Sắp có màn hình tối ưu cho giải trí thực tế ảo

Thế hệ màn hình mới của Japan Display không chỉ được tăng cường mật độ điểm ảnh mà còn có tần số làm tươi cao hơn, đạt mức 90Hz.

Japan Display, thương hiệu khá nổi tiếng trong việc sản xuất màn hình dành cho các thiết bị nhỏ gọn vừa chính thức tuyên bố nghiên cứu thành công loại màn hình mới chuyên cho thực tế ảo (VR).

Theo đó, mẫu màn hình thế hệ mới kích thước 3,42 inch này có mật độ điểm ảnh được tăng cường lên mức 651ppi vốn đồng nghĩa với việc mang lại hình ảnh mịn màng hơn vì khoảng trống giữa các điểm ảnh đã được thu nhỏ một cách đáng kể so với loại màn hình 400ppi trước đây.

Không chỉ vậy, Japan Display còn bảo đảm tấm nền màn hình chuyên phục vụ nhu cầu giải trí thực tế ảo này cũng đã được khắc phục gần như triệt để tình trạng nhòe hình. Để làm được điều này, Japan Display đã tăng cường tần số làm tươi màn hình lên mức 90Hz, cao hơn mức tiêu chuẩn 60Hz trên hầu hết smartphone ngày nay. Được biết, đối với smartphone, tần số làm tươi ở mức 60Hz nhìn chung khá dư thừa cho nhu cầu sử dụng hằng ngày. Tuy nhiên, với VR, việc tăng cường thêm 30Hz cho mức tiêu chuẩn mà smartphone hỗ trợ thực sự là một bước tiến có ý nghĩa quan trọng.

Không chỉ vậy, màn hình của Japan Display phát triển cũng đã được rút ngắn thời gian đáp ứng xuống mức 3 giây nên càng hứa hẹn mang lại hình ảnh chuyển động “mướt” hơn khi giải trí với thực tế ảo. Ngoài ra, độ trễ giữa chuyển động trên kính thực tế ảo và màn hình cũng đã được giảm thiểu đáng kể, giúp người dùng đỡ căng thẳng hơn khi sử dụng. Tiếc là Japan Display hiện không tiết lộ thời điểm thương mại hóa những mẫu màn hình thế hệ mới này.

Mật độ điểm ảnh cao giúp mang lại hình ảnh chi tiết hơn
Hình ảnh rõ nét hơn nhờ thời gian đáp ứng và tần số làm tươi đã được tăng đáng kể

 

http://www.pcworld.com.vn/articles/san-pham/dien-tu-tieu-dung/2016/11/1250522/sap-co-man-hinh-toi-uu-cho-giai-tri-thuc-te-ao/

Video đang hot
Sang như Ngọc Trinh - Du hí trời Tây, ngắm tháp Eiffel qua cửa sổ khách sạn

Cuộc sống sang chảnh của "Nữ hoàng nội y" tại trời Tây khiến nhiều người ngưỡng mộ.

tháp Eiffel Ngọc Trinh

Nguyễn Trọng Tài chính thức ra mắt MV 'HongKong 1' - Đẳng cấp âm nhạc khiến giới trẻ điên đảo

MV vừa ra mắt đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ khán giả, nhất là các bạn trẻ.

MV HongKong1 HongKong1

Sau tin đồn 'bầu bí' - Phạm Hương khoe khéo 'nhẫn cưới kim cương'

Chiếc nhẫn ở ngón áp út của Phạm Hương được nhiều người nhận định là "nhẫn cưới" của cô nàng.

Phạm Hương có thai Phạm Hương kết hôn

Cận cảnh màn 'đánh hội đồng' như trên phim, của các cầu thủ nữ ở Giải VĐQG

Sau khi trọng tài thổi còi kết thúc trận đấu, cũng là lúc các cầu thủ nữ lao vào đánh nhau như phim hành...

cầu thủ đánh nhau cầu thủ nữ đánh nhau