Samsung đổi chiến lược, ra mắt tính năng mới trên các điện thoại tầm trung

Kulvn 03:30 04/09/2018

Hãng đang muốn nâng cao sức cạnh tranh cho các điện thoại tầm trung của mình trong bối cảnh thị trường điện thoại toàn cầu đang có sự thay đổi mạnh mẽ.

Những tính năng mới hoành tráng thường xuất hiện đầu tiên trên các điện thoại flagship đắt tiền, nhưng Samsung có thể đang muốn đi theo một hướng khác. Ông DJ Koh, giám đốc mảng điện thoại của Samsung cho biết công ty hiện đang nhắm tới việc tạo ra sự khác biệt cho các điện thoại tầm trung của mình bằng những tính năng mới, một phần bởi doanh số của điện thoại cao cấp sụt giảm.

“Trong quá khứ, tôi đưa các công nghệ mới, khác biệt vào các điện thoại cao cấp và sau đó chuyển dần xuống tầm trung. Nhưng năm nay tôi sẽ thay đổi chiến lược và khởi đầu với các điện thoại tầm trung,” ông Koh tiết lộ.

Note 9, điện thoại cao cấp nhất của Samsung hiện tại.

Để chuẩn bị cho chiến lược mới này, ông đã cải tổ đội ngũ phát triển của Samsung, và chiếc điện thoại Galaxy A phiên bản 2018 sẽ là sản phẩm đầu tiên được áp dụng chiến lược mới. Nó có giá vào khoảng 400 USD, chưa bằng một nửa mức giá của Galaxy S9 hay Note 9, nhưng vẫn đắt hơn nhiều so với các smartphone giá rẻ rất được ưa chuộng tại nhiều thị trường trên thế giới.

Trong vài năm qua, doanh thu từ mảng di động của Samsung đã liên tục sụt giảm, trong khi thị trường điện thoại cũng thay đổi: các sản phẩm cao cấp bán rất tốt tại Mỹ, trong khi phần còn lại của thế giới rất nhạy cảm về giá dù vẫn ưa chuộng cấu hình khủng và các tính năng mới lạ.

Có rất nhiều điện thoại cho người dùng lựa chọn thỏa mãn các yêu cầu này, chủ yếu đến từ các hãng Trung Quốc và vì thế những công ty đi theo mô hình truyền thống như Samsung phải thay đổi theo.

Chiếc Galaxy A8 ra mắt cuối năm 2017.

Với những tính năng mới mà ông Koh hứa hẹn, chiếc Galaxy A 2018 hứa hẹn sẽ là một smartphone đáng mua trong mắt người dùng. Nó dự kiến sẽ được ra mắt vào khoảng tháng 11 năm nay.

Samsung có thể khắc phục được điều bị ghét nhất trên smartphone của họ nhiều năm qua