Sài Gòn là một thành phố trẻ với "tuổi đời" chỉ vào khoảng 300 năm hơn. Vậy trong 300 năm đó, Sài Gòn đã thay đổi như thế nào? Hãy cũng xem một số bức ảnh Sài Gòn xưa và nay để thấy được sự thay đổi nhanh chóng của thành phố trẻ này.

Nhà số 40 trên đường Lê Lợi xưa và nay. Có vẻ như khung cảnh cũng không khác nhau nhiều khi nơi đây vẫn tập trung khá đông các cửa hàng buôn bán.

Trong ảnh là rạp chiếu bóng Đại Nam trên đường Trần Hưng Đạo ngày xưa. Hiện giờ, rạp hát đã không còn mà thay vào đó là khách sạn Đại Nam. Trước năm 1975, rạp hát Đại Nam từng là rạp hát sang trọng bậc nhất Sài Gòn cho đến năm 1962. Phần tường màu vàng trong hình nay là trường Nguyễn Thái Học.

Chùa Ngọc Hoàng có kiến trúc không thay đổi nhiều. Ngôi chùa vốn do một người tên Lưu Minh xây dựng vào khoảng thế kỉ 20, thờ Ngọc Hoàng Thượng Đế. Chùa được xây theo kiến trúc của người Trung Hoa với mô típ trang trí rực rỡ. Ngôi chùa đã trở nên nổi tiếng khi được tổng thống Mỹ Obama ghé thăm.

Đoạn đường Hàm Nghi, góc từ đường Trần Hưng Đạo nhìn qua. Khung cảnh tại đây dường như thay đổi khá nhiều. Trong tương lai, diện mạo nơi chắc chắn sẽ còn thay đổi vì tuyến tàu điện ngầm Metro qua đây đang được xây dựng.

Đường Sài Gòn thông thoáng sáng mùng Một đầu năm Đinh Dậu Nhịp sống   ·  Các tuyến đường của thành phố "không ngủ" Sài Gòn thường chật chội bởi dòng người chen lấn, thì nay đã vắng vẻ, bình yên.

Lăng Ông Bà Chiểu, dường như thời gian không tác động nhiều tới nơi đây. Lăng được xây dựng để làm nơi an nghỉ của Thượng Quốc công Tả quân Lê Văn Duyệt, tại vùng đất có tên là Bà Chiểu. 

Nhà thờ Đức Bà, địa điểm quen thuộc của người dân Sài Gòn. Tên gọi chính thức của nhà thờ này là Vương cung thánh đường chính tòa Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên Tội, là nhà thờ chính tòa của Tổng giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh. Nhà thờ được người Pháp xây dựng và hoàn thành vào năm 1880. 

Đường Trần Hưng Đạo ngày nay đã trở nên đông đúc hơn khi xưa rất nhiều. Đây là tuyến đường huyết mạch của Sài Gòn khi nối khu vực trung tâm với các quận 5, quận 8. Đảm bảo việc đi lại của người dân và hàng hóa vận chuyển xuống các khu vực miền Tây được lưu thông thuận lợi.

Có một ngôi miếu 300 tuổi giữa dòng sông Sài Gòn

Video đang hot