Ngày hôm nay, 5/8/2017, SNSD chính thức thổi nến mừng sinh nhật 10 năm hoạt động. Ngày này của 10 năm trước, những cô gái đang tuổi thanh xuân ấy có bao giờ dám nghĩ rằng, rồi đây họ sẽ là một huyền thoại vĩ đại của K-pop hay không?

Có người nói, tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, thoáng đến, rồi vụt qua rất nhanh. Vì vậy nên mỗi khoảnh khắc, mỗi giây phút đều phải trân trọng và sống trọn vẹn những điều hiếm hoi. Sống với đam mê, với tình yêu, với sở thích.

SNSDSONE, hai cái tên gắn liền mật thiết, đã lựa chọn trải qua tuổi thanh xuân cùng nhau giống như vậy. Các cô gái sống với đam mê, với ước mơ được tỏa sáng trên sân khấu. Còn SONE chọn SNSD làm niềm vui, làm tuổi thanh xuân vì những sở thích riêng.

Nhưng con đường để kết nên mỗi lương duyên định mệnh đó không phải là một sợi dây hoa hồng ngay từ thuở ban đầu. Thật ra, đó là sợi dây kết bởi những giọt mồ hôi vất vả, những giọt nước mắt cay đắng, tủi hờn và những nụ cười hạnh phúc. Con đường của SNSDSONE chưa bao giờ bằng phẳng và êm đẹp, mà cả 2 đã trải qua tất cả cùng nhau những tháng ngày chất chứa nhiều câu chuyện vui buồn.

Trong khi đa số chúng ta, khi hãy còn là những cô cậu bé đang tuổi ăn tuổi lớn cắp sách đến trường, thì những cô gái ấy lại trải qua những ngày tuổi thơ trên sàn phòng tập, trong những buổi luyện thanh. Khi chúng ta đang cặm cụi bên những trang sách, thì các cô gái tuổi 14, 15 ấy đổ mồ hôi và nước mắt với niềm hi vọng về một tương lai vẫn còn chưa được định hình rõ.

Vì ước mơ, họ chấp nhận sống xa gia đình, đến một môi trường xa lạ.

Vì ước mơ, họ bỏ cả tuổi thơ và tuổi thanh xuân để uốn nắn bản thân thành những ngôi sao tương lai.

Vì ước mơ, mà dù cho ở sân khấu đầu tiên, vào thời điểm chính thức ra mắt, họ bị chê bai, châm chọc đủ điều, thậm chí là những lời tiên đoán về việc nhanh chóng tan rã, họ vẫn không từ bỏ.

Cái tên SNSD đã ra đời như thế, giữa một đỉnh cao hoàng kim của các boygroup, một tập thể 9 cô gái xuất hiện như một luồng gió mới đặc biệt. Bản thân cái tên họ cũng thật đặc biệt, với ước mơ tạo dựng nên một Thời Đại Thiếu Nữ.

Debut chưa bao giờ là cánh cửa mở ra những ngày huy hoàng. Có thể ở quãng thời gian thực tập sinh, họ mong muốn kết thúc để được ra mắt, nhưng ít ra, họ biết thực tập rồi cũng có điểm dừng. Còn khi đã ra mắt, đã chính thức đứng trên sân khấu, họ có biết trước được điều gì?

Mọi khó khăn cứ như vậy bỗng nhiên đến cùng một lúc, như một cơn sóng thần ập mạnh vào các cô gái non trẻ. Lớn nhất là 19 tuổi, và nhỏ nhất là 17, những cô gái ấy đã có 10 phút ám ảnh trong sự nghiệp khi đứng trước một biển đen hãi hùng, một sự quay lưng chưa từng có.

Black Ocean năm đó, SNSD đã nghĩ gì khi họ xuất hiện trên sân khấu mà khán giả là một màu đen phản đối? Liệu SNSD đã có ý định từ bỏ, biến lời tiên tri của những cư dân mạng độc ác thành sự thật?

Nhìn lại SNSD ở ngày hôm nay, chúng ta biết được rằng họ đã không từ bỏ. Bởi vì đâu đó trong biển đen đáng sợ ấy, vẫn có những vầng sáng hồng lung linh, dù nhỏ nhoi nhưng vẫn thắp sáng cả trái tim của những cô gái này. Đốm hồng đó đã tạo động lực cho SNSD bước tiếp, và màu hồng nhỏ nhoi đó đã trở thành một đại dương hồng rực rỡ của ngày hôm nay, cùng với đó là một SNSD được mệnh danh là tường thành của xứ sở Kim chi.

Một thập kỷ qua, với những điều mà SNSD làm được, không một ai có thể phủ nhận sự tuyệt vời. Những "Thiếu Nữ Thời Đại" đã thực sự tạo nên một triều đại thống trị mạnh mẽ tại K-pop, viết nên những trang sử oai hùng, điều mà chưa có bất cứ một nhóm nhạc nữ nào khác có thể làm được. SNSD đã hiện thực hóa những thứ tưởng như chỉ có thể là ước mơ, biến cái tên nhóm trở nên một thương hiệu mang tính biểu tượng.

"Hàn Quốc có kim chi, có rượu gạo. Có Ji Sung Park, Dae Jang Geum, và có SNSD", nhóm được đặt ngang hàng với những giá trị biểu trưng cho văn hóa Hallyu, điều đó khẳng định vị thế mà SNSD đã đạt được.

Chúng ta sẽ không cần nói nhiều về những thành tích mà các cô gái ấy đã làm được trong 10 năm qua. Đó là những thứ đã hiện quá rõ ràng trước mắt mà bất cứ người hâm mộ K-pop nào cũng đã từng nghe qua. SNSD huyền thoại không chỉ vì những thành tích đó, nhưng còn vì quá trình làm nên điều đó.

Những cô gái ấy đã chống chọi với biết bao nhiêu cơn bão luôn chờ chực dìm chết họ để giữ cho cái tên SNSD được tồn tại. Tưởng như sau mọi nỗi đau mà họ phải trải qua ở những ngày đầu ra mắt, con đường sau này của nhóm sẽ được êm đẹp. Nhưng không, vẫn còn đó vô vàn thử thách.

Bóng đêm của những năm 2008 trong phút chốc lại dường như tái hiện rõ trước mắt tất cả, từ SNSDSONE khi Jessica dứt áo ra đi vào cái ngày định mệnh 30/9/2014. Viên kim cương 9 cạnh vốn đã tỏa sáng, nay bị sứt mẻ đi một mảnh.

Đứng trước những cơn sóng dữ ồ ạt ập đến, bức tượng đài hơn bất cứ lúc nào hết đang đứng bên bờ vực sụp đổ. Cuộc chia tay không báo trước khiến người hâm mộ thảng thốt và hoang mang đến đau lòng, nhưng hiện thực trước mắt rõ ràng đó không cho phép con người ta được yếu đuối. Gạt mọi luồng dư luận, mọi chỉ trích, mọi nghi vấn về nội bộ, SNSD vẫn bước tiếp.

Đó là lựa chọn của họ, những cô gái mà mùa hè năm đó đã quyết định đến cùng để theo đuổi ước mơ, thì họ phải mạnh mẽ để tiếp tục lựa chọn.

Thiếu mất một mảnh ghép trong bản đồ thần thánh thì SNSD vẫn còn có bên cạnh họ đại dương SONE luôn trung thành và dành trọn tình yêu. SNSD tiếp tục hành trình làm nên những điều kỳ diệu, để sau mọi giông bão, các cô gái lại trở lại thật mạnh mẽ và hoành tráng, để khẳng định tường thành không thể nào sụp đổ dễ dàng.

Nhớ lại mùa hè năm đó, liệu SNSD có bao giờ, dù chỉ trong mơ, nghĩ rằng họ sẽ đi cùng nhau đến tận bây giờ, 10 năm kể từ ngày 5/8/2007? Cuộc sống là một câu chuyện mà nếu không đi hết, con người ta sẽ chẳng thể nào biết trọn vẹn nội dung của câu chuyện đó.

SNSD đã được 10 năm tuổi. Một thập kỷ đã trôi qua với biết bao vui buồn, đắng cay và hạnh phúc. Có những nỗi niềm sâu kín, những tâm sự cất riêng cho bản thân mỗi người mà chỉ mỗi thành viên mới tự hiểu rõ nhất. Và họ cũng hiểu rõ nhau nữa. Hiểu thấu cả SONE. Bản ngã của mỗi người không thiếu những cái tôi ích kỷ, ganh đua, khó chịu, nhưng bài học từ 10 năm qua là dằn xuống tất cả những thứ đó vì một ước mơ chung: Huyền thoại hóa K-pop.

Những thiếu nữ của ngày tháng ấy, giờ đã sắp chạm đầu ba. Không còn gì có thể gọi là thiếu nữ, nhưng là những phụ nữ mạnh mẽ đã trưởng thành. Và đó cũng là câu chuyện của những người hâm mộ. Có một thần tượng để yêu thương, gắn bó suốt chục năm trời để nhận ra qua thời gian, chúng ta đã trưởng thành như thế nào.

SNSD theo đuổi ước mơ tỏa sáng, SONE theo đuổi SNSD vì niềm đam mê. Và mối dây liên kết đó khiến cả hai trở thành những phần quan trọng của nhau. SNSD là một phần của tuổi thanh xuân, SONE là một phần trong câu chuyện hành trình của SNSD.

Sooyoung đã từng nói: "Mỗi lần chúng em giành được No.1, khi ngắm nhìn những cánh hoa giấy rơi xuống, bọn em tự hỏi rằng những cánh hoa giấy ấy sẽ tiếp tục rơi xuống chúng em trong bao lâu nữa. Không gì là mãi mãi, và khi thời khắc đó đến, nó sẽ đến. Nếu chúng em cho đi những khoảnh khắc tuyệt vời nhất mà chúng em đang có thì sau này, thậm chí khi không được giống như bây giờ thì bọn em cũng không hối tiếc..."

Đó không chỉ là nỗi niềm của thần tượng, nhưng cũng là ước mơ của SONE. Cho nên, hãy để con đường đi xuống của tất cả thật đẹp.

Cứ mỗi ngày 5/8, có những người đã thành thói quen lật giở lại những trang kỷ niệm của những năm đã qua, để nhớ về một chuyến hành trình huy hoàng. Con số thời gian đó, giờ đã tròn trĩnh một số 10. Chưa quá dài, nhưng cũng không hề ngắn để nhận ra rằng bản thân mỗi người đã thay đổi như thế nào sau thời gian vừa qua.

Nhưng có một sự thật không thể thay đổi, đó là SNSD. SNSD đối với SONE là một chân lý không thể nào phai nhòa, một giấc mơ điên cuồng mà dẫu có về sau trong cuộc đời cũng chẳng thể nào quên.

"Giương buồm lên len lỏi vào đêm tối, hãy cùng nhau đi đến đích cuối cùng..."

SNSD: Đoàn kết thì sống, chia rẽ thì... ừ vẫn sống như thường!

Video đang hot