Sau trận mưa lớn vào lúc rạng sáng, các tuyến đường Quận 7 không kẹt cũng ngập, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống người dân.

Sáng 14/09, sau cơn mưa lớn kèm sấm chớp suốt đêm kéo dài đến sáng ở, các tuyến đường dẫn từ Quận 7 về trung tâm thành phố kẹt nặng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến lịch trình hàng ngày của người dân.

Các phương tiện bắt đầu kẹt từ giao lộ Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Thị Thập. Ngày thường, nơi này luôn thông thoáng do mật độ xe không quá cao.
Đoạn đường hơn 2km hầu như không còn chỗ trống, các xe phải nhích từng chút một.
Đường có dải phân cách cứng, tuy nhiên ô tô chạy lấn cả vào làn xe hai bánh. Người đi xe máy chỉ còn một khoảng trống rất nhỏ để di chuyển theo hàng một.
"Sài Gòn ơi, kẹt thế này thì biết trốn vào đâu?"
Chờ lâu, một em bé ngủ hẳn trên tay mẹ.
Tại giao lộ Nguyễn Văn Linh và đường nhánh cầu Tân Thuận, 3 hướng xe đều kẹt cứng. Đèn giao thông không còn tác dụng. Các xe không ai nhường ai dẫn đến thế "tiến thoái lưỡng nan".
Vị trí giao lộ trên bản đồ. Đây là cửa ngõ ra vào cảng Tân Thuận, Khu chế xuất Tân Thuận và tiếp giáp Quận 4 nên xe tải, container ra vào rất đông, chỉ cần một sự cố nhỏ cũng dễ khiến giao thông ảnh hưởng.
Cách đó không xa, người dân ở đường Huỳnh Tấn Phát (Nhà Bè) tuy không chịu nạn kẹt xe nhưng lại đối mặt với nước ngập. Việc này cũng diễn ra thường xuyên sau một trận mưa lớn.
Đoạn đường hơn 2km gần như ngập hẳn trong nước. Các xe tải trọng lớn chạy ngang qua tạo thành sóng, gây nguy hiểm cho người đi hai bên. Một số người chọn cách đi ngay sau để tránh sóng.
Những năm qua, việc nước ngập vẫn chưa được khắc phục, gây ảnh hưởng không ít tới sinh hoạt của người dân mỗi khi mưa về.
Nhiều xe chết máy phải đưa vào tiệm sửa chữa.
Đường Nguyễn Hữu Thọ đoạn qua cầu Kênh Tẻ cũng kẹt xe trong thời gian dài.
Các phương tiện giao thông nhiều lúc kẹt cứng khi đi qua đoạn này. Đây là một trong những tuyến đường trọng yếu nối Quận 7 và Quận 1 (ngoài ra còn đường Nguyễn Tất Thành) nên nhiều người không còn lựa chọn nào khác là "sống chung với lũ".
Cây đổ trên đường nhánh cầu Tân Thuận. May mắn không gây nguy hiểm cho người đi đường.
Đường Nguyễn Tất Thành đoạn qua Quận 4 trở nên thông thoáng lạ thường vì... xe đã kẹt hết ở Quận 7.

Video: Cửa ngõ Sài Gòn kẹt xe sau đêm mưa lớn

Video đang hot