Sóng gió vẫn chưa yên, 'phốt' của Optimus và GAM tiếp tục trở lại

Theo những điều quản lý của GAM tiết lộ, phải chăng chính Optimus là nguyên nhân của mọi chuyện?

Như các bạn đã biết, sau khi trở về từ CKTG 2017, Optimus đã rời khỏi đội tuyển Gigabyte Marines, và trong khi game thủ Việt nghĩ rằng đây chỉ là một bước đi bình thường, những dòng trạng thái của người trong cuộc lại để lộ ra rằng mâu thuẫn nội bộ mới là lý do khiến Optimus ra đi.

Sau một thời gian ngắn “gió êm sóng lặng”, những tưởng mọi việc đã trôi qua và những người trong cuộc đã tìm được con đường mới – Optimus làm streamer tạm thời, còn GAM có thể sẽ tuyển Hope. Nhưng ngày hôm nay, hai status mới được Optimus và Đặng Tuấn Linh (quản lý của GAM) lại tiếp tục khơi mồi lửa.

Đầu tiên, Optimus đăng lên trang của mình một status như sau:

“Mình từng nghĩ Boba Marines cho dù có đổi tên thành cái gì đi chăng nữa thì đó sẽ luôn là nơi mình được sống, tập luyện, và thi đấu, nhưng chuyện gì đến thì ai mà biết trước được…

Hiện tại thì mình không gia nhập bất cứ đội tuyển nào cả, cũng như mình sẽ không chắc rằng mình sẽ thi đấu VCSA Mùa Xuân 2018, bởi vì tuổi thơ mình trải qua nhiều khó khăn cho nên lớn lên như hiện tại mình rất nghi ngờ cuộc sống và đôi khi rất tiêu cực, vì vậy thời điểm này để kiếm được những người đồng đội, 1 tập thể để mình tin tưởng, cố gắng cóng hiến đối với mình rất khó khăn, cộng thêm việc trãi nghiệm năm 2017 đối với mình thật sự rất mệt mỏi cho nên góp thêm phần để mình đưa ra quyết định này.”

Vài giờ sau đó, anh Linh, quản lý của GAM mới đưa ra một bài viết khá dài:

Mus à, trước h mày vẫn luôn là người mà anh ưu ái nhất, hay bảo vệ nhất, tứ lúc mày out a ko muốn mọi chuyện đi quá xa nên a cũng mặc kệ cho team hay cả bản thân a phải chịu những lời chỉ trích của cộng đồng, bởi vì a nghĩ chuyện đến nước này một phần cũng do anh rất nhiều nên anh đành im lặng, nhưng hôm nay khi em post cái stt đó thì a nghĩ mình cũng nên bảo vệ những đứa còn lại, như vậy thì công bằng với nó hơn.

... mình bắt đầu câu chuyện từ lúc còn là BM nhé.Lúc đó ai nhìn vào cũng nghĩ team mình rất vui vẻ hòa thuận, nhưng có ai biết để có cái bề ngoài đó thì a và những người trong team đã phải cố gắng để nhịn em như thế nào ko , nếu được hỏi là ai là người gay gắt và luôn gây những rắc rối cho team nhiều nhất thì a khẳng định người đó là em.

Thử hỏi xem chỉ là sinh hoạt chung với nhau ở Quận 4 mà Tik , Kent , Ốc đã bao nhiêu lần bị em gây áp lực rồi, thử hỏi xem tất cả thành viên lúc đó có ai là cảm thấy dễ sống với em ko, rồi sự việc đẩy lên cao trào khi mày nói với anh mày ko thể nào đánh chung với QTV nữa,rồi ko thể đội trời chung các kiểu với QTV một là có mày 2 là có nó.

Vậy anh hỏi trách nhiệm của mày lúc đó với team là cái gì. Rồi có lẽ a lúc nào cũng thiên vị mày nhất nên a cũng có lựa chọn là tách team ra theo 2 con đường.

Khi GAM được thành lập, đến lúc mà Ren nó out team , dù cho trăm ngàn lí do gì đi nữa thì em thử hỏi Ren xem nó bị áp lực từ ai nhất mà a phải cho nó out, cái sai của anh và Nị lúc đó là để mày có quyền quyết định đến nội bộ team quá nhiều, và điều đó làm cho mày có những sai lầm như bây giờ.

Rồi đến khi team chuẩn bị đánh playoff với YG, thì chính mày là người đòi giải tán team, với lý do là mà ko tin tưởng nhũng người như Slay, Stark , và ngay cả Muội Mập. Rồi lại một lần nữa mày kêu mày không đội trời chung với Levi, một là có mày 2 là có nó lần 2. Mà cái lí do ko thể ở chung là vộ cùng nhảm nhí, vì mày nói nó không nghe đúng không.

…đầu mùa mày lại đòi out lần nữa mùa này ai nhìn vào cũng nói mày bị cô lập, rồi anh cũng cô lập mày, chính anh cũng nói thẳng với tụi nó hay cả với bạn gái mày là a thất vọng lắm…

Lời cuối anh chỉ muốn nói với mày là đây là một tập thể, anh là người muốn mày đi cùng anh trên con đường này nhất, nhưng mà phải nghĩ đến cái chung, mày cũng như tất cả mọi người đều như nhau cả, hãy nhìn cách mình đối xử với mọi người rồi trả lời cho câu hỏi tại sao mọi người lại như vậy. Sau tất cả hãy thử hỏi lại những người đồng đội cũ, nếu cho họ chọn lựa thì ai là người gây cho họ áp lực nhiều nhất, là anh, là Nị hay là chính em.

Nếu các bạn còn nhớ, vài tuần trước Archie cũng đã đăng một status "bóng gió" sau khi Optimus rời GAM, và giờ đây với status của anh Đặng Tuấn Linh, có lẽ rất nhiều fan đã có kết luận.

Như vậy, phải chăng vấn đề thực sự nằm ở phía Optimus, khi tính đa nghi đã khiến game thủ tài năng này không thể tin tưởng vào những người đồng đội cùng sống trong một gaming house với mình, dẫn đến nhiều thay đổi trong đội hình của GAM năm nay?

Cập nhật

Sau khi status của anh Đặng Tuấn Linh được đăng, Optimus cũng đã đưa lên một bài viết khác:

Optimus giải thích rằng lúc còn ở quận 4, "trong đội lúc đó ai cũng biết em bệnh xoang, bệnh tùm lum nên em không ngủ trong phòng được em ngủ trên ghế ở phòng khách, xong rồi Tik và bạn gái nuôi 2 con mèo thì em không ý kiến, anh em đòi mua thùng rác em ngăn cản vì em sợ rằng anh em sẽ lười và không chịu dọn dẹp nhưng mọi người vẫn nhất quyết mua, thậm chí em còn phải share cái tiền đấy nữa.

Rồi thau đựng cát cho mèo vệ sinh đặt ở phòng khách, thùng rác đặt ở phòng khách, em thì ngủ ở đó và Tik thì không chịu dọn vệ sinh mèo liên tục thao cát toàn mùi phân mèo, thùng rác thì bốc mùi hôi thối tới mức cả trăm con dòi bu, vậy là em sai sao anh?"

Về chuyện tách đôi đội tuyển Boba Marines, Optimus cho biết đó là kết quả của một cuộc bỏ phiếu có mặt tất cả mọi người, bởi sự khác biệt giữa tư tưởng hai bên.

"... em không muốn team mình mang tư tưởng anh em chơi với nhau nữa mà phải vừa chơi với nhau vừa làm cái team mạnh lên, nhưng anh Vũ thì không muốn như vậy, anh Vũ muốn team cứ chơi với nhau là được.

Vì vậy anh em mình ngồi lại với nhau có đầy đủ anh em ở đó, anh em cùng nhau vote và nói rằng nếu bên nào vote nhiều hơn thì bên đó sẽ giữ cái slot và tên Boba Marines, và cuối cùng anh Linh và vài người vote là muốn có 1 team mạnh như em đề xuất, và số vote làm 1 team mạnh nhiều hơn nên anh Vũ cùng với 1 số người khác ra đi."

... khi mà Ren nói Ren muốn out team, em đòi kick ngay lập tức vì đối với em khi 1 người muốn out team, thì sẽ có lúc người ta lại tiếp tục đòi out cho dù có ở lại. Đó có phải là sai không với những gì mà Ren đang thể hiện ở thời điểm hiện tại.

Rồi Nevan rồi Slay rồi Sya rồi Stark, em không tin tưởng thì là em không tin tưởng nhưng em đâu có chửi nó khi nó làm đúng. Em đâu có phủ nhận tụi nó, khi Slay Stark vào team, mặc dù em nói là em không tin tưởng nhưng em cũng suốt ngày ngồi nghĩ cách để chỉ tụi nó hiểu về di chuyển.

Ngay cả việc tập trung chơi game em cũng phải nhắc tụi nó ngày đêm, nhưng qua mùa hè thì em để cho mọi người tự làm việc với nhau em lo bản thân em và call team, rồi anh nhìn lại xem Sya thi đấu ra sao, Nevan thi đấu ra sao.

Những gì em làm sai em đã xin lỗi lúc còn trong đội, em không hề post stt nói mọi người cô lập em. Em không hề post stt nói em bị kick, ai vào STT em comment chửi GAM, ai vào stream em chửi GAM em đều xóa, đều nói lại.

(Kul.vn đã chỉnh sửa câu chữ, một số từ viết tắt và lỗi typo trong các dòng trạng thái này để dễ hiểu hơn)

Phải chăng lục đục là nguyên nhân khiến Optimus rời GIGABYTE Marines?

Chúng ta còn chưa có lời chính thức từ những người trong cuộc, nên đây chỉ là lời nhận định của bên thứ ba.

Như Kul.vn đã đưa tin, tuyển thủ Optimus đã chính thức thông báo rời khỏi đội tuyển GIGABYTE Marines sau hơn 2 năm gắn bó và thất bại tại CKTG 2017. Đây là một cú sốc lớn cho các fan hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam, bởi ai cũng mong rằng đội hình của GAM sẽ được giữ nguyên để sẵn sàng cho những mùa giải tới.

Đa số những người hâm mộ GAM đều đoán rằng lý do Optimus rời đội là bị áp lực ở trận đấu cuối cùng với Fnatic (trận đấu mà anh bị chỉ trích nặng nề). Tuy nhiên, trong bài đăng của Optimus, anh chỉ nói lời cảm ơn đến quản lý và người đàn anh - Archie ở CKTG vừa qua, còn lại thì không nhắc gì đến các thành viên còn lại và kể cả HLV Tinikun.

Quả nhiên dòng trạng thái của Optimus chỉ nhắc đến 2 người trong đội tuyển mà thôi.

Điều này đã dẫn đến nhiều nghi vấn về việc Optimus rời đội là do mâu thuẫn, lục đục nội bộ, trong đó có một nhận xét từ một fan hâm mộ thường hay xem stream của Optimus được rất nhiều người quan tâm. Phải chăng đang có một bè phía vô hình nào đó ở GAM khiến Optimus bị cô lập với phần còn lại.

Bên dưới bình luận này, bạn gái của Optimus là Minh Thùy cũng “like” tuy không cho biết rằng nội dung đó đúng hay sai.

Optimus ngồi ở một góc trong hình.

Ngoài ra, một số fan hâm mộ xem stream của Optimus cũng cho biết game thủ này thường nói rằng mình khá cô đơn trong team vì không có người chia sẻ. Ngay cả khi đi thi đấu, anh cũng ở một mình, một phòng khách sạn. Nếu đây là sự thật, rất khó trách quyết định rời đội của Optimus, nhưng chúng ta còn phải chờ đợi lời nói của chính những người trong cuộc thay vì vội vàng tin tưởng và chỉ trích đôi bên.

Kul.vn sẽ đưa đến cho các bạn những thông tin mới nhất về LMHT trong thời gian tới, mời các bạn đón theo dõi.

LMHT: Bản đồ mới và chế độ chơi mới dành riêng cho xạ thủ so tài được cập nhật

Video đang hot
Thủ môn điển trai Đặng Văn Lâm hóa ra là em trai của người phụ nữ tài giỏi trong làng giải trí Việt này

Ít người biết chị họ của thủ môn Đặng Văn Lâm - người được khen ngợi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong...

Kỳ Hân bật khóc nức nở nhớ về thời kỳ huy hoàng trước khi cưới Mạc Hồng Quân

Khi nhớ về những kỷ niệm thời còn là người mẫu, Kỳ Hân không khỏi xúc động.

Loạt sao Việt ăn mừng 'bá đạo' sau chiến thắng của đội tuyển Việt Nam

Hàng loạt sao Việt đã đăng tải dòng trạng thái ăn mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trước Malaysia.

sao Việt ăn mừng sao Việt ăn mừng Việt Nam...

Hailey Baldwin chính thức đổi tên báo hiệu chuyện tình viên mãn đi đến hồi kết cùng Justin Bieber

Siêu mẫu nhà Baldwin chính thức đổi tên mình trên Instagram thành Hailey Rhode Bieber tức Haiely Bieber.

Justin Bieber Hailey Baldwin

Meo Meo - cựu hot girl sang chảnh nhất Sài Gòn chính thức khoe kết hôn lần 2, chồng mới trẻ hơn, gia thế khủng

Meo Meo đã chính thức về chung một nhà với chồng mới vào ngày 15/8/2018, nhưng gần đây cô mới tiết lộ.

Dương Khắc Linh công khai yêu Ngọc Duyên: Chúng tôi cũng giống như Trấn Thành - Hari Won khi công khai đều bị chỉ trích nặng nề

Khi thông tin Dương Khắc Linh yêu Ngọc Duyên Sara rộ lên, mạng xã hội bất ngờ xuất hiện lời đồn Ngọc Duyên...

'50 sắc thái' của HLV Park Hang-seo trong trận gặp Malaysia: Khi đáng yêu - lúc phát hỏa

Biểu cảm phong phú của thầy Park khiến người hâm mộ không khỏi bật cười.

Park Hang-seo HLV Park Hang-seo

Báo chí quốc tế ca ngợi chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình

Chiến thắng của đội tuyển Việt Nam đã nhận được sự ca ngợi từ truyền thông quốc tế.

Việt Nam thắng Malaysia Việt Nam chiến thắng Malaysia

'Thắng nhưng không vui' Việt Nam bị xử phạt nặng - nguy cơ đá sân trung lập vì hành vi đốt pháo sáng của CĐV

Hành động đốt pháo sáng của các CĐV đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của bóng đá Việt Nam.

pháo sáng đốt pháo sáng