Tối mùng 5 Tết, đường hoa Nguyễn Huệ đã được tiến hành thu dọn, chính thức khép lại hoạt động sau một tuần phục vụ bà con chơi Tết.

Đúng 22h00 mùng 5 Tết (1/2) đường hoa Nguyễn Huệ được dựng rào chắn ngừng phục vụ khách và tiến hành thu dọn. Khoảng 1 triệu giỏ hoa, tiểu cảnh và các phụ kiện trang trí khác sẽ được dọn dẹp từ tối ngày hôm nay đến sáng hôm sau (2/2).

Như đã thông tin, đường hoa Nguyễn Huệ Đinh Dậu khai mạc ngày 25/1/2017 (28 tháng Chạp), phục vụ du khách và người dân đến 22h ngày 31/1/2017 (mùng 4 Tết) sẽ kết thúc. Nhưng theo nguyện vọng của người dân tại nơi đây và khách tham quan, lãnh đạo Thành ủy TP.HCM đã quyết định sẽ kéo dài thời gian hoạt động của Đường hoa Nguyễn Huệ thêm 1 ngày tức là đến mùng 5 Tết.

Cơn mưa Xuân không ngăn được người Sài Gòn đổ xô xuống đường hoa Nguyễn Huệ Nhịp sống   ·  Đêm khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ chính là sự kiện được người dân Sài Thành mong chờ nhất mỗi dịp Tết đến. Năm nay, dù những cơn mưa trái mùa xuất hiện nhưng dường như điều đó vẫn không đủ để dập tắt cái Tết trong lòng người Sài Gòn.

Được biết, số lượng hoa còn tươi và những tiểu cảnh sẽ được mang về tận dụng tránh lãng phí, còn hoa kéo sẽ bỏ rác. Đường hoa năm nay ước tính thu hút khoảng hơn 1 triệu du khách tham quan.

Sau khi tiếp đón những vị khách cuối cùng tham quan đường hoa Nguyễn Huệ, đèn điện tắt dần, đội thi công và công nhân vệ sinh đã có mặt để làm nhiệm vụ "bế mạc" đường hoa năm nay.
Theo ghi nhận, đội thi công tiến hành gom các chậu hoa lớn lên xe tải để chở đi, riêng các chậu bể, hoa dập nát thì để bỏ lên xe rác.
Trong thời gian tháo dỡ, hình ảnh gia đình đàn gà đầm ấm được xe cẩu mang đi đầu tiên.
Đàn gà nhanh chóng được đưa ra khỏi khu vực.

Theo quan sát của Kul.vn, nhiều người dân rất tiếc nuối vì đến đường hoa hơi muộn. Ngoài ra, có khá nhiều người dân tiếc hoa nên chủ động đến xin bảo vệ, công nhân để mang hoa về. "Đa số hoa đã héo, nhìn tươi vậy chứ đụng vào rụng hết, mọi người cứ xin hoa mang về, giải thích mà họ cố chấp thì đành để người ta mang về, chứ kì kèo với nhau mất thời gian", bảo vệ đường hoa cho hay.

Những chậu hoa héo được bỏ trên xe rác, nhưng vẫn có người chạy đến xin hoa mang về.
Người phụ nữ bê chậu cúc từ xe rác xuống vì tiếc hoa.
Hai bạn nữ vui mừng vì mang được hoa đem về.
Người dân cười hí hửng khi xin được những chậu hoa còn tươi.
Những mô hình bị hư hỏng cũng được đưa lên xe rác tiêu hủy.
Gần 20 chiếc xe tải được huy động để phục vụ cho việc tháo dỡ đường hoa Nguyễn Huệ.
Những hoa còn tươi sẽ được chọn lọc để đưa về mang dùng tránh lãng phí.
Những chậu hoa đã héo, dập nát sẽ phải đổ bỏ.
Đội thi công cũng tiến hành gỡ bỏ các công trình, tiểu cảnh.
Các tiểu cảnh trang trí được thu dọn mang về xưởng.
Những công nhân vệ sinh miệt mài thu dọn. Đến gần 23h, đường hoa đã tháo dỡ được 50%.

 Cơn mưa Xuân không ngăn được người Sài Gòn đổ xô xuống đường hoa Nguyễn Huệ

Video đang hot