Rớt nước mắt với tâm thư “40 tuần yêu thương” của mẹ trẻ

Vốn cứ tưởng sau bao ngày mong chờ, bao nhiêu hy vọng bỏ ra thì gia đình chị sẽ vô cùng hạnh phúc chào đón một thành viên mới. Nhưng cuộc sống vốn khắc nghiệt và không phải mong ước nào cũng được thành hiện thực, cho dù có những phút giây bạn tưởng chừng như đã nắm được hạnh phúc.

Mới đây, tâm thư của một người mẹ trẻ viết cho con được lan truyền trên một diễn đàn dành cho giới trẻ và nhanh chóng thu hút được sự chú ý của dân mạng. Bức tâm thư có tên “40 tuần yêu thương – tâm sự của một người mẹ chỉ được ở bên con những giây phút cuối” được chia sẻ trên trang cá nhân của người mẹ 27 tuổi.

Trong thư, chị kể về cuộc hôn nhân của mình, kể về mong ước được làm mẹ, được có một đứa con để chăm sóc. Sau bốn lần thụ tinh nhân tạo, cuối cùng chị cũng bật khóc khi có được kết quả mà hai vợ chồng trông đợi bấy lâu. Hai vợ chồng mong chờ và từng ngày một chuẩn bị chào đón thành viên mới của gia đình. Chị hồi hộp, lo lắng và háo hức đến ngày được gặp con. Nhưng số phận nghiệt ngã lại một lần nữa cướp đi hy vọng của chị sau 40 tuần hạnh phúc.

Xin được trích dẫn toàn bộ tâm thư cảm động của người mẹ trẻ:

Ba mẹ đến với nhau như duyên phận, khi hai người đều mang trong mình những nỗi đau. 27 tuổi, mẹ khao khát một mái ấm gia đình khao khát có một đứa trẻ đáng yêu cho riêng mình, thế là mẹ lập gia đình, một tổ ấm nho nhỏ như bao nhiêu người khác.

Tâm thư gây xúc động mạnh của người mẹ trẻ được đăng tải

Tâm thư gây xúc động mạnh của người mẹ trẻ được đăng tải

Thời gian thấm thoát trôi qua, hai năm sau ngày cưới, tình cảm ba mẹ vẫn vậy thậm chí còn gắn bó hơn lúc ban đầu, chỉ có một điều duy nhất là mẹ vẫn chưa có được thiên chức làm mẹ, mẹ vẫn chưa sinh cho ba những đứa con ngoan. Lúc đầu mẹ cũng buồn lắm, nhưng ba mẹ vẫn cố gắng động viên an ủi lẫn nhau. Rồi đi thăm khám, bác sĩ nói mẹ bình thường nhưng ba con thì... Và nếu mang thai được quả là một kỳ tích. Và rồi cái kỳ tích ấy cũng đã đến (sau 4 lần thụ tinh nhân tạo), không còn điều gì tuyệt vời hơn khi biết mình sẽ làm mẹ. Mẹ đã khóc như 1 đứa trẻ, ôi cái cảm giác đó chắc mẹ sẽ không thể nào quên. Mẹ đã vui biết chừng nào mặc dù mẹ biết phía trước còn nhiều gian nan lắm.

Ba mẹ đã vui và hạnh phúc thế nào con biết không? Khi ở tháng thứ 6 thai kỳ mẹ biết con là một bé trai (sau bao nhiêu cái tên được chọn lựa, thế là cũng kiếm được cái tên cho con: bé Shun). Ba con là một người đàn ông tuyệt vời, ba đã chăm sóc 2 mẹ con mình từng ly từng tí, không cho mẹ đi làm nữa vì sợ ảnh hưởng đến thai kỳ. Mẹ biết mỗi ngày ba con rất mệt vừa lo việc công ty vừa phải chăm sóc hai mẹ con nhưng lúc nào ba con cũng luôn nở nụ cười trên môi, và động viên mẹ hãy cố gắng, chỉ còn một thời gian nữa thôi là ba mẹ có thể gặp được con rồi Shun ơi.

Gần tới ngày sanh là khoảng thời gian mẹ hồi hộp nhất, mẹ đếm ngược từng ngày, mẹ cứ suy nghĩ khi sinh ra Shun của mẹ sẽ giống ba hay giống mẹ đây (giống ba hết tất cả nhưng cặp mắt giống mẹ nha con, mắt ba con là mắt một mí nhìn giống Mafia lắm (rồi mẹ lại cười một mình).

Tâm trạng háo hức, mong chờ của người mẹ trước khi sanh

Tâm trạng háo hức, mong chờ của người mẹ trước khi sanh

Rồi cái ngày mẹ mong chờ cũng đã đến trưa ngày 6 tháng 10 mẹ cũng đã rỉ ối, thế là mẹ nhập viện, bác sĩ cho mẹ nằm viện theo dõi vì cổ tử cung mẹ vẫn chưa nở phân nào, mãi tới tối ngày 7 tháng 10 (đúng ngày dự sanh) mẹ chỉ nở có 8 phân và không nở thêm phân nào nữa, bác sĩ mới cho mẹ lên bàn sanh, ở trên bàn sanh, ba luôn nắm chặt tay mẹ, luôn nói thì thầm với mẹ hãy cố lên còn một chút nữa thôi. Ba, mẹ và con cùng vựợt cạn. Ngày 7 tháng 10 lúc 23h29phút con đã chào đời, 1 bé trai kháu khỉnh dễ thương ra đời, con nặng tận 3448 gam, dài 51,5 cm.

Con giống ba như đúc chỉ có cái mũi là giống mẹ thôi. Hai hàng nước mắt của ba và mẹ đã lăn dài vì hạnh phúc khi nhìn thấy mặt con, nhưng niềm vui ấy chưa được bao lâu thì trong mẹ dâng lên một nỗi lo khôn cùng, sao con sinh ra vẫn không khóc, và sau khi cắt dây rốn cho con, tim con đập chậm lại, bác sĩ phải dùng bình dưỡng khí để hỗ trợ thở cho con. Con được nằm trong lồng kính và được đẩy qua phòng khác, mẹ thì vẫn ở lại phòng sanh để bác sĩ may cửa mình cho mẹ (mẹ bị rạch và may tới 14 mũi) nhưng lúc đó mẹ không còn cảm thấy đau nữa, mà trong đầu mẹ lúc đó chỉ nghĩ đến con thôi, mẹ luôn cầu xin trời phật phụ hộ độ trì cho con.

Sau đó mẹ được đẩy về phòng hậu sản.

Mẹ nói với y tá cho mẹ gặp con đi, đứng ở ngoài phòng nhìn con cũng được (vì mẹ chưa được ôm con cái nào từ lúc sanh con ra tới giờ cơ mà), nhưng đáp lại chỉ là cái lắc đầu và xin lỗi mà thôi. Rồi sau 3 giờ sau khi sanh bác sĩ chạy hấp tấp vào phòng ba mẹ nói qua nhìn mặt con lần cuối... Ôi Chuyện quái gì đang xảy ra với mẹ thế này...

Câu chuyện của gia đình chị khiến nhiều người phải rớt nước mắt

Câu chuyện của gia đình chị làm nhiều người phải rớt nước mắt

Rồi cái gì đến cũng đã đến, cái chuyện khủng khiếp ấy cũng đã đến, 8 tháng 10 3h16phút con nằm trên tay mẹ rồi lịm dần, ba mẹ bất lực nhìn con ra đi với hai hàng nước mắt (phải chi lúc đó mẹ có một điều ước thì hay biết mấy) mẹ mong có thể đổi lấy tuổi thọ của mẹ để cho con có được sự sống, mẹ có thể cho con được cả máu thịt của mẹ cơ mà, thì tuổi thọ có đáng gì đâu), con đã rời xa ba mẹ, lúc đấy tim mẹ đau lắm như muốn vỡ tan ra từng mảnh, mẹ đau đớn đến tột cùng nỗi đau thể xác không bằng nỗi đau tinh thần con à, giờ ngồi đây viết những dòng này mắt mẹ như nhoè đi, tim mẹ như thắt lại, nỗi đau giờ đây trong mẹ vượt quá giới hạn của nước mắt rồi.

Ông trời ơi sao ông ác với con vậy, ông ban cho con một chút ánh sáng giữa bóng đêm, rồi ông lại tự dập tắt nó đi. Con của con nó đâu có tội tình gì. 4h sau khi con mất những dòng sữa đầu tiên rỉ rã ra từ ngực mẹ, ôi mẹ phải làm sao, phải chi mẹ cũng được như bao nhiêu bà mẹ khác, cho con uống được những dòng sữa đầu tiên, những dòng sữa mát lành. Số phận không cho con được làm con của mẹ, chắc có lẽ mẹ con mình mới có duyên nhưng chưa có nợ chăng?

40 tuần mang thai là 40 tuần hạnh phúc nhất đối với mẹ, Shun ơi con ra đi để lại trong lòng ba mẹ 1 nỗi đau không nói thành lời, dẫu biết rằng thời gian sẽ làm lành vết thương, nhưng vết thẹo trong tim nó vẫn hằng sâu trong tim mãi mãi. Có lẽ mẹ phải cố gắng thôi, mẹ phải đứng dậy bắt đầu cuộc sống mới, bắt đầu lại từ đầu - một hành trình mới gian nan và đầy thử thách hơn.

Ở thế giới bên kia con hãy vui sống Shun của mẹ nhé, mẹ sẽ đọc kinh cầu siêu cho con mỗi ngày. Nếu con vẫn còn duyên với ba mẹ thì con hãy đến làm con của ba mẹ một lần nữa con nhé, nhưng phải hứa với ba mẹ là con phải thật khỏe mạnh nhé con. Còn nếu không con hãy sớm đem các em của con đến với ba mẹ con nhé. Mẹ yêu con Shun của mẹ.

Hỡi các bà mẹ bỉm sữa nếu một ngày nào đó các mẹ cảm thấy mệt mỏi vì tiếng trẻ con quấy khóc đòi bú lúc nửa đêm, thì các mẹ hãy cố gắng lên nhé, con sẽ lớn nhanh thôi mà. Còn em cũng sẽ thức vào lúc nửa đêm như các mẹ nhưng bên cạnh em thì chẳng có đứa trẻ nào (thậm chí em chưa được một lần nghe tiếng con em khóc mà). Nên hãy cố gắng lên các mẹ nhé”.

Sau vài giờ đăng tải, tâm thư của người mẹ nhận được hàng ngàn lượt like, chia sẻ và hàng trăm bình luận. Nhiều người không kìm được nước mắt và cầu chúc cho đôi vợ chồng trẻ sớm vượt qua nỗi đau.

Những bình luận thông cảm, chia buồn với nỗi đau của gia đình chị

Những bình luận thông cảm, chia buồn với nỗi đau của gia đình chị

Video đang hot
Lý giải vì sao Tân hoa hậu Hoàn vũ 2018 lại mặc váy đỏ khi đăng quang

Ngay từ thời bé, Catriona đã xinh như búp bê và đạt nhiều thành tích nhan sắc dù chỉ mới 5 tuổi. Và lý...

Catriona Gray Miss Universe 2018

Dân mạng bất ngờ đồn đoán Quang Hải và bạn gái đang trục trặc tình cảm vì những lý do này

Không đến sân Mỹ Đình xem trận chung kết, không gửi lời chúc mừng đến bạn trai... Chính là lý do khiến...

Quang Hải bạn gái quang hải

HOT: Rò rỉ lý do khiến H'Hen trượt Á hậu trong gang tấc

Tuy nhiên, bảng điểm trên chỉ là hình ảnh lan truyền qua mạng và hiện vẫn chưa có nguồn chứng thực.

HHen nie h hen niê thi hoa hậu hoàn...

Cười bò trước loạt hình ảnh anh bên trái em bên phải của Quang Hải - Đình Trọng

Quang Hải và Đình Trọng cũng đã có màn dậy thì thành công lắm chứ chẳng đùa đâu, tuy nhiên, ai cũng buồn...

Quang Hải Đình Trọng

Từ Gia Lâm - Hà Nội bố Trần Đình Trọng khoe chuẩn bị 20 mâm cỗ đón con trai nhưng anh phải đi khám không thể tham dự

Được tin tuyển thủ Trần Đình Trọng sẽ về thăm nhà hôm nay (18/12), gia đình đã chuẩn bị 20 mâm cỗ để mời...

Fan phong trào không biết giấu mặt vào đâu khi bị bóc phốt từng nghiệt ngã với ông Park, họ nợ ông một lời xin lỗi

HLV Park Hang-seo từng bị cộng đồng mạng Việt Nam "ném đá" tơi tả vì cho rằng không đủ năng lực để dẫn...

HLV Park Hang-seo HLV Park Hang-Seo bị ném...

6 ẩn số có thể thay thế Đình Trọng tại Asian Cup 2019

Đội tuyển Việt Nam gặp phải tổn thất lớn khi gần như sẽ vắng Đình Trọng tại Asian Cup 2019 tới đây, tuy...

Trần Đình Trọng Tiến Dũng

Elly Trần lại khoe nhan sắc 'hack tuổi' khiến người hâm mộ phát cuồng

Hình ảnh "hack tuổi" điệu nghệ của bà mẹ hai con đã khiến người hâm mộ liên tục dụi mắt khi nhìn.

Elly Trần Elly Trần hack tuổi

HOT: Xuất hiện clip Đặng Văn Lâm 'trêu ghẹo' trai lạ trên giường

Hiện clip này đang được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trong sự hoang mang của người hâm mộ.

Đặng Văn Lâm thủ môn Đặng Văn Lâm