Một bên là một game không biết có lên PC hay không, một bên là game được làm cho PC từ đầu.

Vài ngày trước, một bức hình “lạ” xuất hiện trên GTAForums đã khiến game thủ dậy sóng vì trông nó quá giống Red Dead Redemtion 2, tựa game về cao bồi mới nhất của Rockstar.

Bức hình bị leak tuần trước khiến game thủ nghĩ đây là RDR2.

Thế nhưng đó không phải RDR – dòng game khiến game thủ PC… nguyền rủa Rockstar vì không chịu đưa nó lên PC, mà lại là một tựa game khác: Wild West Online, một MMORPG lấy đề tài cao bồi Viễn Tây dự kiến sẽ ra mắt trong tương lai gần.

WWO là tựa game online duy nhất lấy đề tài cao bồi Viễn Tây hiện tại. Theo thông tin từ đội ngũ làm game, phiên bản cơ bản của game mà họ đang thực hiện dự kiến sẽ ra mắt cuối năm nay, nhưng một chiến dịch Kickstarter sẽ được khởi động vào cuối tháng này để gây quỹ phát triển thêm nhiều tính năng mới.

Trật tự và hỗn loạn

“WWO tập trung vào cuộc đối đầu giữa tội phạm và người thực thi pháp luật, trong khi nhhững người dân lương thiện kẹt ở giữa.”

Mâu thuẫn giữa luật pháp và tội ác là nội dung chính của game.

Nếu từng chơi qua các game của Rockstar, bạn sẽ dễ dàng nhận ra hệ thống luật pháp – trung tâm của WWO. Những ai phạm tội trong các thị trấn sẽ dính “sao” và bị truy nã, trở thành mục tiêu cho các sheriff hay thợ săn tiền thưởng trong game.

Nhưng “phạm tội” bao gồm những gì? Theo thông tin mà Kul.vn được biết, có khá nhiều cách khác nhau để trở thành tội phạm trong game.

Trộm cắp là cách dễ dàng nhất, nhưng những tên tội phạm đẳng cấp hơn có thể nghĩ đến việc đánh cướp người chơi khác, các cửa hàng hay thậm chí là chặn xe lửa trong game. Tuy nhiên nếu phạm tội quá nhiều lần, bạn sẽ bị đuổi khỏi các thị trấn và phải ẩn náu trong các ổ cướp – những nơi nguy hiểm hơn rất nhiều.

WWO có thế giới mở rộng lớn cho hàng trăm, hàng ngàn game thủ.

Một điều thú vị nữa là hệ thống truy nã trong WWO là PVP 100%. Dù các bản cập nhật trong tương lai có thể thay đổi điều này, hiện tại thì việc săn lùng tội phạm (hoặc trở thành tội phạm) là trách nhiệm của game thủ.

Giữa một thế giới đầy súng đạn, đơn thân độc mã là rất nguy hiểm và bất kỳ ai cũng có thể thành lập nên băng đảng của riêng mình, hứa hẹn tạo ra những cuộc đọ súng thú vị, quy mô giữa những kẻ săn tiền thưởng và tội phạm.

Các thị trấn trong game là nơi "lý tưởng" để khởi đầu mâu thuẫn.

Cốt truyện và lối chơi

Do vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển, WWO còn rất nhiều khía cạnh chưa được hoàn thiện. Nhà phát triển 612 Games cho biết họ sẽ thực hiện phần cốt truyện, nhân vật và nhiều thứ khác, nhưng họ chưa xác định được sẽ đo đếm tiến độ của game thủ bằng cách nào.

Bạn sẽ là ai trong thế giới WWO?

Đây là một trò chơi thế giới mở, nơi game thủ sẽ được cùng rất nhiều người chơi khác sống theo cách của mình.

Ngoài hai lựa chọn trở thành người thực thi pháp luật hay kẻ “du thủ du thực”, bạn còn có thể học khá nhiều nghề nghiệp thu thập, sản xuất khác nhau, bao gồm cả những người thợ mỏ, đào vàng hay nông dân, và những gì bạn làm ra sẽ được “bơm” vào nền kinh tế hoàn toàn do game thủ điều khiển.

Nhà phát triển còn cho biết những tính năng thu thập tài nguyên và xây dựng các khu trại sẽ mang tính cộng đồng cao hơn các game khác, và một hệ thống chế tạo dựa trên các công thức và tài nguyên cũng đang được phát triển.

Thiên nhiên hoang sơ và tươi đẹp trong game.

Mục tiêu chính của bạn khi chơi WWO không phải là để sinh tồn hay đọ súng với người khác, mà là để giao tiếp với những người chơi khác. Dù cái chết trong game sẽ không gây ra những hậu quả nặng nề hay trực tiếp xóa nhân vật của bạn, sẽ có những hạn chế được đưa ra nhằm cân bằng giữa lối chơi súng đạn và hòa bình trong game.

Ngoài ra, bạn cũng có thể được chơi Poker - trò chơi thường thấy trong các quán rượu Viễn Tây, dù không rõ có được phép… gian lận hay không.

Tương lai của trò chơi

Như đã nói, 612 Games hiện tại chỉ đang thực hiện phiên bản cơ bản nhất của WWO, và nhiều tính năng khác đang được lên kế hoạch nhưng chỉ được làm nếu chiến dịch Kickstarter thành công. Sau khi game chính thức ra mắt, họ sẽ tiếp tục thực hiện những bản cập nhật mới cho trò chơi, tập trung vào phần cốt truyện và những tính năng lớn.

Đồ họa đẹp mắt.

Những vụ cướp xe lửa có thể là thứ mà bạn rất mong chờ, nhưng nó sẽ chỉ được thực hiện nếu Kickstarter thu được 1,75 triệu USD. Nếu muốn chơi nhân vật nữ, bạn sẽ phải… cầu nguyện trò chơi nhận được 400.000 USD. Nhà phát triển cho biết hiện tại, họ không có đủ nhân lực, vật lực để thực hiện những tính năng này mà chỉ có thể tập trung vào nội dung chính của game.

Ngày ra mắt dự kiến của game là cuối năm 2017, cũng là thời điểm Rockstar dự tính cho Red Dead Redemption 2 ra mắt người chơi. Dù hiện tại Rockstar chưa công bố RDR2 cho bất kỳ hệ máy nào khác ngoài PS4, khả năng Rockstar bỏ qua PC hay Xbox One là không cao, nhất là sau thành công rực rỡ của GTA V trên những hệ máy này. Bạn đã sẵn sàng để chơi hai tựa game cao bồi cùng một lúc chưa?

Bản mod Red Dead Redemption trên nền GTA V mà cả thế giới trông chờ bị Rockstar 'bóp chết'

Video đang hot