho em ăn, không để em làm gì nặng, em đi khám, đi siêu âm mẹ nhớ đưa em đi, không để em đi 1 mình..."

Hạnh phúc này chẳng mấy ai có được, vì tiền bạc chăm chỉ rồi sẽ kiếm ra nhưng yêu thương phải thật tâm, thật dạ không phải thứ có thể cố gắng vun vào là hạnh phúc.

"Em cám ơn anh về tất cả, em cảm thấy mình may mắn lắm khi được làm vợ anh, được làm con dâu của bố mẹ.

Em không cần giàu sang phú qúy gì cả, có người hỏi nếu được chọn giữa 100 tỷ và anh thì em chọn gì. Em xin trả lời là là em chọn "Anh". - Cô gái chốt lại dòng trạng thái với câu khẳng định tình cảm của mình khiến nhiều người xúc động.

Dòng trạng thái sau khi đăng tải đã lấy nước mắt của rất nhiều chị em, có tới hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận thể hiện sự ngưỡng với tình cảm bình dị của 2 vợ chồng dành cho nhau, hơn hết mọi người đều động viên cô gái cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này để chồng yên tâm công tác.

Rất nhiều người đã để lại bình luận động viên cô gái và chia sẻ câu chuyện của mình (Ảnh: Mạng xã hội)

Bức thư gửi Ba nơi thiên đường và cuốn cẩm nang sử dụng điện thoại cho Mẹ của cô gái lấy nước mắt người đọc

http://thegioitre.vn/tin-tuc/xa-hoi/tam-su-nghen-long-cua-co-gai-vang-chong-khien-gan-chuc-nghin-chi-em-ghen-ti-33626.html

Video đang hot
Thủ môn điển trai Đặng Văn Lâm hóa ra là em trai của người phụ nữ tài giỏi trong làng giải trí Việt này

Ít người biết chị họ của thủ môn Đặng Văn Lâm - người được khen ngợi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong...

Kỳ Hân bật khóc nức nở nhớ về thời kỳ huy hoàng trước khi cưới Mạc Hồng Quân

Khi nhớ về những kỷ niệm thời còn là người mẫu, Kỳ Hân không khỏi xúc động.

Loạt sao Việt ăn mừng 'bá đạo' sau chiến thắng của đội tuyển Việt Nam

Hàng loạt sao Việt đã đăng tải dòng trạng thái ăn mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trước Malaysia.

sao Việt ăn mừng sao Việt ăn mừng Việt Nam...

Smartphone màn hình gập của Samsung sẽ trông "ảo tung chảo" đến thế này sao?

Không thể tin nổi đã đến lúc chúng ta sắp được chạm tay vào chiếc smartphone màn hình gập đầy công phu...

Dương Khắc Linh công khai yêu Ngọc Duyên: Chúng tôi cũng giống như Trấn Thành - Hari Won khi công khai đều bị chỉ trích nặng nề

Khi thông tin Dương Khắc Linh yêu Ngọc Duyên Sara rộ lên, mạng xã hội bất ngờ xuất hiện lời đồn Ngọc Duyên...

'50 sắc thái' của HLV Park Hang-seo trong trận gặp Malaysia: Khi đáng yêu - lúc phát hỏa

Biểu cảm phong phú của thầy Park khiến người hâm mộ không khỏi bật cười.

Park Hang-seo HLV Park Hang-seo

Báo chí quốc tế ca ngợi chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình

Chiến thắng của đội tuyển Việt Nam đã nhận được sự ca ngợi từ truyền thông quốc tế.

Việt Nam thắng Malaysia Việt Nam chiến thắng Malaysia

'Thắng nhưng không vui' Việt Nam bị xử phạt nặng - nguy cơ đá sân trung lập vì hành vi đốt pháo sáng của CĐV

Hành động đốt pháo sáng của các CĐV đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của bóng đá Việt Nam.

pháo sáng đốt pháo sáng