Samsung trình làng bộ 3 sản phẩm mới trước thềm triển lãm CES 2016

Theo tiết lộ mới đây từ Samsung, công ty sắp ra mắt bộ ba sản phẩm độc đáo được phát triển từ "phòng thí nghiệm sáng tạo" (Creative Lab, viết tắt là C-Lab) của hãng. Các sản phẩm này sẽ được Samsung giới thiệu trong triển lãm công nghệ CES tổ chức tại Las Vegas (Mỹ) vào đầu tháng 1/2016. 

Ba thiết bị của Samsung bao gồm WELT, một chiếc thắt lưng thông minh theo dõi vòng eo và các hoạt động khác của người dùng; TipTalk, một dây đồng hồ cho phép nghe âm thanh từ smartwatch chỉ bằng cách chạm đầu ngón tay vào tai; và một nhẫn thông minh có chức năng là bộ điều khiển chuyển động dành cho các thiết bị thực tế ảo.Thắt lưng thông minh WELT.

C-Lab là một phần trong các nỗ lực của Samsung nhằm thúc đẩy sự sáng tạo, thay đổi văn hóa nặng về kỹ thuật vốn tồn tại từ trước tới nay. Theo nguồn tin từ trang Bloomberg, các nhân viên thuộc chương trình C-Lab của Samsung được phép dừng công việc hàng ngày của mình để theo đuổi các dự án thử nghiệm. Các thiết bị có tiềm năng thành công sẽ được tách ra thành công ty riêng, và trong vòng 5 năm, nếu dự án thất bại, nhân viên có thể trở về đảm nhận vị trí cũ của mình.Dây đồng hồ TipTalk. Bạn có thể gắn nó vào smartwatch hoặc đồng hồ thường để truyền âm thanh khi người dùng chạm đầu ngón tay vào tai.

"Có một thực tế là thay vì tìm tòi và 'nhìn xa trông rộng', các bộ phận kinh doanh của Samsung lại hăng say hơn trong việc kiếm tiền. Chúng tôi hy vọng dự án này sẽ giúp phát hiện các 'nhân tài ẩn giật' để họ chứng tỏ bản thân mình" - Jai Il Lee, giám đốc phụ trách C-Lab chia sẻ. Samsung cho biết, hiện tại hãng nhận thấy có 9 dự án đặc biệt tiềm năng trong năm nay, trong đó bao gồm 3 dự án sẽ được giới thiệu tại CES sắp tới. Hãng cũng tiết lộ rằng dự án phát triển sản phẩm TipTalk đã được tách ra thành công ty riêng, còn về tổng thể, C-Lab hiện đã có 70 sản phẩm "hoàn thiện", và 40 trong số này đang được "phát triển thêm".

Tất nhiên, mục đích cuối cùng của bất kỳ dự án nào cũng là những sản phẩm, thiết bị có thể thương mại hóa, đem bán ra thị trường. Samsung nói rằng thắt lưng WELT, TipTalk, và nhẫn thông minh của mình vẫn đang trong quá trình phát triển, tuy nhiên, việc đem trình diễn chúng tại CES cho thấy hãng nhận ra những tiềm năng sử dụng của chúng. Còn tiềm năng đó lớn đến đâu, chúng ta sẽ phải chờ đợi triển lãm CES diễn ra từ mùng 6 đến mùng 9/1 mới có thể đưa ra những nhận định tiếp theo.

Video đang hot
"TripAdvisor của Trung Quốc" bị cáo buộc đánh cắp 18 triệu review từ các đối thủ cạnh tranh

Một công ty phân tích dữ liệu ước tính rằng, 85% 'nội dung do người dùng tạo' của Mafengwo được lấy cắp...

Triệu Lệ Dĩnh để lộ bằng chứng mang thai không thể chối cãi?

Hiện tại, Triệu Lệ Dĩnh vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi gì về chuyện đám cưới, và bầu bí của mình.

Triệu Lệ Dĩnh Phùng Thiệu Phong

Mai Phương - Phùng Ngọc Huy chăm tương tác mạng xã hội khiến fan suy đoán

Những lời bình luận vô cùng ẩn ý của cả hai trên mạng xã hội đã khiến không ít người hâm mộ nghi ngờ rằng,...

Mai Phương Phùng Ngọc Huy

Nữ coder... 10 tuổi này thành công quá, cả Google lẫn Microsoft đều muốn mời về làm việc

Lớn lên tại Thung lũng Silicon, mới 10 tuổi nhưng Samaira Mehta đã trở thành ngôi sao trong làng lập trình...

Đỉnh cao fan cuồng đồ Steve Jobs: Săn cả bồn cầu, bình nóng lạnh của ông từ thế kỷ trước

Săn iPhone cổ, máy tính đời đầu của Apple thì còn dễ hiểu, nhưng đây lại còn là cả... bồn cầu do Steve...

4 tips đơn giản giúp nàng sành điệu nhưng vẫn thoải mái trong những ngày 'mưa u uất'

Chuyện ăn mặc vào ngày mưa sẽ không còn khiến các nàng phải đau đầu và mất nhiều thời gian nữa nếu nhớ...

Tips mặc đẹp tips phối đồ