Du nhập vào Việt Nam hơn 30 năm, tuy nhiên bộ môn RC Car chỉ mới phát triển trong khoảng độ 4 năm gần đây. Hiện nay, bô môn này ở Việt Nam đã có thể sánh ngang với các nước trong khu vực và trên thế giới.

RC Car là tên gọi của bộ môn đua xe mô hình điều khiển từ xa. Bộ môn này đã du nhập vào Việt Nam từ những năm 80 của thế kỷ trước, ban đầu bắt nguồn từ thú chơi máy bay điều khiển từ xa của những người có tiền. Nhưng bắt đầu từ khoảng năm 2013, bộ môn này mới trở nên phổ biến và được nhiều biết đến.

Hiện tại, ở Việt Nam đã bắt đầu đăng cai tổ chức giải đua, đón nhận sự quan tâm của bạn bè thế giới.

Chi phí cho mỗi chiếc xe có giá khoảng 500-600$ có những chiếc đầu tư lên đến hơn 1000$
Bộ môn này dành cho những người thích cảm giác tốc độ và vượt chướng ngại vật
RC Car là bộ môn chơi xe mô hình điều khiển từ xa đã du nhập vào Việt Nam gần 30 năm

Chi phí cho mỗi chiếc xe RC Car rơi vào khoảng từ 500-600$, tuy nhiên những chiếc xe được dùng để đua thì thường có giá trên 1000$. Ngoài ra, vì là xe mô hình điều khiển từ xa, chạy bằng nhiên liệu xăng nitro nhập khẩu, nên mỗi lần tham gia chơi cũng tiêu tốn khoảng vài trăm đến vài triệu đồng mỗi buổi. Giá xăng nitro ở Việt Nam khoảng 3 triệu đồng cho 3,8 lít.

Bộ môn này hiện được rất nhiều người quan tâm và tham gia
Tại Việt Nam đã có những vận động viên tham gia đoạt giải với các bạn bè quốc tế
Mỗi chiếc xe RC Car chạy bằng nhiên liệu xăng nitro có giá khoảng 3 triệu/3.8 lít

Tốc độ mỗi chiếc xe tham gia đua vào khoảng 70-80km/h. Và để có thể điều khiển thuần thục những chiếc xe mô hình nhỏ như vậy một cách thuần thục, người chơi cần phải tập luyện trong khoảng độ 2 năm hơn. Tuy nhiên, những người mới cũng có thể dễ dàng làm quen với chiếc xe của mình trên xa hình trong một tuần trở lại.

Không chỉ rất tiêu tốn tiền cho phần trang bị xe, để tham gia bộ môn này cần có những địa điểm phù hợp mới có thể trải nghiệm tốt. Hiện nay, tại miền Nam chỉ có duy nhất một sân tập dành riêng cho bộ môn RC Car ở Cần Giuộc, Long An.

Sân tập tại Cần Giuộc, Long An được anh Phan Văn Vinh tự bỏ tiền túi đầu tư hiện là sân đua cao cấp nhất Đông Nam Á

Anh Phan Văn Vinh sinh năm 1976, đã có thời gian chơi bộ môn RC Car hơn 20 năm. Hiện nay, anh là người đứng ra xây dựng sân đua cho những đam mê bộ môn này tham gia một cách miễn phí. Chi phí xây dựng sân đua lên đến gần 1 tỷ đồng, anh Văn Vinh tự bỏ tiền túi đầu tư. Với sân đua đạt chuẩn và có máy đếm vòng dành cho xe, hiện nay sân đua của anh Vinh là sân đua cao cấp nhất trong khu vực Đông Nam Á.

Anh Phan Văn Vinh là người rất tâm huyết với bộ môn này và đã có thời gian hơn 20 năm tham gia

Những người đam mê RC Car Việt Nam đã đứng ra đăng cai tổ chức giải đua Vietnam Challenge 1/8 Offroad International Chapion Ship được hai lần, quy tụ rất nhiều đội đua quốc tế tham gia. Vào hai ngày 13-14.01.2018, giải đua đã được tổ chức với các đội đua tham gia đến từ các nước: Nhật Bản, Đài Loan, Thụy Điển, Hàn Quốc và một số nước trong khu vực Đông Nam Á.

Giải đua được tổ chức tại sân Cần Giuộc vào ngày 13-14.01.2018 với gần 10 nước tham gia
Đội đua đến từ Indonesia
Phòng kỹ thuật chuẩn bị cho đội đua các nước
Giải đua đón nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng chơi RC Car Việt Nam cũng như quốc tế

Với sự quan tâm của bạn bè quốc tế đối với cộng đồng RC Car Việt Nam, đồng thời bộ môn này đang dần được nhiều người biết đến, tương lai không xa chắc chắn Việt Nam sẽ có những tuyển thủ đủ sức tham gia các đấu trường trong khu vực cũng như quốc tế.

Video đang hot