"Guardians of the Galaxy 2" chắc chắn là một tác phẩm mà bạn không thể nào bỏ lỡ trong dịp 30/4 này.

8

Điểm mạnh

  • Âm nhạc dễ "gây nghiện"
  • Hài hước, vui nhộn
  • Nội dung sâu, ý nghĩa

Điểm yếu

  • Nhiều tình huống mang tính văn hóa riêng biệt, khiến nhiều khán giả khó kịp tiếp nhận.

Tiếp nối sự kiện xảy ra sau phần đầu, Guardians of the Galaxy 2 là câu chuyện của vài tháng sau đó. Lúc này, Peter Quill trở thành thủ lĩnh nhóm. Nhiệm vụ của anh là phải dìu dắt Gamora, Drax, Rocket và Baby Groot. Bốn con người, bốn mảnh ghép, bốn tính cách, Star-Lord của chúng ta giờ phải “đau đầu” tìm cách kết nối bốn tâm hồn đó lại với nhau.

Đặc biệt, trong phần phim này, Peter Quill sẽ được biết sự thật cha mình là ai. Tuy nhiên, đó có phải là điều tốt lành hay phải chăng đang có một âm mưu đầy chết chóc đang chờ anh và cả nhóm?

Trailer phim.

Một trong những điểm khiến Guardian of the Galaxy khác biệt với tất cả các phim Marvel chính là âm nhạc. Dù đặt trong bối cảnh vũ trụ với công nghệ phát triển cực kì cao, nhạc nền của phim lại là các bài hát của những năm 70 và 80.

Với nhịp điệu sôi động cùng ca từ đầy ý nghĩa, Những Bản Nhạc Bất Hủ Phần 2 - món quà cuối cùng mà chàng đội trưởng đội Vệ binh dải ngân hà nhận được từ mẹ của mình chắc chắn sẽ làm khán giả say mê và bị cuốn hút ngay từ khi mở màn. Đích thân đạo diễn James Gunn đã chọn nhạc cho cuốn băng này và khẳng định nó sẽ đa dạng, hấp dẫn hơn rất nhiều.

Điểm đặc biệt nữa của các thành viên nhóm Vệ binh chính là có "độ nhây và lầy" không ai sánh bằng. Và nét đặc trưng này đã được ekip sản xuất tận dụng tối đa từ xây dựng lời thoại nhân vật, tạo hình cho đến tạo tình huống, đem lại nhiều khoảnh khắc bất ngờ, "bá đạo" và vô cùng sảng khoái cho người xem.

Tuy nhiên, "vũ khí bí mật" - sức hấp dẫn quyết định của Guardians of the Galaxy 2 lại nằm ở cốt truyện.

Mọi người đều biết rằng Groot “bé” cực kỳ đáng yêu và chắc chắn sẽ dành được nhiều sự yêu mến của người xem. Nhưng mà không... Drax, Rocket, Gamora, Nebula, Yondu và thậm chí là cả Mantis nữa đều tuyệt vời theo cách của họ.

Trong phần 2 này, mối quan hệ giữa mọi thành viên và câu chuyện riêng về chính bản thân các nhân vật đều phát triển và mở rộng thêm. Những người được coi là anh hùng này vẫn có điểm yếu, nỗi sợ hãi và khoảng trống trong trái tim. Họ vẫn phải học cách để biết chia sẻ, bao dung và kết nối. Và rồi cuối cùng, sau những lần cãi vã, tình cảm gia đình đã kéo họ về bên nhau, cùng nhau sát cánh đối mặt với thử thách, kẻ thù.

Cũng như Tạp chí lừng danh Forbes đã nêu cảm nhận: "Guardians of the Galaxy 2 hoàn toàn là về gia đình, về việc mà tất cả mọi người, thậm chí là cả chúa, tìm cách vượt qua nỗi cô đơn và kiếm tìm mục đích cho cuộc sống của mình, kết nối với những con người đồng cảm, những người sẽ giúp chúng ta vượt qua việc chúng ta là ai và là cái gì.

Những người chúng ta chia sẻ cùng, tiếp nhận sức mạnh từ họ, học cách thoải mái với bản thân mình (và bản thân họ), chính là gia đình. Có lúc thì họ là máu mủ ruột thịt với chúng ta, có lúc không. Có lúc chúng ta đánh nhau với họ, có lúc chúng ta khiến một người khác điên đầu, nhưng đến phút cuối chúng ta sẽ sát cánh với nhau”.

Mặc dù vẫn còn một số hạn chế, đáng tiếc nhất là không ít các tình huống hài hước được xây dựng trong phim đặc sệt nền văn hóa Mỹ nên có lẽ sẽ khiến người xem hơi khó hiểu và không kịp tiếp nhận. Tuy nhiên, tựu chung lại, Guardians of the Galaxy 2 chắc chắn là một tác phẩm mà bạn không thể nào bỏ lỡ trong dịp 30/4 này.

Phim bắt đầu công chiếu từ ngày 28/4/2017.

Xì Trum: Ngôi Làng Kỳ Bí - 3 lý do khiến bạn không thể bỏ qua

Video đang hot