Street Workout là bộ môn thể thao đường phố đã du nhập vào Việt Nam khá lâu, và được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Hiện nay, khắp Sài Gòn đã có rất nhiều hội nhóm Street Workout được thành lập và trở thành một phong trào trong giới trẻ.

Street Workout là một môn thể thao đường phố, được kết hợp từ điền kinh, thể dục nhịp điệu và cơ bắp. Với Street Workout, người tham gia có thể tự sáng tạo ra những cách tập luyện khác nhau, nhằm giúp tăng cường sức khỏe, cũng như sự chịu đựng của cơ bắp.

Bộ môn Street Workout được nhiều bạn trẻ tham gia tập luyện, tại các công viên trong thành phố đều có các nhóm tập bộ môn này
Street Workout giúp tăng cường sức khỏe cũng như sự chịu đựng của cơ bắp

Tại Việt Nam, hiện nay Street Workout đã trở thành một xu hướng mới trong giới trẻ. Đã có rất nhiều hội nhóm tập luyện được thành lập, tại các công viên lớn ở thành phố Hồ Chí Minh đều có những nhóm chơi Street Workout.

Để đảm bảo an toàn khi tham gia, các bạn trẻ đều có sự chuẩn bị rất cẩn thận

Để theo đuổi được bộ môn này, người chơi phải có ý chí kiên cường và khả năng vượt qua những khó khăn thử thách. Từ việc tập luyện Street Workout, các bạn trẻ sẽ có được sức khỏe tốt cũng như một tinh thần lạc quan và tích cực hơn trong cuộc sống.

Các bài tập cơ bản giúp làm quen với bộ môn Street Workout
Các kỹ năng biểu diễn được các bạn trẻ tự sáng tạo và mất nhiều thời gian tập luyện

Tại công viên Phú Nhuận (Tp.HCM) vào buổi chiều các ngày trong tuần, đều đặn từ 6h tối cho đến hơn 9h hơn, các bạn trẻ sẽ lại quy tụ về đây để cùng nhau tập luyện và trao đổi kinh nghiệm về bộ môn Street Workout này.

Tại công viên Phú Nhuận vào buổi tối các ngày trong tuần trở thành sân tập của nhiều bạn trẻ

Hiện nay, ở Việt Nam chưa có một hội nhóm chính quy cũng như cơ sở tập luyện chính thức cho bộ môn này. Anh Nguyễn Hữu Nhân (1981) hiện là trưởng nhóm của nhóm Street Workout tại công viên Phú Nhuận chia sẻ: "Hiện tại, việc tập luyện của nhóm hoàn toàn tự phát, do các anh em có cùng sở thích và đam mê quy tụ lại để cùng nhau tập luyện. Các bài tập cơ bản được các anh em học tập trên mạng và đúc kết kinh nghiệm để chia sẻ lại cho mọi người".

Anh Nguyễn Hữu Nhân hiện là người đứng ra tạo sân chơi cho các bạn trẻ tại công viên Phú Nhuận

"Street Workout tuy đã du nhập vào Việt Nam từ lâu, nhưng hiện vẫn còn được ít người biết đến. Do đó, vẫn chưa có một sân chơi chính quy nào, cũng như những bãi tập chuyên nghiệp để mọi người tham gia. Hiện tại, ở công viên Phú Nhuận, mọi người chỉ đang tập luyện bằng các dụng cụ có sẵn và một số ít là tự chuẩn bị. Vì vậy mà vẫn chưa đáp ứng được độ an toàn cần thiết cho người tham gia." Anh Hữu Nhân cho biết thêm.

Với các động tác tập luyện đẹp mắt đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của những người xung quanh
Không chỉ những bạn trẻ tham gia, mà người dân vui chơi tại công viên cũng rất hào hứng với bộ môn này

Street Workout tại công viên Phú Nhuận, là sân chơi của hơn hai mươi bạn trẻ từ mười sáu cho đến cả những người hơn bốn mươi tuổi. Và đây cũng là nơi giúp cho nhiều người tìm được niềm vui trong cuộc sống. Rất nhiều bạn trẻ đã khắc phục được vấn đề cân nặng của mình, từ khi tham gia. Cũng như có rất nhiều người lớn, sau khi phát hiện bị bệnh, họ đã tìm đến Street Workout để tập luyện và dần lấy lại được sức khỏe của mình.

Bạn Tuấn Anh đã lấy lại được vóc dáng của mình nhờ vào bộ môn Street Workout

Bạn Tuấn Anh (2001) tham gia tập Street Workout được hơn một năm, tại công viên Phú Nhuận, đã có sự thay đổi rất lớn về ngoại hình từ khi tham gia. Trước đây, Tuấn Anh từng nặng hơn 80kg, sau khi tham gia bộ môn này, hiện em chỉ còn khoảng 68kg. Tuấn Anh chia sẻ: "Lúc đầu khi mới tham gia tập luyện, em bị gia đình phản đối nhiều lắm. Vì ba mẹ lo em sẽ bị chấn thương do tập luyện. Nhưng thời gian sau, không thấy em gặp vấn đề gì với môn thể thao này. Đồng thời sức khỏe cũng cải thiện hơn rất nhiều. Bây giờ thì cả gia đình đều rất ủng hộ em tham gia tập luyện."

Không chỉ dành riêng cho nam giới, mà các bạn nữ cũng hào hứng với bộ môn này
Bạn Quế Phương có khả năng nâng bổng một người đàn ông trên 70kg một cách nhẹ nhàng

Bộ môn Street Workout không chỉ dành riêng cho nam giới, mà những bạn nữ cũng có thể tham gia tập luyện. Vì tính chất của Street Workout là nâng cao sức khỏe, độ bền và sự chịu đựng. Do đó, cũng đã có những bạn nữ tham gia vào bộ môn này. Bạn Quế Phương (1999) chia sẻ: "Trước đây em từng tập trong phòng GYM, nhưng cảm thấy sức bền không tăng, chỉ tăng lên về sức mạnh. Do đó em tìm đến với Street Workout. Từ khi tập luyện, sức khỏe em đã cải thiện rất nhiều. Hiện tại, em đã có thể nâng tạ trên 100kg. Em có thể dễ dàng nâng một anh trai trên 70kg như thường".

Nhóm Street Workout tại công viên Phú Nhuận

Không yêu cầu cao về địa điểm tập luyện cũng như các dụng cụ hỗ trợ, Street Workout là môn thể thao sinh ra dành cho đường phố. Do đó, bộ môn này đã được rất nhiều bạn trẻ tham gia tập luyện. Ngoài việc nâng cao sức khỏe cũng như cải thiện hình thể, tập luyện Street Workout còn giúp cho các bạn trẻ có thêm sức chịu đựng, cũng như ý chí kiên cường, từ đó có lối sống lành mạnh hơn, không bị cám giỗ của các tệ nạn xã hội.

Video đang hot