Sốc: Nhân viên vô tư gọi điện thoại trong lúc đổ xăng

Vào tối hôm qua (07/01) tại cây xăng dầu số 111 đường Láng (Đống Đa - Hà Nội), một nhân viên bán xăng gây bức xúc cho khách hàng và người xung quanh khi vừa bơm xăng vừa gọi điện thoại, bất chấp nguy hiểm.

Khi thấy hành động thiếu ý thức và có thể dẫn đến hậu quả khôn lường của nhân viên cây xăng, nhiều khách hàng đã lớn tiếng nhắc nhở, yêu cầu ngừng sử dụng điện thoại nhưng không nhận được sự hợp tác từ người này.

Ngay sau đó, một khách hàng lập tức vào trong kêu gọi sự giúp đỡ từ phía các nhân viên khác tại cây xăng nói trên. Sau đó, dù đã được đồng nghiệp nhắc nhở nhưng anh chàng ngoan cố này vẫn giữ thái độ thờ ơ và tiếp tục cuộc điện thoại của mình.

Hình ảnh ghi lại được tại cây xăng dầu số 111 đường Láng

Vừa sử dụng điện thoại vừa đổ xăng cho khách hàng

Việc sử dụng điện thoại ở trạm xăng là hành động dễ gây cháy nổ. Anh chàng nhân viên này có lẽ đã thờ ơ với tính mạng của bản thân và những người xung quanh.

Bức xúc trước việc làm của nhân viên thiếu ý thức này, bạn Trùm Sò chia sẻ: "Không hiểu sẽ như thế nào nếu còn tồn tại những nhân viên bán xăng như thế này, trong khi cây xăng có biển cấm khách hàng nghe điện thoại khi đổ xăng! Xin các cụ 1 chấm để ko còn tồn tại những nhân viên thiếu ý thức như thế này!"

Sóng điện thoại có thực sự gây cháy nổ tại cây xăng?

ĐTDĐ khi bấm khởi động hay khi reo chuông có thể truyền năng lượng đủ để tạo tia lửa gây cháy. Do vậy, ĐTDĐ có thể làm cháy nhiên liệu hay hơi của các chất dễ cháy. Tiến sĩ Lê Tiến Thường, bộ môn Viễn thông ĐH Bách khoa TP.HCM, giải thích sóng điện từ phát ra từ ĐTDĐ rất thấp, chỉ ở mức vài milliwatts (mW). Tuy nhiên, khi ĐTDĐ hoạt động (nhận cuộc gọi hoặc gọi đi) thì sóng điện từ phát ra mạnh gấp hàng chục lần trạng thái bình thường và tạo ra trường điện từ bức xạ.

Biển báo cấm sử dụng điện thoại luôn hiện hữu ở các cây xăng

Đặc biệt, ĐTDĐ phát sóng điện từ càng mạnh khi ở xa trạm gốc liên lạc (đặt rải rác trong thành phố). Nếu ở môi trường không khí bình thường thì không có sự nguy hiểm nhưng ở các trạm xăng sẽ có nguy cơ cháy nổ cao. Tại đây, trong quá trình bơm xăng, một phần xăng sẽ bốc hơi và khuếch tán trong không khí hình thành những “đám mây” hơi xăng chứa các ion điện tạo ra môi trường điện từ rất nguy hiểm mà mắt thường không thể nhìn thấy.

Những hành động vô ý thức như thế này rất dễ gây cháy nổ, ảnh hưởng đến tính mạng của nhiều người

Chính vì vậy, theo tiến sĩ Thường, khi người sử dụng ấn nút ĐTDĐ để nghe cuộc gọi hoặc gọi đi trong môi trường ở trạm xăng là vô tình tạo nên sự cộng hưởng từ ngẫu nhiên giữa sóng điện từ của máy và môi trường điện từ của trạm xăng. Sự cộng hưởng từ này xảy ra đột ngột nên tạo tia lửa điện trong tích tắc (giống như hiện tượng sấm chớp trong thiên nhiên). Tia lửa điện này ngay lập tức tác động ngược trở lại ăng-ten của ĐTDĐ làm cháy, nổ ĐTDĐ. Tiến sĩ Thường cũng cho biết, ĐTDĐ càng có sóng mạnh thì nguy cơ cháy nổ càng cao.

( Nguồn và hình ảnh: Trùm Sò)

Video đang hot
Công chúa nhỏ của JustaTee 'gây sốt' khi có vô số biểu cảm 'cực mặn' dù vừa lọt lòng chưa bao lâu

Những khoảnh khắc vô cùng đáng yêu của con gái giọng ca "Thằng điên" nhanh chóng nhận được vô số sự thích...

Justa Tee con gái JustaTee

Âm thầm tiến bước, doanh thu ngoài quảng cáo của Google đã đạt 15,5 tỷ USD trong năm 2017

Không thể ngờ, 10 năm trước, mảng kinh doanh ngoài quảng cáo của Google chỉ mới đạt 667 triệu USD, chiếm...

Phạm Anh Khoa hạnh phúc đón sinh nhật con gái cùng 'hội bạn thân'

Hình ảnh Phạm Anh Khoa hạnh phúc đón sinh nhật con gái vừa được đăng tải trên mạng xã hội.

Phạm Anh Khoa sinh nhật

Vừa ra mắt, phim cổ trang của Nhã Phương đã dính ngay nghi án đạo nhái 'Diên Hi Công Lược' và 'Như Ý truyện'

Dù nhận được vô số lời khen ngợi tuy nhiên trailer của "Trạng Quỳnh" lại bị cho là có quá nhiều điểm tương...

phim Trạng Quỳnh Nhã Phương

Mẹ Bích Phương phản ứng 'cực sốc' khi trai lạ nằng nặc ngỏ lời xin cưới con gái

Câu trả lời của mẹ ruột của giọng ca "Bùa yêu" đã khiến không ít cư dân mạng cười nắc nẻ vì quá lầy lội.

Mẹ Bích Phương lầy lội Mẹ Bích Phương bá đạo