Sinh viên môi giới mại dâm cho Á hậu, MC giá 5 nghìn đô "để lấy tiền đi học" lĩnh án 5 năm tù

Kulvn 12:45 15/07/2019

[Kul.vn] Kiều Đại Dũ mới hơn 20 tuổi, là sinh viên đại học nhưng đã trở thành ông trùm đường dây mại dâm, chuyên dắt mối cho hàng loạt Á hậu, MC bán dâm.

Sáng ngày 15/7, TAND TP. HCM mở phiên xử sơ thẩm đối với bị cáo Kiều Đại Dũ (SN 1996, tên gọi khác Pi, ngụ Bình Định) về hành vi Môi giới mại dâm.

Dũ bị VKSND TP. HCM truy tố về hành vi môi giới mại dâm cho các Á hậu, MC nổi tiếng theo Khoản 2, Điều 328, BLHS 2015 với khung hình phạt cao nhất 7 năm tù. Thời điểm thực hiện hành vi phạm tội, Dũ đang là sinh viên một trường đại học ở TP.HCM.

Trước đó, phiên xử Dũ vào cuối tháng 6 bị hoãn theo yêu cầu của phía luật sư bị cáo. Trong sáng nay, nhiều người thân của bị cáo có mặt từ sớm để chờ tham dự phiên tòa.

Kiều Đại Dũ bị áp giải đến phiên toà.

9h25, HĐXX bắt đầu làm việc.

Sau phần thủ tục đến phần đọc bản cáo trạng của VKS. Sau khi nghe VKS đọc bản cáo trạng, bị cáo Dũ đồng ý với phần truy tố của VKS.

Bị cáo đứng trước tòa.

Chuyển sang phần xét hỏi, chủ tọa hỏi bị cáo Dũ quen biết khách mua dâm và người bán dâm như thế nào?

Dũ khai quen biết Thư Dung và Cao Vy qua zalo nhờ người khác giới thiệu. Đối với khách mua dâm, Dũ khai cũng quen biết qua zalo chứ không biết từ trước. Tổng mỗi lần môi giới cho Vy và Dung, Dũ hưởng lợi 3.400 USD.

Chủ tọa hỏi bị cáo có biết hành vi của mình là vi phạm pháp luật không?

Dũ nói: Bị cáo không biết môi giới mua bán dâm là vi phạm pháp luật. Bị cáo thừa nhận thiếu hiểu biết và nhận thức kém về vấn đề này.

Dũ và luật sư bào chữa.

Tuy nhiên, chủ tọa cho rằng bị cáo đã trên 18 tuổi, thực hiện hành vi trong thời gian dài và đường dây môi giới cho những người nổi tiếng mà lại nói thiếu hiểu biết, nhận thức kém về pháp luật. "Tuy nhiên đây là lời khai của bị cáo, còn như thế nào thì HĐXX sẽ xem xét", chủ tọa nói.

9h55, VKS hỏi bị cáo về giá bán dâm được lấy từ đâu thì bị cáo Dũ nói tự tìm hiểu trên mạng. Số tiền môi giới bán dâm trung bình 3 triệu đồng/ người. Bị cáo khai môi giới bán dâm để lấy tiền phục vụ học tập.

Đại diện Viện kiểm sát.

10h05, chủ tọa hỏi lại bị cáo có biết được hành vi môi giới mại dâm là vi phạm pháp luật không? Lúc này bị cáo Dũ ấp úng nói biết vi phạm pháp luật.

Chủ tọa: Vậy là từ nãy tới giờ bị cáo khai còn mâu thuẫn, không thật.

10h10, sau phần xét hỏi HĐXX chuyển sang phần tranh luận.

Đại diện VKS đề nghị mức án từ 5-6 tù về tội Môi giới mại dâm.

10h30, HĐXX tuyên bố kết thúc phần tranh luận. Được nói lời sau cùng, bị cáo Kiều Đại Dũ nói: "Bị cáo đã biết được hành vi của mình là sai trái, bị cao mong muốn HĐXX xem xét giảm nhẹ tội để có cơ hội làm lại cuộc đời, có điều kiện trở về sớm để chăm sóc cha già đang bệnh nặng".

11h00, sau phần nghị án, HĐXX vào phần tuyên án.

HĐXX nhận định về việc vắng mặt của những người liên quan không ảnh hưởng đến việc xét xử vì đã có lời khai tại cơ quan điều tra.

HĐXX cho rằng Dũ là người có năng lực hành vi dân sự. Hành vi của bị cáo gây ảnh hưởng đến trật tự xã hội, lối sống văn minh.

Ngoài ra trước khi bị công an phát hiện, bị cáo đã nhiều lần môi giới cho những người này bán dâm, hưởng lợi 19 triệu đồng.

HĐXX cho rằng hành vi của bị cáo là nghiêm trọng, phải có mức án nghiêm mới đủ răn đe, phòng ngừa chung cho xã hội.

Bị cáo có nhân thân tốt, chưa có tiền án tiền sự, cha mẹ bị cáo có bệnh. Quá trình điều tra và tại phiên tòa, bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải.

Qua đó, HĐXX chấp nhận một phần luận tội của VKS và luật sư bào chữa cho bị cáo nên

Vì những nhận định nêu trên, HĐXX tuyên án 5 năm tù về tội Môi giới mạo dâm và nộp lại số tiền thu lợi bất chính là 19 triệu đồng. Còn số tiền 3.400 USD bị cơ quan thu giữ thời điểm phạm tội sẽ được sung công quỹ.