Soobin Hoàng Sơn kể sự thật về buổi tình nguyện "giả tạo, làm màu"

Là một người trực tiếp tham gia vào chương trình tiếp sức mùa thi phát nước miễn phí cho các sĩ tử và người nhà, Soobin Hoàng Sơn đã có một cái nhìn khách quan và đầy tính chân thật về sự việc trên.

Sau khi những hình ảnh về buổi tiếp sức mùa thi của các nghệ sĩ Underground đình đám Hà Thành được chia sẻ trên khắp các trang mạng xã hội đã bất ngờ gây ra hai luồng phản ứng trái chiều đầy mâu thuẫn. Theo đó, trong khi không ít khán giả bày tỏ lời khen cũng như ca ngợi hành động đẹp đội nắng phát nước miễn phí cho sĩ tử thì số khác lại cho rằng đó chỉ là hành động “làm màu”, “đầy giả tạo”, “chỉ để lên báo lấy tiếng” không mang mục đích xã hội.

Soobin Hoàng Sơn hé lộ sự thật về chương trình phát nước miễn phí

Soobin Hoàng Sơn hé lộ sự thật về chương trình phát nước miễn phí

Hành động đẹp của các nghệ sĩ Hà Thành.

Soobin Hoàng Sơn hé lộ sự thật về chương trình phát nước miễn phí

Lại gặp phải luồng dư luận khá trái chiều.

Liên lạc với Soobin Hoàng Sơn – nghệ sĩ trực tiếp tham gia vào chương trình phát nước miễn phí cho sĩ tử, anh tỏ ra khá bất ngờ khi nghe những thông tin và lời nhận xét trái sự thật mang đầy ác ý như vậy. Dù đang rất bận rộn để chuẩn bị cho những dự án mới, nhưng Soobin Hoàng Sơn vẫn cố gắng dành ra một chút thời gian để có thể chia sẻ sự việc này một cách rõ ràng và khách quan nhất.

- Được biết mới đây, bạn đã cùng những anh em của mình tham gia một chương trình tiếp sức mùa thi dành cho sĩ tử?

Cách đây hai ngày, Hoàng Sơn có nhận lời tham gia một chương trình tiếp sức mùa thi phát nước miễn phí cho các bạn sĩ tử và phụ huynh cùng Justa Tee, anh Hoàng Touliver, Trâm Anh và Hồng Quế. Khu vực mà tụi mình tiếp sức chính là Đại học Thủy Lợi.

- Bạn nghĩ sao khi có luồng thông tin tố rằng các bạn tham gia chương trình này chỉ để “có mặt” và “làm màu” chứ thực chất chẳng làm gì cả?

Khi nhận lời tham gia chương trình thì mình cũng đã nghĩ tới việc sẽ xảy ra chuyện không hay như thế này bởi do có những người không trực tiếp ở đó nhưng lại cố tình buông ra lời nhận xét đầy ác ý nhằm làm xấu đi danh tiếng của người khác cũng như khiến cho thông tin hoàn toàn bị sai lệch đi.

Nhưng nói thật, đây là lần đầu tiên mà Hoàng Sơn tham gia vào một chương trình mang tính cộng đồng cao như thế này nên chỉ biết cùng các anh em nghệ sĩ làm hết sức mình cũng như phụ giúp các bạn sinh viên phát nước cho mọi người. Cho nên, Hoàng Sơn tin rằng các bạn cũng như cô chú có mặt ở đó sẽ là người rõ nhất.Soobin Hoàng Sơn tất bật tham gia chương trình thiện nguyện khi vừa mới trở về từ Hàn Quốc.

- Bạn có thể kể rõ hơn một chút về chương trình mà mình tham gia không?

Chương trình này do một nhãn hàng nước giải khác tổ chức, tụi mình gồm mình, Hoàng Touliver, Justa Tee, Trâm Anh và Hồng Quế nhận được lời mời tham dự từ một chị đại diện bên đó. Theo đó, tụi mình sẽ cùng các bạn sinh viên đi phát 20.000 chai nước miễn phí cho các em học sinh đi thi và các vị phụ huynh đứng chờ con mình giữa cái nóng hơn 40 độ ở Hà Nội. Đó như là một lời động viên cũng như được xem là hành động giúp ích cho mọi người nên tụi mình nhận lời tham gia. Bọn mình chia nhau đi khắp cổng trường Đại học Thủy Lợi để phát nước cho mọi người.

Khoảng 10h là mọi người tập trung tại trường Đại học Thủy Lợi. Mới đầu, khi vừa đến, tụi mình còn khá lạ lẫm với công việc này vì có chút ngại nhưng sau khi phân công công việc thì đã bắt đầu quen dần và chia nhau mỗi người một nơi để phát nước được tới tay nhiều người. Tụi mình ở lại phát cho tới khi các bạn thí sinh thi ra hơn 11h rồi mới ra về.

- Có thông tin cho rằng Hồng Quế tới trễ và không tham gia vào công việc của mọi người?

Quế có đến tham gia nhưng vì trời nắng to mà lúc đó lại đông người nên không có chỗ gửi xe. Quế phải mất một khoảng thời gian để kiếm chỗ nhưng tầm hơn 10 phút là Quế đã chạy lại có mặt rồi tất bật cùng mọi người phát nước cho các vị phụ huynh tới lúc tan thi. Chúng tôi ai cũng có khu vực phân công để làm việc chứ đâu có phải ở không như nhiều người nói.

Soobin Hoàng Sơn hé lộ sự thật về chương trình phát nước miễn phí

Hồng Quế bận rộn phát nước cho mọi người.

- Phải chăng việc có phóng viên ở đó khiến cho mọi người nghĩ xấu về hành động của các bạn?

Thật sự khi đến nơi, tụi mình đã thấy các bạn phóng viên và chụp ảnh ở đó rồi. Tụi mình còn không hề biết là sẽ có phóng viên tác nghiệp ở đó nữa. Nhưng do lúc đó mình chỉ tập trung vào việc phát nước bởi khi nhìn thấy các bác phụ huynh đứng chờ con thi khá mệt mỏi nên chỉ mong mọi người có thể giảm bớt được sự căng thẳng bằng các chai nước nhỏ.

- Lí do gì khiến cho bạn nhận lời tham gia chương trình?

Từ trước tới giờ mình chưa bao giờ tham dự một chương trình như thế này. Do cảm thấy nó có ý nghĩa nên quyết định tham gia. Thậm chí mình cũng từ chối nhận thù lao của chương trình bởi cảm thấy thế không cần thiết.

Soobin Hoàng Sơn hé lộ sự thật về chương trình phát nước miễn phí

- Thế theo bạn liệu giới trẻ đang có cái nhìn quá khắc khe về việc nghệ sĩ tham gia chương trình công ích của xã hội?

Thật chất việc đi tham gia từ thiện hay công ích của nghệ sĩ luôn có hai mặt. Một mặt là sẽ có người hiểu và ủng hộ nhưng mặt khác lại tồn tại những thành phần tiêu cực rằng đó chỉ là hành động dùng để PR, “làm màu” này nọ. Mình chỉ cảm thấy rằng giới trẻ nên nới rộng lòng mình ra bởi nghệ sĩ cũng giống như mọi người. Tụi mình cũng muốn làm gì đó có thể giúp ích cho mọi người dù là hành động nhỏ nhất mà thôi.

Bản thân mình nghĩ đơn giản rằng khi tham gia vào các chương trình hoạt động mang tính cộng đồng như vậy, mình cảm thấy thoải mái, được gần hơn với mọi người hơn và chỉ cần làm đúng với “tâm” là được rồi. Còn đánh giá và nhận xét ra sao hãy để những người nhìn tận mắt hay cùng tham gia lên tiếng, bởi họ mới chính là người đưa ra lời nhận xét công bằng nhất.

Cảm ơn Hoàng Sơn vì đã thẳng thắn đưa ra những lời chia sẻ về sự việc này.

Video đang hot
Thanh niên nhọ của năm: Muốn làm anh hùng bàn phím trên mạng, ai ngờ gặp phải quán quân Olympia!

[Kul.vn] Đang mải "nổ" về Olympia, thanh niên "phản biện không đối thủ" bị chính thí sinh chung kết Olympia...

Án phạt nữ sinh Việt mang 360 trứng vịt lộn và 10kg nem chua vào Nhật Bản sẽ đối mặt

[Kul.vn] Theo như quy định mới nhất của Đạo luật về kiểm soát bệnh truyền nhiễm trong gia súc tại Nhật...

Chiếc 'food tour' 1 vòng Hà Nội của chàng trai khiến CĐM ghen tị đỏ mắt với cô gái nào được hưởng phúc

[Kul.vn] Câu chuyện về một "chiếc food tour" ngày cuối tuần của chàng trai dẫn bạn gái đi ăn thôi lại nhận...

Quen nhau chỉ vì 1 cái nắm tay trên máy bay, CĐM hoang mang 'tình yêu lúc nào sẽ ập đến?'

[Kul.vn] Ngôn tình thật ra vẫn tồn tại ở khắp mọi nơi và nếu bạn chưa gặp thì chỉ là do bạn không may mắn...

Trường trung học Đài Loan lần đầu tiên cho phép nam sinh được thoải mái mặc váy đến trường nếu muốn

[Kul.vn] Ý tưởng này mang ý nghĩa thúc đẩy bình đẳng giới giữa nam và nữ ở Đài Loan, được chính phủ Đài...

Clip: Khoảnh khắc xe tải tông đổ dải phân cách rồi lật nghiêng đè 5 người tử vong ở Hải Dương

[Kul.vn] Đoạn camera hành trình ghi lại hình ảnh vụ tai nạn kinh hoàng ở Hải Dương sáng ngày 23/7 được...

Nam thanh niên đau xót, ám ảnh giây phút bạn bị xe tải lật đè tử vong ngay trước mắt: "Em bị văng ra may mắn sống, bạn em mất rồi"

[Kul.vn] Sáng 23/7, anh Hùng và anh Hiếu đưa nhau đi làm bằng xe máy. Đến điểm hiện trường tai nạn chết...

Các nhân chứng vụ xe tải lật đè tử vong 6 người: "Các nạn nhân chỉ kịp hét lên vài tiếng là bị đè chết, hãi hùng lắm"

[Kul.vn] Người phụ nữ sống cạnh hiện trường chứng kiến giây phút xe tải lật giữa đường, đè trúng nhóm người...

Người phụ nữ bị cuốn nửa người vào thang cuốn hỏng vì dám liều mình sử dụng dù đã có biển cảnh báo từ trước

[Kul.vn] Lính cứu hỏa mất tới 30 phút mới giải cứu được nạn nhân với nhiều vết thương nghiêm trọng ở hai...