"Phố ông đồ" đã bắt đầu nhộn nhịn, thu hút nhiều người đến viết chữ thư pháp, chụp ảnh kỉ niệm trên đường Phạm Ngọc Thạch - Q1 - TP.HCM.

Ghi nhận của Kul.vn vào sáng ngày 19/1, "phố ông đồ" ở  Nhà văn hóa Thanh Niên trên đường Phạm Ngọc Thạch (Quận 1) đã chật kín các bạn trẻ nô nức đến chụp ảnh. Nhiều ông đồ bày mực tàu, giấy đỏ xen lẫn trong những hàng mai, tiểu cảnh, họa tiết. Được biết, phố ông đồ sẽ được kéo dài đến hết ngày 30 Tết.

Đến đây, du khách sẽ được cảm nhận không khí Tết cổ truyền, hình ảnh ông đồ bày mực tầu, giấy đỏ cùng với hoa mai, đào, cúc được trang trí tràn ngập hai bên đường.

Ông đồ cho chữ khách tham quan.
Nét mặt hân hoan của ông đồ khi ngồi viết chữ tặng mọi người.
"An khang thịnh vượng", "Lộc", Chúc mừng năm mới", "Phát tài", "Hưng thịnh" là những cụm từ được nhiều người chọn viết nhất.
"Góc chiến lược" của những ông đồ. Đủ loại bút lông, nghiên mài mực... được sắp xếp gọn gàng.

 

Đã có thể gửi lời chúc Tết Đinh Dậu 2017 cho nhau trên Facebook Cộng đồng   ·  Tính năng mới vừa được bổ sung vào ứng dụng Facebook Messenger với các sticker vui nhộn dành để chúc Tết 2017 này cho các Facebooker.
Ngoài ông đồ, năm nay rất nhiều bạn trẻ đam mê thư pháp cũng đến đây và cho chữ.
Bạn nữ đang vẽ hoa mai trên những bao lì xì đỏ tươi.
Bạn Ngọc hiện đang là sinh viên kiến trúc trường Văn Lang. Ngọc cho biết: "Đây năm đầu tiên mình tham gia làm ông đồ, viết chữ để tặng được mọi người trong dịp Tết Nguyên Đán".
Những em nhỏ chăm chú nhìn ông đồ viết chữ trên bao lì xì đỏ thắm
Ngoài ra, những vật phẩm lưu niệm có ý nghĩa ngày Tết cũng được bày bán khá nhiều như tiểu tiết trang trí, thư pháp, liễn nhung, bao lì xì…
Các gian hàng đều được trang trí rất bắt mắt, cuốn hút người xem.
Các em nhỏ cũng được mặc áo dài chụp ảnh đón xuân.
Các em nhỏ làm "điệu" khi được chụp hình kỉ niệm.
Nhóm bạn nữ trong tà áo dài thướt tha làm duyên chụp hình bên vườn hoa tươi thắm.
Một số bạn trẻ chọn áo dài cách tân để tạo dáng...
Trong khi số khác lựa chọn trang phục truyền thống khác như áo yếm, áo the khăn xếp để lưu giữ lại khoảnh khắc đáng nhớ này.
Góc phố Phạm Ngọc Thạch trở nên nhộn nhịp trong những ngày cuối năm Bính Thân.

Tết Đinh Dậu 2017 người dân sẽ được sử dụng Wifi miễn phí

Video đang hot