Sự nghiệp người mẫu tan tành sau bức ảnh "gây bão"

Hai năm sau khi khởi nghiệp trong vai trò người mẫu, Heidi Yeh nhận lời chụp ảnh quảng cáo cho một trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ nhỏ ở Đài Loan. Heidi Yeh không ngờ bức ảnh cô chụp quảng cáo cho một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ đó lại khiến sự nghiệp làm người mẫu trở nên điêu đứng đến thế.

Sự nghiệp người mẫu tan tành sau bức ảnh gây bão

Heidi Yeh trong bức ảnh khiến sự nghiệp cô bị hủy hoại nặng nề. Ảnh: News.com.au

Để thực hiện bức ảnh này, Heidi Yeh được yêu cầu mặc một chiếc váy gợi cảm, bên cạnh là một mẫu nam đóng vai chồng cô. Trước mặt họ là ba đứa trẻ, trong vai trò là con của cặp đôi. Không giống như vẻ đẹp rạng rỡ của "bố mẹ", những đứa trẻ đều có ngoại hình khá xấu xí, với đôi mắt híp và gương mặt không mấy xinh xắn. Phía dưới bức ảnh quảng cáo là dòng nội dung: "Điều duy nhất khiến bạn lo lắng là làm thế nào để giải thích với các con".

Yeh cho biết phía công ty phụ trách đã nói với cô rằng bức ảnh sẽ chỉ được đăng trên tạp chí và các tờ báo địa phương. Tuy nhiên, họ không giữ đúng lời hứa khi để một viện thẩm mỹ khác sử dụng nó và đăng lên Facebook.

Chỉ trong một thời gian ngắn, bức ảnh trở thành đề tài bị chế nhạo. Mọi việc trở nên nghiêm trọng hơn khi có ai đó thay đổi phần chú thích thành: "Phẫu thuật thẩm mỹ - bạn khó có thể giấu diếm suốt đời". Ngay sau khi bức ảnh bị lan truyền, Yeh bị người yêu bỏ vì quá xấu hổ khi có một cô bạn gái đã chỉnh sửa nhan sắc. Sự nghiệp của Yeh cũng bị hủy hoại khi cô trở thành đề tài bị cười nhạo trên toàn cầu.

Ba năm trôi qua kể từ ngày đồng ý chụp bức hình trên, hiện Yeh đâm đơn kiện viện thẩm mỹ và công ty quảng cáo cáo J Walter Thompson, trụ sở ở Mỹ, phải bồi thường cho cô hơn 150.000 USD cho những tổn thất mà cô phải gánh chịu. "Chỉ vì tôi là người mẫu mà người ta có thể làm tổn thương tôi như thế, và một mình tôi thì không thể đánh lại họ", Yeh kể.

Kể từ sau khi một tờ báo lá cái ở Trung Quốc sử dụng bức ảnh trên để đưa tin về một anh chồng kiện vợ do sinh con xấu, Yeh cho biết tất cả mọi người đều tin rằng bức ảnh này là thật, rằng người mẫu nam kia là chồng cô và những đứa trẻ là con cô.

Sự nghiệp người mẫu tan tành sau bức ảnh gây bão

Yeh bức xúc khi kể lại mọi chuyện trên đài BBC. Ảnh: News.com.au

"Rồi tôi nhận thấy bức ảnh được lan truyền đi khắp thế giới bằng những ngôn ngữ khác nhau. Ai cũng nghĩ nó là thật. Bạn của người yêu tôi cũng hỏi về nó", Yeh kể lại.

Hiện tại Yeh không tìm được việc làm bởi khách hàng hoặc nghĩ cô từng "dao kéo" hoặc không muốn các sản phẩm của họ có liên quan tới một trò lố bịch mà cả thế giới đều biết.

"Sự việc đó tác động đến công việc của tôi rất nhiều. Chẳng ai tin tôi chưa từng phẫu thuật thẩm mỹ. Cũng từ đó tôi chỉ được đóng những vai bé mọn trong các mục quảng cáo. Tổn thất lớn nhất là giờ tôi không còn muốn làm người mẫu nữa. Vì tất cả những chuyện này, tôi đã không thể nào ngủ ngon được và nhiều lần phải rơi nước mắt. Tôi luôn nghĩ 'Sao chuyện này lại xảy đến với mình?'", Yeh nói.

Yeh cũng lo lắng cho những người khác trong bức ảnh kia, đặc biệt là những đứa trẻ. "Tôi không thể chịu nổi khi nhìn bức ảnh này. Có thể bọn trẻ hiện không dùng mạng xã hội nhưng chúng sẽ thấy bị tổn thương khi lớn lên. Ngoài đời trông chúng không xấu đến thế".

Yeh cho biết thêm cô ước tính thu nhập của mình bị mất đi khoảng 120.000 USD trong ba năm kể từ khi chụp bức ảnh. Mục đích của cô khi nói ra tất cả không phải vì tiền, mà bởi cô muốn mọi người biết rõ sự thật đằng sau nó.

Trong khi đó, công ty quảng cáo J Walter Thompson thì khẳng định mục đích của ảnh là để quảng cáo cho phẫu thuật thẩm mỹ theo "phong cách hài hước". Là đơn vị nắm quyền tác giả, công ty có quyền tạo ra sự thay đổi cho bức ảnh trên.

Video đang hot
"TripAdvisor của Trung Quốc" bị cáo buộc đánh cắp 18 triệu review từ các đối thủ cạnh tranh

Một công ty phân tích dữ liệu ước tính rằng, 85% 'nội dung do người dùng tạo' của Mafengwo được lấy cắp...

Triệu Lệ Dĩnh để lộ bằng chứng mang thai không thể chối cãi?

Hiện tại, Triệu Lệ Dĩnh vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi gì về chuyện đám cưới, và bầu bí của mình.

Triệu Lệ Dĩnh Phùng Thiệu Phong

Mai Phương - Phùng Ngọc Huy chăm tương tác mạng xã hội khiến fan suy đoán

Những lời bình luận vô cùng ẩn ý của cả hai trên mạng xã hội đã khiến không ít người hâm mộ nghi ngờ rằng,...

Mai Phương Phùng Ngọc Huy

Nữ coder... 10 tuổi này thành công quá, cả Google lẫn Microsoft đều muốn mời về làm việc

Lớn lên tại Thung lũng Silicon, mới 10 tuổi nhưng Samaira Mehta đã trở thành ngôi sao trong làng lập trình...