Sự trở lại của đạo diễn Ridley Scott cùng thương hiệu phim quái vật vũ trụ danh tiếng "Alien" chắc chắn sẽ khiến các khán giả khó mà bỏ qua được.

8

Điểm mạnh

  • Bối cảnh, kỹ xảo đẹp mắt.
  • Hội tụ và dung hòa đầy đủ các yếu tố triết lý, hành động, cảm xúc, kinh dị.
  • Diễn xuất tài ba của Michael Fassbender.

Điểm yếu

  • Mạch phim một số phân đoạn bị dài và lắng xuống.
  • Chưa hoàn toàn bùng nổ như mong đợi.

Trong thế kỷ trước, Alien lần đầu gây bùng nổ màn ảnh rộng vào năm 1979. Phần phim thứ 4 của series khép lại vào năm 1997. Trải qua hơn 10 năm, “cha đẻ” Ridley Scott đã quyết định thực hiện thêm 4 phần phim tiền truyện giải thích những sự kiện xảy ra trước mốc thời gian trong phần phim 1979.

Alien: Covenant là phần thứ 2 trong bộ 4 phần tiền truyện của Alien và lấy bối cảnh 10 năm sau sự kiện trong Prometheus. Trước hết, phải khẳng định rằng, Alien: Covenant sẽ mở ra một thế giới đen tối hơn bao giờ hết - bao gồm cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Từ những phần đầu tiên, bối cảnh của loạt phim Alien luôn là điều gây tò mò và hấp dẫn. Và lần này, Alien: Covenant đã dẫn dắt người xem khám phá một hành tinh kỳ bí với quang cảnh yên tĩnh đến rợn người, không có dấu hiệu của bất kỳ động vật nào sinh sống.

Đặc biệt khi màn đêm buông xuống, dù là ở bên ngoài sấm chớp rạch ngang trời hay trong hang động bí ẩn lé loi ánh sáng, tất cả đều góp phần giúp cho khán giả có thể cảm nhận rõ ràng được sự bất an, lo lắng không thể nào kiềm chế được của nhân vật.

Hiệu quả thành công này cũng chứng minh cho khả năng tư duy và xây dựng hợp lý của người làm phim.

Tuy nhiên không chỉ có vậy, sự "đen tối" nhất của Alien: Covenant nằm ở những sự thật mà phi hành đoàn khám phá được. Bởi nó sẽ trả lời cho hàng loạt câu hỏi mà khán giả vẫn thắc mắc bấy lâu nay: loài quái vật kinh hoàng ngoài không gian do ai tạo ra, được tạo ra khi nào, như thế nào và để làm gì?

Nếu bạn vẫn chưa cảm thấy đủ "đen tối" thì xin nhắc thêm rằng, đây là phần phim có số người chết cao nhất trong cả loạt phim từ trước đến nay. Kinh hoàng hơn nữa, trong phần phim mới khán giả không chỉ tái ngộ “vua quái vật không gian” Xenomorph mà còn lần đầu gặp gỡ loài sinh vật đáng sợ hơn – Neomorph. Sự xuất hiện đồng thời hai giống loài quái vật ngoài hành tinh khiến cuộc chiến sinh tồn của các phi hành gia trở nên “ngàn cân treo sợi tóc” hơn bao giờ hết.

Sau tất cả, điểm sáng nhất của Alien: Covenant chính là diễn xuất của ngôi sao người Đức Michael Fassbender. Đảm nhiệm hai vai trong phim, Michael Fassbender đã hoàn thành xuất sắc công việc của mình khi anh không chỉ khiến người khác phải thừa nhận anh chính là người máy, mà còn tạo ra sự khác biệt giữa hai nhân vật dù cả hai có ngoại hình giống hệt nhau.

Là người đóng nhưng ánh mắt của David hay Walter (hai nhân vật do Michael Fassbender thể hiện) đều vô hồn, không có cảm xúc. Và dù là những bản sao của nhau nhưng khán giả vẫn thấy được ánh mắt người máy Walter rõ ràng là thân thiện, dễ mến hơn David rất nhiều. Không sai khi nói rằng nếu phải đánh giá cho từng cá nhân thì Michael Fassbender chắc chắn sẽ nhận được điểm cao nhất trong dàn diễn viên của phim.

Vào thời điểm hiện tại, khi mà thể loại phim quái vật không gian đã không còn mới lạ, cũng như sự tiến bộ của công nghệ đã làm tăng nhu cầu thưởng thức phim ảnh của con người ngày càng cao, Alien: Covenant có thể vẫn chưa làm thỏa mãn hoàn toàn những fan ruột của thương hiệu này. Nhưng, điều đó cũng sẽ không cản trở phần phim tiếp tục "càn quét" các phòng vé trên toàn thế giới.

Vị đạo diễn tài ba Ridley Scott đã phát huy được thành công những lợi thế của mình từ các phần trước. Một cuộc chiến đấu giữa con người và quái vật hội tụ, dung hòa đầy đủ các yếu tố triết lý, hành động, cảm xúc và tất nhiên là không thể thiếu yếu tố kinh dị đẫm máu. Đúng vậy, Ridley Scott một lần nữa làm sống dậy không khí căng thẳng, hồi hộp mà Alien từng gieo rắc cho người xem vào 38 năm về trước.

Alien: Covenant – Quái Vật Không Gian dự kiến khởi chiếu trên toàn quốc từ 12/5/2017.

Michael Fassbender: Từ dị nhân Magneto đến sát thủ lạnh lùng của "Assassin's Creed"

Video đang hot