Sẵn sàng chạy trước xin đường cho xe cấp cứu, anh xe ôm nhận "cơn mưa" lời khen

Hoàng Hằng 15:21 06/08/2020

Nhờ hành động chạy trước mở đường của người xe ôm tốt bụng ở Sài Gòn mà chiếc xe cứu thương đã nhanh chóng vượt qua những con đường tấp nập xe cộ, kịp thời đưa bệnh nhân tới bệnh viện.

Mới đây, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ngắn về hành động đẹp của một anh xe ôm ở Sài Gòn. Được biết, những hình ảnh này được chính người trên xe cứu thương ghi lại, khi đang làm nhiệm vụ vận chuyển người bệnh.

Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn của anh xe ôm

Theo chủ nhân bài đăng, trong một lần lái xe cấp cứu đưa người bị tai nạn đến bệnh viện, dù đã bật báo hiệu xin nhường đường nhưng vì lượng phương tiện giao thông quá lớn lên xe không thể đi nhanh. Thấy người tài xế bất lực, lò dò trên đường, một anh xe ôm đã chủ động đi lên phía trước.

Sẵn sàng chạy trước xin đường cho xe cấp cứu, anh xe ôm nhận cơn mưa lời khen
Bài chia sẻ về hành động ý nghĩa của anh xe ôm (Ảnh chụp màn hình)

Người này vừa đi, vừa ra hiệu xin đường giúp xe cấp cứu có thể nhanh chóng tới bệnh viện. Chính nhờ sự giúp đỡ của anh xe ôm mà bệnh nhân đã được đưa tới bệnh viện kịp thời, qua cơn nguy kịch. 

"Đây là lần đầu tiên từ khi chạy xe cấp cứu đến bây giờ em mới gặp được một người xe ôm có tâm thế này.", tài xế xe cấp cứu bày tỏ. 

Anh xe ôm nhận "cơn mưa" lời khen từ cộng đồng mạng

Vì đang vận chuyển người bệnh nên không thể trực tiếp cảm ơn người xe ôm, tài xế xe cấp cứu đã đăng tải đoạn clip lên mạng xã hội. Những hình ảnh đẹp này đã nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng. Ai nấy đều dành lời khen cho anh xe ôm tốt bụng:

"Xem mà xúc động quá. Lòng tốt luôn được đền đáp xứng đáng. Mong chú luôn bình an và nhiều sức khỏe."

"Một hành động ý nghĩa. Cảm ơn anh xe ôm tốt bụng."

Sẵn sàng chạy trước xin đường cho xe cấp cứu, anh xe ôm nhận cơn mưa lời khen
Hình ảnh anh xe ôm đi trước xin đường giúp xe cứu thương (Ảnh cắt từ clip)

Bên cạnh đó, cũng có nhiều người để lại bình luận, bày tỏ quan điểm về việc nhường đường cho xe cứu thương:

"Vừa vui vừa buồn. Sao mọi người nghe thấy còi cứu thương không ai nhường đường luôn phải để anh xe ôm đứng ra dẫn đường thế."

"Mỗi lần nhìn thấy xe cứu thương luôn bị kiểu xúc động ý. Cứ nhớ tới chuyện cũ. Mình thì luôn muốn tấp qua 1 bên mà nhiều người cứ đi hiên ngang."

Sẵn sàng chạy trước xin đường cho xe cấp cứu, anh xe ôm nhận cơn mưa lời khen
Bình luận của cộng đồng mạng (Ảnh chụp màn hình)

Hành động của người xe ôm đã góp phần lan tỏa tình yêu thương, sẵn sàng giúp đỡ người bị nạn trong cộng đồng. Nếu như mỗi người đều có tinh thần như vậy thì cuộc sống của chúng ta sẽ trở lên tốt đẹp hơn.

LTMH/Theo Thế giới trẻ