“Sốt vé” chợ đen trận Thái Lan gặp Việt Nam, giá gần 10 triệu đồng/cặp

Cỏ 17:19 03/09/2019

2 ngày trước giờ bóng lăn trận ĐT Thái Lan gặp ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, vé vào sân xem trực tiếp trận đấu này trên sân Thammasat (Thái Lan) đã tăng chóng mặt ngoài chợ đen.

Trước đây, các trận đấu quốc tế của ĐT Thái Lan thường được tổ chức tại sân vận động Rajamangala ở thủ đô Bangkok. Sân đấu này có sức chứa khoảng 80.000 chỗ nên khả năng kín chỗ hoặc sốt vé không thường xuyên xảy ra.

Nhưng ở cuộc đọ sức vào ngày 5/9 giữa ĐT Thái Lan và ĐT Việt Nam, do sân Rajamangala đang trong quá trình sửa chữa, nâng cấp để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2020, sân vận động Thammasat được chọn tổ chức thay thế.

“Sốt vé” chợ đen trận Thái Lan gặp Việt Nam, giá gần 10 triệu đồng/cặp
Sân Thammasat có sứa chứa nhỏ dẫn đến cung không đủ cầu

Trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam hiện thu hút sự quan tâm của đông đảo CĐV cũng như truyền thông hai nước. Sân Thammasat lại có sức chứa nhỏ, chỉ khoảng 25.000 chỗ nên vé đã được bán hết ngay từ khi mới bắt đầu mở bán online hoặc bán trực tiếp. Khó khăn hơn nữa dành cho CĐV Việt Nam là nước chủ nhà chỉ dành 2.244 vé cho các CĐV đội khách nên việc tìm mua vé vào sân càng trở nên phức tạp.

Theo ghi nhận của PV, CĐV Thái Lan dường như không có nhu cầu mua vé chợ đen. Nhưng “cơn sốt vé” chợ đen là có thật và đang rất nóng khi đông đảo CĐV Việt Nam muốn mua được vé. Nắm bắt điều này, ngay cả trên mạng, các “cò vé” đã hoạt động rất tích cực tại những diễn đàn người Việt đang sinh sống, làm việc tại Thái Lan.

Giá vé được các cò đẩy lên cao gấp 8-9 lần so với giá gốc. Để thêm phần “thuyết phục”, các cò còn nhấn mạnh, nếu CĐV nào lưỡng lự về giá thì vé sẽ không còn để mua hoặc sẽ còn tăng giá mạnh hơn nữa.

Ở trận đấu ngày 5/9, vé dành cho CĐV Thái Lan có 3 mệnh giá là 200, 350 và 500 baht (khoảng 150.000 đồng đến 400.000 đồng). Còn giá vé dành cho CĐV Việt Nam lên tới 650 bath (khoảng 490.000 đồng).

Theo quy định của FIFA, số lượng vé dành cho đội khách chỉ chiếm 8% số ghế ngồi. Điều này đồng nghĩa với việc đoàn quân của HLV Park Hang-seo chỉ nhận được sự ủng hộ của rất ít CĐV trên đất Thái. Mỗi người được mua tối đa 4 vé và phải xuất trình hộ chiếu để nhân viên an ninh kiểm tra.

Trước đó, ở đợt bán vé đầu tiên hôm 5/8, khoảng 5.000 vé "Early Bird" (loại vé đặt trước đi kèm các ưu đãi) đã hết sạch, chỉ vài tiếng sau khi Liên đoàn bóng đá (FAT) mở bán. Tình trạng tương tự diễn ra trong đợt mở bán thứ 2 cũng hết veo trong vòng... 15 phút, với khoảng 10.000 vé.

“Sốt vé” chợ đen trận Thái Lan gặp Việt Nam, giá gần 10 triệu đồng/cặp
Giá vé chợ đen trận Thái Lan gặp Việt Nam đang tăng ở mức chóng mặt

Theo tờ Siam Sports, số lượng vé phát hành cho người hâm mộ bóng đá Thái Lan quá ít so với nhu cầu. Việc BTC chọn sân Thammasat đã góp phần tạo nên cơn sốt vé lớn.

Việc người hâm mộ Việt Nam muốn mua vé với giá gốc hoặc chỉ cao hơn chút đỉnh vào thời điểm này đã trở nên bất khả thi. Giá vé liên tục được đẩy lên với tốc độ phi mã. Giá chợ đen loại đắt được “hét” tới gần 10.000 baht/cặp (tương đương khoảng 10 triệu đồng/cặp). Đây chắc chắn là thử thách không nhỏ với các CĐV Việt Nam muốn cổ vũ đội nhà nhưng lại chưa có vé vào sân.