Số lượng thiết bị cài đặt Windows 10 đã gần bằng với iPad

Mặc dù Windows 10 phát hành chính thức chưa lâu nhưng đã khá thành công trong việc tạo nên một hệ sinh thái đồng nhất giữa các thiết bị từ nhỏ đến lớn. Mới đây Microsoft đã vui mừng thông báo về sự tăng trưởng rất khả quan của HDH này.

Theo đó, Microsoft đã thông báo trên website của mình về việc đã có hơn 200 triệu thiết bị chạy Windows 10 trên toàn thế giới. Con số này cho biết tốc độ tăng trưởng của HDH này đã nhanh hơn 140% so với Windows 7 và đến 400% so với với Windows 8. Cụ thể hơn trong con số 200 triệu thì có hơn 40% thiết bị chạy Windows 10 mới được kích hoạt và sử dụng thường xuyên sau đợt sale Black Friday diễn ra vào cuối năm 2015.

Tuy vậy, nếu so sánh với đối thủ Apple thì lượng người dùng Windows 10 chỉ mới tiến gần hơn với iPad. Mặc dù thị phần iPad đang tăng trưởng chậm lại nhưng cũng đã có 250 triệu máy được bán ra. Và đó mới chỉ là iPad, vẫn còn cả một đoạn đường rất dài để Microsoft cố gắng hơn nữa nếu muốn đuổi kịp hệ sinh thái iOS và Mac OS của Apple.

Một số thông tin thú vị khác chứng tỏ sự phát triển vượt bậc của Windows 10 bao gồm: người dùng đã bỏ ra 44,5 tỷ phút để lướt web trên trình duyệt Edge, 2,5 tỷ câu hỏi được đặt cho trợ lý ảo Cortana, 82 tỷ bức ảnh được xem bởi phần mềm Windows 10 Photo mặc định và khoảng 30% kết quả tìm kiếm trên Bing. Cuối cùng, các game thủ đã bỏ qua khoảng 4 tỷ đồng hồ chơi game trên PC chạy Windows 10 và 6,6 triệu giờ chơi trên máy Xbox One.

Video đang hot
Phạm Băng Băng xuất hiện cùng mẹ tại Bắc Kinh gây chú ý

Xuất hiện ngay tại trụ sở làm việc, Phạm Băng Băng chứng minh cho việc sẽ quay trở lại làm việc sau hơn...

Phạm Băng Băng Phạm Băng Băng trốn thuế

Hari Won dọa 'đốt nhà' Lâm Vỹ Dạ vì dám nhắc đến 'tình cũ' trước mặt Trấn Thành

Hari Won và Lâm Vỹ Dạ đã có màn tung hứng khiến nhiều người phấn khích.

Hari Won Lâm Vỹ Dạ

5 tips phối đồ đơn giản giúp cô gái 1m56 mặc đẹp như 1m65

Nếu như bạn nắm vững 5 bí kíp “hack dáng” này thì dù có nhỏ bé đến đâu thì mặc đẹp sẽ là điều vô cùng dễ...

cách phối trang phục ăn gian chiều cao

Các nhà khoa học của WHO bị phát hiện dùng Photoshop để chỉnh sửa hình ảnh trong nghiên cứu ung thư

Các nhà nghiên cứu liên kết với Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) của WHO đã bị phơi bày vì thao...