Đại lễ Phật Đản sắp đến gần, những ngôi chùa cổ kính cũng như mọi nẻo đường Sài Gòn lại chìm ngập trong cờ hoa cùng những băng rô để đón mừng như thường niên.

Lê Phật Đản là ngày kỷ niệm Phật Tất-đạt-đa Cồ-đàm sinh ra tại vườn Lâm-tì-ni, năm 624 TCN, diễn ra vào ngày 15 tháng 4 âm lịch hàng năm. Trong đó, Phật Đản có nghĩa là ngày sinh của đức Phật.

Vào những ngày này, tại những ngôi chùa cổ kính lâu đời ở Sài Gòn cũng như đường phố đang được trang trí cờ hoa, băng rô để thêm phần hưởng ứng ngày lễ.

Chùa Phước Hải được trang trí khá đơn giản.
Ngôi chùa Xá Lợi cũng hòa mình vào không khí đón lễ Phật Đản 2017.
Thiền viện Quảng Đức cũng rộn ràng với đầy màu sắc khi nhìn từ bên ngoài.

Trong đại lễ, Phật tử không sát sinh, chỉ ăn chay, phóng sinh và làm việc thiện nguyện.

Không những các ngôi chùa đang thể hiện sự tất bật chào đón Đức Phật đản sinh mà ngay trên các trục đường quen thuộc, mọi người đều có thể dễ dàng nhìn thấy cờ nhà Phật đan xen với cờ Tổ quốc tạo thành một cảnh tượng uy nghi.

Dọc đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa...
... và đường Trường Sa - Hoàng Sa.
Đèn hoa đăng được thả ở bờ kè đường Trường Sa - Hoàng Sa.

Khi màn đêm buông xuống, những đèn hoa sen lớn được thắp sáng sẽ tạo nên khung cảnh thơ mộng và độc đáo cho hai bên bờ sông. Giới trẻ sẽ khá thích thú khi cùng nhau đến đây vào buổi tối, vui chơi và cùng cầu nguyện.

Buổi đêm trên các con phố rất lung linh và đậm màu sắc Phật Đản.
Đèn hoa đăng được nổi bật lơ lửng khiến bạn liên tưởng đến ngày rằm ở phố cổ Hội An.

Những năm gần đây, càng về sau, ngày Phật Đản được coi là một ngày lễ quan trọng, thu hút sự tham gia không chỉ của Phật tử mà còn là của người dân trên mọi miền của đất nước Việt Nam.

Lễ Phật Đản và truyền thống thả đèn hoa đăng đầy ý nghĩa

Video đang hot