Tạm biệt nỗi ám ảnh mang tên "cân nặng"

Không quá phức tạp hay khó khăn, chỉ cần bạn có thể thay đổi một số thói quen nhỏ hằng ngày trong cuộc sống là bạn có thể nhanh chóng đạt được mục tiêu giảm cân như mong muốn của mình. Bạn sẽ không còn bị ám ảnh bởi nỗi sợ mang tên "cân nặng".

1. Không bao giờ được bỏ bữa sáng

Tạm biệt nỗi ám ảnh mang tên cân nặng

Sai lầm lớn nhất của những người muốn ăn kiêng, giảm cân đó chính là việc bỏ quên buổi ăn sáng. Những người ăn sáng đầy đủ giảm cân nhanh hơn những người bỏ bữa. Bạn có thể ăn những no vào buổi sáng bằng những thực phẩm mà bạn cảm thấy giúp mình no nhưng không mang lại quá nhiều chất béo như một chiếc bánh mì, một hộp sữa và một trái chuối. Chúng chỉ cung cấp 278 calories nhưng lại chứa đầy đủ chất xơ và protein, đảm bảo cho bạn có đủ sức khỏe để hoạt động tốt.

2. Mua một chiếc đĩa nhỏ hơn

Tạm biệt nỗi ám ảnh mang tên cân nặng

Nghe có vẻ không thuyết phục nhưng mục đích của việc thay đổi này là để bạn tiêu thụ một lượng thực phẩm ít hơn bình thường nhé! Cùng với một lượng thức ăn, nhưng khi chúng ta để vào một chiếc đĩa nhỏ hơn mắt chúng ta sẽ bị đánh lừa, sẽ tự nghĩ rằng nó "quá nhiều" và bạn sẽ không muốn tiêu thụ thêm một đĩa thứ 2. Nhờ vào điều đó, bạn sẽ hài lòng với lượng thực phẩm đã nạp vào mà không để ý rằng nó đã ít đi so với thường ngày rất nhiều.

3. Uống nhiều nước, ăn nhiều rau

Tạm biệt nỗi ám ảnh mang tên cân nặng

Việc uống nhiều nước, ăn nhiều rau giúp tuần hoàn máu tốt và đẹp da. Nếu bạn uống 2 ly nước trước khi vào bữa ăn sẽ tạo cảm giác no giả. Điều này khiến bạn ăn ít hơn trong bữa. Kết hợp với việc ăn nhiều rau bạn sẽ no sớm hơn trước khi bạn kịp tiêu thụ quá nhiều thức ăn có chứa nhiều chất béo. Bạn sẽ mau chóng đạt được tiêu chuẩn giảm cân mà bạn đề ra khi ăn ít hơn.

4. Ăn yogurt

Tạm biệt nỗi ám ảnh mang tên cân nặng

Nếu có ý định giảm cân thì bạn không thể quên được yogurt – thực phẩm hàng đầu giúp giảm cân. Theo nghiên cứu của trường đại học danh tiếng Harvard thì yogurt giàu protein giúp cung cấp cho cơ thể nhiều carbonhydrat cho hoạt động hằng ngày, đồng thời cũng chứa nhiều probiotics giúp đốt cháy mỡ. Sau mỗi bữa ăn tối 30 phút, chỉ cần một hũ yogurt 125ml trong thời gian 6 tuần, bạn sẽ thấy cơ thể có nhiều thay đổi lớn. Bạn chỉ cần chú ý mua yogurt không đường, không chất béo no và lượng probiotics cao thôi, các thông số đã có sẵn trên bao bì của sản phẩm yogurt mà bạn mong muốn.

5. Ăn ít lại món yêu thích

Tạm biệt nỗi ám ảnh mang tên cân nặng

Không cần phải bỏ hết những món ăn mà bản thân yêu thích. Bạn nên lên danh sách những món mà bạn yêu thích, sau đó xem lại trong đó những món ăn nào có khả năng gây béo phì cao. Hãy bắt đầu từ bỏ những món ăn mang cho bạn nỗi ám ảnh mang tên cân nặng nhé! Hoặc nếu bạn cực yêu thích và không thể bỏ thì hãy ăn ít lại ở mức có thể. Hãy tập thói quen bằng lòng với việc được ăn món mà bạn yêu thích, thay vì chú ý đến "liều lượng" của nó.

Video đang hot
Phạm Băng Băng xuất hiện cùng mẹ tại Bắc Kinh gây chú ý

Xuất hiện ngay tại trụ sở làm việc, Phạm Băng Băng chứng minh cho việc sẽ quay trở lại làm việc sau hơn...

Phạm Băng Băng Phạm Băng Băng trốn thuế

Hari Won dọa 'đốt nhà' Lâm Vỹ Dạ vì dám nhắc đến 'tình cũ' trước mặt Trấn Thành

Hari Won và Lâm Vỹ Dạ đã có màn tung hứng khiến nhiều người phấn khích.

Hari Won Lâm Vỹ Dạ

5 tips phối đồ đơn giản giúp cô gái 1m56 mặc đẹp như 1m65

Nếu như bạn nắm vững 5 bí kíp “hack dáng” này thì dù có nhỏ bé đến đâu thì mặc đẹp sẽ là điều vô cùng dễ...

cách phối trang phục ăn gian chiều cao

Các nhà khoa học của WHO bị phát hiện dùng Photoshop để chỉnh sửa hình ảnh trong nghiên cứu ung thư

Các nhà nghiên cứu liên kết với Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) của WHO đã bị phơi bày vì thao...