Soobin Hoàng Sơn: “Tôi thường bị nhận nhầm là Sơn Tùng"

Nói về con đường hoạt động nghệ thuật hiện tại, Soobin thẳng thắn cho biết anh rất buồn khi nhiều khán giả nhận nhầm anh là Sơn Tùng M-TP, dù tất cả đều khác nhau hoàn toàn.

Thời gian gần đây, Soobin Hoàng Sơn khá bận rộn với lịch tập luyện cho chương trình The Remix 2016. Không khó để gặp Soobin nhưng lại khó để dành thời gian ngồi nói chuyện. Tranh thủ 30 phút rảnh rỗi cuối chiều, Soobin đã có những chia sẻ chân thật nhất về âm nhạc và cuộc sống. Những câu chuyện đơn giản chứ không đơn thuần là một bài phỏng vấn căng thẳng.

- Chào Soobin, sau đêm mở màn The Remix vừa qua bạn đã được đánh giá rất cao. Thậm chí còn được giám khảo Hồ Ngọc Hà nhận xét là “hoàng tử trong mơ”, tâm trạng của bạn hiện giờ ra sao?

Hoàng tử thì tôi không dám nhận, vì tôi không đẹp trai đến như vậy. Trước tiên tôi phải cảm ơn những lời nhận xét tích cực của ban giám khảo, đó là động lực rất lớn để tôi cố gắng, nhưng không vì thế mà tôi cứ ở trên cao rồi không biết mình ở đâu.

Tôi đã hoạt động âm nhạc được một thời gian dài nhưng những gì mà bản thân tôi và khán giả nhìn thấy chỉ dừng lại ở mức tiềm năng, chưa phải là một người đặc biệt hay có gì quá kinh khủng. Nên mọi lời khen đều là động lực cho tôi, và đó cũng là áp lực rất lớn để tôi phải cố gắng nhiều hơn nữa.

- Còn lời khẳng định "Soobin có tài năng hơn là đẹp trai" mà bạn từng nói trước đây?

Đúng vậy, tôi không phủ nhận tôi có khả năng và tôi không quá đẹp trai, nhưng có khả năng mà muốn có may mắn phải đi đôi với ngoại hình. Mà âm nhạc của tôi chỉ hạn chế ở khán giả trẻ, nên tôi vẫn muốn cống hiến cho âm nhạc nhiều hơn nữa thay vì chỉ chăm chút cho hình ảnh.

- Là một ca sĩ trẻ bước ra từ giới Underground và nhận lời tham gia một chương trình trực tiếp trên sóng truyền hình, bạn có sợ sự nghi ngờ của khán giả về dòng nhạc Underground sẽ là khó khăn lớn?

Hiện tại rất nhiều khán giả chưa định nghĩa được thế nào là underground. Undergound ở ngoài Bắc phát triển hơn, âm nhạc phong phú, độ hay độ hot cũng không kém gì các dòng nhạc khác. Chỉ do định kiến của nhiều người cho rằng underground chỉ dành cho ca sĩ thiếu hình ảnh và hoạt động online, nên cũng nhờ chương trình The Remix mà tôi cũng như các anh chị khác trong cộng đồng underground chứng minh được bản thân, sau thời gian dài hoạt động dưới "lòng đất".

Tất cả những người theo underground đều có thể đứng trên sân khấu chuyên nghiệp, chỉ thiếu về hình ảnh hay khâu chuẩn bị hoành tráng, còn lại tất cả đều không hề tầm thường.

- Có rất nhiều ý kiến cho rằng bạn đang theo đuổi hình ảnh giống với Sơn Tùng M-TP?

Tôi rất buồn với ý kiến này, vì tôi là người đi trước, phong cách và cá tính của tôi từ trước đến nay vẫn vậy. Còn Sơn Tùng dù nhỏ tuổi hơn tôi nhưng Tùng quá nổi tiếng, nên tôi hay bị gán hình ảnh giống Sơn Tùng. Nhiều khi đi ngoài đường mọi người cũng nhận nhầm tôi là Sơn Tùng. Tôi chỉ muốn nói rằng tôi không giống bất cứ một ai cả, phong cách này là của riêng tôi và tôi đã định hình nó từ rất lâu. Nhưng thay vì để chiều lòng khán giả sẽ thay đổi sang một hình ảnh khác thì tôi sẽ chứng minh bản thân bằng âm nhạc, để cho khán giả khi nghe nhạc của tôi sẽ biết đó là Soobin Hoàng Sơn.

Hiện tại tôi đang từng bước cố gắng xóa suy nghĩ đó của mọi người.

- Hoạt động âm nhạc, xuất hiện nhiều trong các cuộc thi và còn tham gia điện ảnh. Có phải bạn đang ngầm tấn công Vbiz?

Nói điện ảnh thì hơi quá, vì bộ phim mới đây chỉ là một bộ phim sitcom có đầu tư. Là bộ phim sitcom âm nhạc đầu tiên của Việt Nam, mỗi tập phim đều xoay quanh những câu chuyện về showbiz và âm nhạc. Từ khi Nam tiến tôi cũng đẩy mạnh hình ảnh của mình hơn để cho khán giả thấy tôi là một nghệ sĩ đa năng chứ không bó buộc ở âm nhạc. Tuy nhiên niềm đam mê duy nhất của tôi vẫn là âm nhạc.

- Hoạt động nghệ thuật theo hướng “âm thầm tích cực”, vậy con người của bạn ngoài đời là gì?

Tôi là người sống nội tâm, hơi khép kín, dễ gần, vui tính. Tuy nhiên cũng rất thất thường và hay tự kỷ. Đây cũng là 1 tính cách khó sống trong showbiz, ở ngoài Bắc mình sống ra sao thì mọi người sẽ đối xử lại như thế. Nhưng khi tham gia showbiz, được chứng kiến và đọc những bài báo hàng ngày, thì tôi luôn tự nhắc bản thân và gia đình không nên bộc lộ quá nhiều ra ngoài, có những điều chỉ nên chia sẻ cho người thân. Giữ cho riêng mình những điều cần thiết nhất là cách để bảo vệ bản thân và biết đâu, đó cũng điểm để khán giả chú ý đến tôi nhiều hơn.

- Vậy đó có phải là lý do đến giờ bạn vẫn chưa công khai người yêu?

Người yêu lúc này tôi vẫn chưa nghĩ tới và chưa phải là thời điểm thích hợp.

Tôi cũng trải qua 1 vài cuộc tình nhưng hiện giờ tôi nghĩ nên tập trung cho công việc nhiều hơn, tôi không muốn chuyện tình cảm ảnh hưởng đến công việc, hay vì tình cảm mà nảy sinh nhiều scandal.

Tôi muốn khán giả chú ý đến những sản phẩm của tôi nhiều hơn. Nếu tôi muốn kiếm tiền nhanh, dễ nổi tiếng thì rất đơn giản, tôi có thể chọn cho mình những dòng nhạc thị trường, vừa tiết kiệm chi phí cho mình vừa thành công nhanh chóng. Nhưng cái tôi của bản thân và cái tôi của âm nhạc không cho phép tôi làm như thế, dù sao vẫn phải giữ cho bản thân được cái chất âm nhạc riêng, và giữ cho trọn vẹn cái chất đó mới là thành công nhất.

- Không muốn scandal nhưng nếu bạn gặp scadnal từ trên trời rơi xuống thì sao?

Chắc tôi sẽ rất sốc, và dễ sụp đổ. Dù sao tôi cũng là một người mới, từ trước đến giờ những chuyện lùm xùm trên mạng tôi không để ý mấy và không biết mọi chuyện như thế nào, nhưng để đặt tôi vào trong những scandal đó thì không biết tôi sẽ phải giải quyết ra sao.

- Ngoài ca hát, bạn còn có khả năng sáng tác nữa. Vậy với tư cách là một người viết nhạc, bạn nghĩ gì về việc đạo nhạc và định nghĩa “nhạc thị trường” đang được nhiều khán giả quan tâm hiện nay?

Tôi cũng chưa định nghĩa được thế nào là nhạc thị trường. Chắc đó là nhạc dễ nghe, dễ hát lại chăng (cười lớn).

Tôi có học nhạc và cách tôi cảm nhận một ca khúc theo chiều hướng khác. Đâu phải nhạc chất là nhạc khó nghe, kén người nghe. Ranh giới giữa nhạc thị trường và nhạc chất cũng mong manh lắm. Theo tôi tùy theo người viết ca khúc đó có muốn làm cho nó thị trường hay không thôi.

Còn chuyện đạo nhạc đến nay cũng vẫn chưa có một giấy tờ nào chính xác, mà đó chỉ là sự tham khảo ý tưởng. Người đầu tiên làm ra một sản phẩm, đó là chất xám của họ, còn lỡ người sau làm ra có hơi hướng giống vậy cũng nên tránh đi. Và một người producer thì luôn có cái lý để chứng minh họ không đạo nhạc.

Tôi cũng sáng tác nhạc và trước mỗi ca khúc mới tôi phải tham khảo rất nhiều. Khi ở Hà Nội tôi cũng viết nhạc nhưng chính xác nó hơi khó nghe và kén người nghe. Khi vào Nam tôi đã có nhiều thay đổi hơn và viết những ca khúc phù hợp với thị hiếu người nghe, để hướng khán giả về bản chất của mình, dễ thuộc, dễ nhớ hơn.

- Nam Tiến giúp bạn thay đổi về tư duy âm nhạc, vậy mọi thứ khác có thay đổi?

Tất cả đều thay đổi rất nhiều, khi Nam tiến tôi phải tìm cho mình một ê kip phù hợp và làm việc có kế hoạch cụ thể. Còn khi ở Hà Nội tôi hoạt động nghệ thuật rất đơn giản, đúng nghĩa tới đâu hay tới đó. Nhưng khi vào Nam tôi nhận ít show hơn khi ở Hà Nội, đa phần tôi chỉ hát cho sinh viên. Vì theo tôi đây chưa phải là thời điểm thích hợp, mà phải sau chương trình The Remix mới là thời điểm thuận lợi nhất để tôi “bung” ra. (cười lớn).

- Nếu vậy thì chắc hẳn 2016 chính là năm của Soobin Hoàng Sơn?

Có lẽ vậy. 2016 là năm tôi bung sức, hết sức có thể. Nhưng được đến đâu thì sẽ tùy từng thời điểm. Tôi chỉ nghĩ bản thân sẽ cố gắng đạt được hình ảnh mong muốn và đến gần hơn với khán giả.

Cám ơn Soobin Hoàng Sơn!

Video đang hot
'Gạo nếp gạo tẻ': Lê Phương cùng giám đốc đẹp, trai giàu có chính thức làm lễ cưới đẹp như mơ

Hình ảnh Hương diện áo dài cưới sánh đôi cùng Tường đã khiến không ít khán giả vô cùng thích thú bởi kết...

Bé Tiểu Gạo Nếp Lê Phương

Uber có thể đạt giá trị 120 tỷ USD sau IPO, bằng 3 hãng ô tô hàng đầu tại Mỹ cộng lại

Goldman Sachs và Morgan Stanley đã đưa ra những báo cáo định giá cho Uber trong thương vụ IPO này.

'Gạo Nếp Gạo Tẻ': Hân khiến chuyện tình của Hương và Tường ngày càng trắc trở

Dù tập 72 chủ yếu xoay quanh đám cưới ngọt ngào của cặp đôi Minh – Nhân, tuy nhiên sự cố chấp, ích kỉ của...

Gạo Nếp Gạo Tẻ (2018) phim Gạo nếp gạo tẻ

Thách thức danh hài: Trấn Thành, Trường Giang phấn khích với màn 'khóa môi' 100 triệu của 2 hotboy

Với phần thi duyên dáng và hài hước, cặp đôi đã mang về giải thưởng cao nhất từ chương trình.

Thức thức danh hài Thức thức danh hài 100...

Diệp Lâm Anh khoe khoảnh khắc kỳ diệu sẵn sàng chào đón công chúa nhỏ

Hình ảnh này được xem là vô cùng kỳ diệu đối với một người mẹ đang mang thai ở những tháng cuối cùng, đã...

Diệp Lâm Anh Diệp Lâm Anh mang thai

Hoa hậu Tiểu Vy lấy lại được Facebook liên tục bị hacker chiếm đoạt

Đúng 1 tháng sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam, Tiểu Vy mới lấy lại được Facebook của mình, khiến người...

Trần Tiểu Vy - Hoa hậu... Hoa hậu Tiểu Vy

5 kiểu người không nên kết giao, nếu bạn muốn có cuộc sống vui vẻ

Nếu muốn có cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ tốt nhất đừng nên kết giao với những kiểu người sau.

bạn bè bạn bè không nên kết giao