Sơn Tùng MTP và "Sự im lặng mẫu mực"

Sơn Tùng MTP và "Sự im lặng mẫu mực"

...

Cách đây ba năm, người ta nói nhiều về những dự án âm nhạc của Sơn Tùng M-TP. Hầu hết các sản phẩm ra mắt đều bị mang ra soi mói đến từ nốt nhạc, câu từ... mục đích cuối cùng là để khẳng định “Sơn Tùng là một kẻ trộm nhạc", một tội đồ chuyên "ăn cắp ý tưởng" từ người khác.

Thế nhưng hiện tại, nếu có ai đó đứng lên và hô hào về sự đạo nhạc của Sơn Tùng M-TP, hẳn đó là chiêu trò dựa hơi để nổi tiếng. Một sự việc được lặp đi lặp lại quá nhiều lần và người hưởng lợi hầu hết là những kẻ ném đá, khiến chẳng ai còn bàn cãi về vấn đề âm nhạc của Sơn Tùng, mọi chiêu trò dựa hơi nên dần được khép lại.

Sơn Tùng M-TP chưa một lần thanh minh cho những lời tố cáo trên mạng xã hội, hay bất cứ phương tiện truyền thông nào về việc anh đạo nhạc. Bởi đơn giản một điều, những gì Tùng đã làm, những thành tựu mà Tùng đạt được là "đãi cát tìm vàng", được bao nhiêu ca sĩ, nhạc sĩ tạo nên những kỳ tích như Sơn Tùng M-TP.

Sơn Tùng MTP và "Sự im lặng mẫu mực"
Ddm982qnTgnXE9XBGngAvqvde6Brayl47DlhNCvu.png

Theo trào lưu scandal được đăng tải, người người nhà nhà lựa chọn cách thanh minh, đấu tranh, đôi khi chửi bới lẫn nhau chỉ vì hai chữ "công bằng" trên mạng xã hội. Người khác là vậy nhưng với Sơn Tùng M-TP thì không. Trước mọi scandal từ lớn đến nhỏ, Tùng đều tuyệt nhiên dùng 2 chữ "im lặng" để đối mặt.

Im lặng, im lặng và im lặng, dường như là cách lựa chọn duy nhất của Sơn Tùng M-TP trước mọi thị phi của Vbiz. Sơn Tùng luôn lao động miệt mài cống hiến sức trẻ và sự sáng tạo cho khán giả và người hâm mộ, theo đúng cách của một "ca sĩ thực lực".

Sơn Tùng M-TP không lên báo để kêu ca hay phát biểu về những oan khuất cá nhân, nhưng khi có dịp bày tỏ tâm tư trước mọi người Tùng đều biến các câu nói của mình thành những châm ngôn, mang đẫm tính triết lý, tầm nhìn và thể hiện sự tử tế của một người nghệ sĩ chân chính. Sơn Tùng từng chia sẻ: "Muốn ngồi ở một vị trí không ai ngồi được thì phải chịu những cảm giác không ai chịu được".

TAIEAlGqV2QutMrSPe5gzaH8HFjTAGrGN4Kabdh3.png
d0LL0kvx5U3Oiog72Dqj7NDGK3GsrGRT7pmhqE8u.png

Không chạy theo show ào ạt như những ca sĩ khác, Sơn Tùng tập trung vào chất lượng của các chương trình, sự kiện mà mình xuất hiện. Sơn Tùng M-TP thông minh khi duy trì mật độ tiếp cận khán giả vừa phải, đáp ứng thị hiếu của người hâm mộ. Vì thế cho nên, mỗi show diễn có sự xuất hiện của Sơn Tùng đều mang đến cho người xem cảm xúc phát cuồng thật sự.

Dù chỉ mới 24 tuổi và hơn 3 năm hoạt động trong showbiz với vai trò ca sĩ, nhưng Sơn Tùng M-TP đã đạt được những thành tựu mà các ca sĩ khác có cố gắng cả đời đôi khi vẫn chưa đạt được: danh xưng "vua tạo hit", Top 10 nhạc sĩ được yêu thích, Top 5 ca sĩ được yêu thích, nút vàng YouTube...

Đến thời điểm hiện tại, "Chàng trai năm ấy" - Sơn Tùng M-TP đã trở thành một tượng đài lớn có sức ảnh hưởng trong giới trẻ. Các ca khúc, phong cách trình diễn, ăn mặc, những phát ngôn của Tùng đều nhận được sự quan tâm đặc biệt từ giới trẻ, đôi khi còn tạo ra một trào lưu mới thu hút sự tham gia của đông đảo người hâm mộ.

Thế nên, thay vì soi mói vào đời tư, cố tìm ra những lỗi lầm từ Sơn Tùng, hãy học cách chấp nhận bản lĩnh và sự thành công của anh ấy. Bởi đơn giản một điều, mọi thứ Tùng có được hôm nay đều do tự bản thân phấn đấu, "không scandal, không dư luận, không tranh cãi". Thực tài là thứ mà nhiều người cần nhìn nhận và đánh giá khách quan hơn về Tùng M-TP.

Wrwq7G6wAkEMzunPSP8rO8Tuqs0l9NdZk57uDCwu.png