Chắc hẳn sau khi thưởng thức xong "Fast & Furious 8", các bạn sẽ rất háo hức mong chờ phần 9 để xem nhóm của Dominic Toretto sẽ tiếp tục đối mặt với thử thách nào!

7

Điểm mạnh

  • Đầu tư quy mô và hiệu quả
  • Hành động mãn nhãn, đa dạng và sáng tạo
  • Xây dựng và tạo ra được sự bùng nổ về cảm xúc cho người xem

Điểm yếu

  • Lời thoại nặng lý thuyết
  • Một số phân đoạn dư thừa

Fast & Furious 8 mở ra ở thời điểm Dom (Vin Diesel) và Letty (Michelle Rodriguez) đang tận hưởng tuần trăng mật ngọt ngào, Brian và Mia đã từ giã cuộc chơi còn các thành viên khác trong nhóm đều đã được minh oan. Mọi người dường như đã quay trở lại với cuộc sống bình thường của mình, cho tới khi một người phụ nữ bí ẩn xuất hiện (do chủ nhân giải thưởng Oscar Charlize Theron thủ vai).

Bằng một cách nào đó người phụ nữ này đã khiến Dom quay trở về với thế giới tội phạm và phản bội lại tất cả những đồng đội đã từng cùng anh gắn bó. Những người anh em này sẽ phải đối mặt với các phép thử mà họ chưa bao giờ tưởng tượng tới...

Trước hết, chúng ta hãy nói về những mặt hạn chế của Fast & Furious 8.

Một điều không thể không phủ nhận đó chính là không ít tình tiết, đặc biệt là những pha hành động trong phim có mức độ hư cấu khá cao, điển hình như một phân đoạn đã được hé lộ trong trailer đó là Luke Hobbs (Dwayne Johnson) chỉ dùng một tay thôi đã có thể đẩy quả bom ngư lôi đang trôi đi với tốc độ cực nhanh về phía kẻ địch.

Một điểm nữa đó là biên kịch kì cựu Chris Morgan lần này đã "trao tặng" cho các nhân vật của mình quá nhiều lời thoại nặng về lý thuyết. Đặc biệt là nhân vật phản diện Cipher, với thân phận là một kẻ sát thủ tầm cỡ quốc tế, ra tay tàn nhẫn, quyết đoán và đặt trong bối cảnh của một bộ phim hành động lấy những cuộc đua xe làm tâm điểm thì phần thoại của nhân vật này quá dài dòng so với cần thiết.

Tương tự, phim cũng có một số phân đoạn bị thừa, có thể cắt bỏ để duy trì cảm xúc của khán giả được tốt hơn, không bị ngắt quãng hay phân tâm.

Ci pher (Charlize Theron) đầy sắc sảo nhưng phần thoại của cô quá nhiều so với cần thiết.

Như vậy, đánh giá khách quan thì Fast & Furious 8 có không ít khuyết điểm. Tuy nhiên, đến cuối cùng, sẽ chẳng ai nhớ đến những điều đó mà chỉ còn lại cảm xúc ấn tượng, sự thích thú và cả háo hức mong đợi được chứng kiến những thử thách tiếp theo của "gia đình tội phạm" do Dominic Toretto đứng đầu trong phần 9.

Tại sao lại như vậy?

Thứ nhất, siêu xe - "món ngon" của Fast & Furious lần này không chỉ được nâng cấp "dữ" hơn (xe tăng, tàu ngầm) mà còn xuất hiện với số lượng khủng nhất từ trước đến nay.

Trong một cuộc phỏng vấn của Mighty Car Mods, Michael McCarthy thuộc Vehicle Effect ở California, công ty phụ trách sản xuất một số xe cho phần 8 tiết lộ họ đã chế tạo khoảng 300 chiếc ô tô để phục vụ cho quá trình quay phim. Tuy nhiên, số lượng này chưa bao gồm những phương tiện khác được sản xuất ở các quốc gia khác.

Tổng số tiền bỏ ra cho hàng loạt siêu xe sử dụng trong phim lên tới 17 triệu đô (tương đương 386 tỉ đồng). Và hầu hết, những siêu xe này đến cuối phim đều ở trong tình trạng hư hại nặng nề.

Tiếp theo, dù ảo nhưng những pha hành động được xử lý vô cùng mãn nhãn, đa dạng và sáng tạo. Càng đi sâu, mức độ nguy hiểm, táo bạo càng tăng lên, khiến khán giả có cảm giác như đang tham gia vào một trò chơi thực tế ảo đầy gay cấn khó có thể dứt ra được.

Một điều không thể không nhắc đến đó chính là linh hồn của thương hiệu phim danh tiếng này - Tình cảm gia đình trong phần 8 một lần nữa đã được tôn vinh một cách hiệu quả, khéo léo và thực sự chạm vào cảm xúc người xem. Ở cuối phim, liên tiếp có hai phân đoạn cực kỳ đắt giá. Đặc biệt, cái cách mà Brain trở lại với những người anh em của mình chắc chắn sẽ khiến khán giả không khỏi bất ngờ và xúc động.

Và việc tạo ra được sự bùng nổ về cảm xúc chính là yếu tố quan trọng giúp Fast & Furious 8 được "ân xóa" những khiếm khuyết đã nêu trên.

Ngoài ra, sự xuất hiện của Jason Statham hay Scott Eastwood trong phần phim này cũng tạo được ấn tượng với người xem. Nếu như vai diễn của Jason Statham ngày càng có vai trò quan trọng hơn trong đại gia đình của Toretto thì Scott Eastwood - một nhân vật mới toanh sẽ chinh phục khán giả, đặc biệt là các chị em bởi vẻ ngoài vô cùng bảnh trai.

Tựu chung lại, có thể nói Fast & Furious 8 đã hoàn thành được sứ mạng kép của mình - Vừa là người kế thừa sau phần 7, đồng thời sẽ là phần mở màn cho loạt 3 phần phim để khép lại thương hiệu Fast & Furious với doanh thu cao thứ 6 toàn cầu.

Điểm lại hành trình 16 năm tung hoành màn ảnh rộng của "Fast & Furious"

Video đang hot