Steve Jobs đã dự đoán tương lai iPhone như thế nào?

Ngày 9 tháng 1 năm 2007, Steve Jobs, CEO của Apple giới thiệu thế hệ iPhone đầu tiên, đánh dấu bước ngoặt mới của ngành công nghiệp di động. Chiều hôm đó, Jobs đã được phỏng vấn bởi CNBC, tại đây, ông đã nhận được nhiều câu hỏi của các phóng viên về những gì sẽ xảy ra trong tương lai. Và các câu trả lời của nhà đồng sáng lập Apple vào thời điểm đó là những thông tin hết sức thú vị được rất nhiều người quan tâm.

Steve Jobs đã dự đoán tương lai iPhone như thế nào?

Tại thời điểm cuộc phỏng vấn xảy ra, cổ phiếu của Apple bắt đầu tăng do hiệu ứng từ chiếc iPhone vừa được giới thiệu. Cuộc phỏng vấn với CNBC đã đề cập đến vấn đề cổ phiếu của Research In Motion sẽ suy giảm mạnh trong thời gian tới. Đó là tên của công ty sản xuất các thiết bị cầm tay BlackBerry trước khi nó chính thức đổi tên thành BlackBerry vào ngày 30 tháng 1 năm 2013. Từ giây phút đầu tiên iPhone ra đời, giới phân tích phố Wall đã dự đoán về một sự thay đổi mạnh mẽ của thế giới di động.

Steve Jobs từng nghĩ khiêm tốn rằng iPhone sẽ đạt được 1% thị phần di động (với khoảng 1 tỷ thiết bị được bán ra trong năm 2006). Điều này đồng nghĩa với việc Jobs đã hài lòng như thế nào với lượng khách hàng tiềm năng mà Apple có được. Chỉ trong năm sau công ty xuất xưởng khoảng 100 triệu thiết bị. Còn bây giờ chỉ tính riêng quý đầu tiên của năm 2015, Apple đã bán được 75,4 triệu chiếc iPhone.

Cũng trong cuộc phỏng vấn, Jobs cho rằng iPhone sẽ thay đổi sự mong đợi của người dùng đối với một chiếc điện thoại trong tương lai. Jobs nói: "Tôi nghĩ rằng iPhone thật sự có thể thay đổi ngành công nghiệp điện thoại thế giới".

Và cho dù có thích hay không thì cũng không ai có thể phủ nhận sự ra đời của iPhone đã thay đổi rất nhiều thế giới di động ngày nay. Kể cả các nhà phát triển làm việc trên nền tảng Android của Google cũng nhận ra rằng nền tảng này có thể hỗ trợ một màn hình cảm ứng tương tự như iOS. Vì vậy, ngay cả khi là một fan cuồng nhiệt của Android, bạn cũng nên cảm ơn iPhone.

iPhone được giới thiệu vào tháng 1 năm 2007 nhưng phải 6 tháng sau nó mới đến tay người dùng, đó là khoảng thời gian Apple tính toán cho một sản phẩm mới và các nhu cầu của người dùng. Nếu vào thời điểm hiện tại, sự chậm trễ đó có thể "giết chết" một chiếc smartphone mới nhưng vào thời điểm đó nó càng kích thích người dùng được sở hữu một chiếc smartphone mới lạ chưa từng có tiền lệ trên thị trường.

Video đang hot
Hoa hậu Thu Hoài mang MR Đàm Đức Phúc Hoài Linh... lên 'tự truyện'

Ngoài ra, Thu Hoài còn thẳng thắn chia sẻ những câu chuyện liên quan đến: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn...

Hoa hậu Thu Hoài Hoa hậu Thu Hoài ra sách

Jeff Bezos rất thoải mái với việc Chính phủ Mỹ tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Amazon

Amazon rất có thể sẽ phải đối mặt với một cuộc điều tra chống độc quyền từ Chính phủ Mỹ.

PUBG sẽ cấm vĩnh viễn PC và tài khoản của game thủ sử dụng hack/cheat

Động thái mạnh tay nhất từ trước đến nay của nhà phát hành PlayerUnknown's Battlegrounds.

'Gạo nếp gạo tẻ' tập 70: Công tức điên khi thấy Hương tình tứ cùng Tường

Chưa kịp hả hê vì kế sách gây rạn nứt tình yêu giữa Hương và Tường, Công đã nhận thẻ bài “cấm thăm con”...

Gạo Nếp Gạo Tẻ (2018) Gạo nếp gạo tẻ tập 70

Gia đình Beck - Vic thu được lãi to khi bán biệt thự ở Mỹ cho đại gia

Sau khi chuyển về London định cư, gia đình siêu sao đã quyết định bán lại biệt thự ở tại Los Angeles.

David Beckham Victoria Beckham

'Quỳnh búp bê' tập 17: Lan 'cave' tức điên, đánh nhau với chồng hụt vì bị đòi tiền cưới

Sau khi chịu không ít tổn thương vì bị nhà trai hủy cưới với lý do từng "làm gái" Lan (Thanh Hương) tiếp...

Quỳnh Búp Bê Quỳnh búp bê tập 17