Riot tiết lộ rằng chế độ chơi URF khiến game thủ... bỏ LMHT!

Riot đang đau đầu vì không thể hiểu tại sao một chế độ chơi cực hấp dẫn như URF lại khiến game thủ bỏ chơi.

Tại sao chúng ta cứ gặp những kiểu chơi URF mới trong Liên Minh Huyền Thoại thay vì URF bình thường?

Ra mắt lần đầu tiên vào ngày Cá Tháng Tư năm 2014, URF là một kiểu chơi rất đơn giản. Bạn vào game, và có cảm giác như mình đang… bật cheat – thật ra, tất cả mọi người đều bật cheat, và vì thế những trận đấu trở nên hỗn loạn, ngớ ngẩn và vô cùng vui nhộn.

Theo thời gian, URF liên tục thay đổi. Đến Cá Tháng Tư 2015, URF chỉ được chỉnh sửa đôi chút về chỉ số, kỹ năng, vài hạn chế cho những vị tướng quá mạnh… nhìn chung, URF 2015 vẫn chẳng khác gì URF 2014.

Nhưng rồi ARURF xuất hiện. Cũng như ARAM, vị tướng mà bạn chọn trong URF sẽ được chọn một cách ngẫu nhiên. Phiên bản này ra mắt vào tháng 9/2016, và dù có một số ý kiến chê bai, đa số game thủ vẫn vui vì URF đã trở lại sau hơn một năm vắng bóng.

Và bây giờ, chúng ta có Snow Battle ARURF. Lại một lần nữa mọi thứ ngẫu nhiên, nhưng trong một khu vực hẹp hơn khi chỉ có những vị tướng có trang phục mùa đông được tham dự. Một vài tướng bị cấm tham gia dù vẫn có trang phục mùa đông (chẳng hạn Sona Đêm An Lành), khiến lượng tướng được chơi càng bị thu hẹp. Sự ngẫu nhiên cộng thêm số lượng tướng giới hạn khiến game thủ rất không hài lòng.

Nhưng tại sao Riot không chịu giữ nguyên “công thức” URF ban đầu, mà cứ không ngừng thay đổi? Họ không chịu nói trong suốt ba năm qua, nhưng cuối cùng cũng đã chịu mở miệng. Theo họ, đó là vì số liệu cho thấy rằng URF khiến game thủ… bỏ Liên Minh.

“Mỗi lần mở URF bình thường, chúng tôi thấy số trận đấu LMHT tăng cực mạnh, và rồi rơi thẳng xuống mức dưới cả khi mở URF.”

Tại Bắc Mỹ, số liệu của Riot cho thấy số lượng người bỏ game tăng gấp đôi sau mỗi lần họ mở chế độ URF, và những người bỏ game này không chỉ bao gồm những game thủ vốn đã nghỉ game và chỉ trở lại để chơi URF, mà có cả những game thủ vốn đang gắn bó với trò chơi.

Dù đã bỏ ra khá nhiều thời gian để điều tra nguyên nhân của vấn đề, Riot vẫn chưa thể hiểu nổi tại sao. Họ đặt giả thuyết có lẽ là do URF khiến game thủ cảm thấy “bội thực” sau khi có quá nhiều trò vui, hoặc những trận đấu bình thường trở nên nhàm chán sau khi chơi URF.

Người mới tham gia và người cũ ra đi là chuyện bình thường, nhưng việc game thủ bỏ đi hàng loạt sau mỗi lần được chơi URF là điều mà Riot không muốn. Nhưng dù nguyên nhân là gì, việc game thủ không trở lại với LMHT sau khi chơi URF khiến Riot rất đau đầu và phải tìm cách khắc phục.

Tại sao họ không… dẹp luôn URF? Bởi vẫn có rất đông game thủ yêu thích chế độ chơi này, và Riot phải chiều game thủ. Đó chính là lý do tại sao Riot không ngừng thử nghiệm những kiểu chơi URF mới để tìm ra sự cân bằng giữa sự thú vị trong lối chơi và khả năng đưa game thủ trở lại với những trận đấu bình thường sau khi URF kết thúc.

LMHT: Điểm yếu chí mạng của Faker đã được tìm ra, đừng bỏ lỡ cơ hội đánh bại 'thánh nerf'!

http://thegioitre.vn/tin-tuc/game/riot-tiet-lo-rang-che-do-choi-urf-khien-game-thu-bo-lmht-40905.html

Video đang hot
Phạm Băng Băng xuất hiện cùng mẹ tại Bắc Kinh gây chú ý

Xuất hiện ngay tại trụ sở làm việc, Phạm Băng Băng chứng minh cho việc sẽ quay trở lại làm việc sau hơn...

Phạm Băng Băng Phạm Băng Băng trốn thuế

Hari Won dọa 'đốt nhà' Lâm Vỹ Dạ vì dám nhắc đến 'tình cũ' trước mặt Trấn Thành

Hari Won và Lâm Vỹ Dạ đã có màn tung hứng khiến nhiều người phấn khích.

Hari Won Lâm Vỹ Dạ

5 tips phối đồ đơn giản giúp cô gái 1m56 mặc đẹp như 1m65

Nếu như bạn nắm vững 5 bí kíp “hack dáng” này thì dù có nhỏ bé đến đâu thì mặc đẹp sẽ là điều vô cùng dễ...

cách phối trang phục ăn gian chiều cao