Thích selfie? Muốn dìm hàng bạn bè? Đây là trò chơi được thiết kế cho những nhu cầu đó.

“Board game” là một khái niệm đã có từ rất lâu đời, nhưng chưa hề lan rộng trong giới trẻ Việt Nam. Nó là cái tên chung cho những trò chơi dạng cờ, bài từ đơn giản đến phức tạp (chẳng hạn cờ tỷ phú Monopoly), được chơi khi mọi người tụ họp cùng nhau ngoài đời, khác với “video game” – những trò chơi trên máy tính, console hay điện thoại.

Settlers of Catan, một board game rất phổ biến trên thế giới.

Tại Việt Nam, công ty Board Game Việt (BGV) là một trong những công ty hiếm hoi thực hiện việc phân phối những trò chơi dạng này. Nhưng có lẽ các trò chơi được sản xuất từ nước ngoài chưa đủ sức hút với bạn trẻ Việt, nên BGV quyết định sẽ tung ra một tựa game thân thiện hơn với người Việt Nam. Họ tìm đến với họa sĩ Mèo Mốc – tác giả của những quyển truyện Nhật ký Mèo Mốc hay Tây Du Ký đang làm nghiêng ngả độc giả chúng ta.

Mèo Mốc và Kumiho, hai tác giả của trò chơi Style Up.

Sau hơn 3 tháng phát triển, trong đó có cả thời điểm BGV phải "xé nháp làm lại" do luật chơi không đủ hấp dẫn, kết quả hợp tác giữa BGV và Mèo Mốc là trò chơi Style Up, được BGV giới thiệu là một tựa game cho những người thích selfie, troll và “dìm hàng” bạn bè. Luật chơi của game được tạo nên bởi Kumiho và Board Game Lab, còn hình ảnh minh họa 100% đến từ tay của Mèo Mốc như các bạn có thể thấy trong ảnh dưới:

Bộ game Style Up gồm viên xúc xắc, các lá bài và hai tấm thẻ dành cho người thắng cuộc, thua cuộc.

Cách chơi của trò chơi rất đơn giản: rút càng nhiều bài càng tốt để mua bài từ cửa hàng hoặc cướp bài từ người khác, sao cho sở hữu một trong những lá bài Máy Ảnh. Người không sở hữu lá Máy Ảnh nào sẽ là kẻ thua cuộc và phải thực hiện những động tác buồn cười trên lá bài mà người chiến thắng đưa ra, trở thành nạn nhân của những pha “dìm hàng” trên Facebook.

Cuộc họp mặt của các bạn trẻ, họa sĩ Mèo Mốc và BGV đã diễn ra sáng nay 22/7 tại TPHCM, nơi trò chơi được ra mắt đồng loạt với quyển Nhật ký Mèo Mốc tập 4. Đã có khoảng 250 bạn trẻ đến tham gia chương trình, tham dự những trò chơi vui nhộn, giao lưu với họa sĩ Mèo Mốc và nhận những món quà hấp dẫn.

Bộ trò chơi này có giá 195.000 đồng, và các bạn trẻ có thể đặt mua trò chơi trên trang chủ của game Style Up tại đây.

Một số hình ảnh khác của buổi ra mắt Style Up:

Những vật phẩm lưu niệm mang hình ảnh Mèo Mốc và đồng bọn.
Nhân viên BGV giải thích luật và chơi thử cùng các bạn trẻ tham dự.
Các bạn trẻ hào hứng với trò chơi mới.
Bàn lễ tân tiếp đón khách tham gia.
Mascot "siêu vòng 3" cực nhộn của BGV, sẵn sàng đọ độ dẻo trong các trò chơi trên sân khấu.
Hai bạn gái thắng tuyệt đối trong trò chơi "xem ai dẻo hơn".
Mèo Mốc ký tặng độc giả của mình.

Xem trailer rùng rợn của chế độ zombie trong Call of Duty: WWII

Video đang hot