Quên không rút chìa khóa xe nhưng may mắn được người tốt cất hộ… nhưng sai cách: Ai thấu nỗi đau này!

Thanh 13:10 22/05/2020

Thấy người nào đó quên rút chìa khóa xe và thế là một người tốt bụng đã có màn ra tay nghĩa hiệp “đi vào lòng đất” cho thẳng chìa khóa xe vào cốp.

Chắc hẳn ai trong chúng ta khi đi xe máy vẫn hay quên rút chìa khóa xe. Có lúc chúng ta quá vội, cũng có lúc chúng ta vô tình mà quên mất khi đi vào lớp học, hay cơ quan mà chìa khóa vẫn còn treo lủng lẳng trên xe…

Không hiếm để bắt gặp nhiều người “tóc tai rũ rượi” khi kiếm tìm chìa khóa ở những bãi đậu xe. Hậu quả cho các trường hợp trên còn dẫn đến nhiều vụ mất tài sản, trộm cắp đáng tiếc xảy ra.

Khi bắt gặp trường hợp như thế, nhiều người đã có màn “ra tay nghĩa hiệp” khi đã cất hộ, hoặc trao lại cho chủ xe. Thế nhưng lòng tốt sẽ trở nên ý nghĩa biết bao nếu đặt đúng nơi đúng chỗ, còn như trường hợp sau đây, lòng tốt của "người lạ ơi" này khiến người khác phải “dở khóc dở cười”.

Cụ thể, mới đây trên mạng xã hội lan truyền bức tâm thư của người tốt bụng nào đó đã "ra tay nghĩa hiệp” nhưng sau đó vỡ lẽ là câu chuyện éo le: "Bạn ơi, mình thấy chìa khóa bạn còn để ở xe. Mình sợ bảo vệ cầm nên đã cất vào cốp xe cho bạn rồi nhé. Thân, đi đâu mà vội thế, khiếp".

Quên không rút chìa khóa xe nhưng may mắn được người tốt cất hộ… nhưng sai cách: Ai thấu nỗi đau này!

Chắc hẳn khi nhận tờ giấy báo chìa khóa xe đã được giữ hộ, đọc xong chủ xe chắc phải ngã ngửa vì ca xử lý “đi vòng lòng đất” của một người bạn tốt bụng này!

Bài viết nhanh chóng nhận được sự quan tâm đặc biệt của CĐM và chỉ trong vài giờ đã nhận được lượt tương tác khủng, hơn 40 nghìn lượt thích, 1 ngàn lượt bình luận và 1 ngàn lượt chia sẻ.

Chuyện là khi phát hiện ai đó đi xe máy mà quên rút chìa khóa, một người tốt bụng nào đó đã có màn xử lý “chất như nước cất”. Có lòng tốt muốn giúp chủ xe tránh bị bảo vệ cầm nhầm hay kẻ gian trộm xe nhưng cách giúp đỡ của “người lạ ơi” khi bỏ luôn chìa khóa vào cốp xe cùng lời nhắn nhủ hết sức nhẹ nhàng đã khiến nhiều người chỉ phải "dở khóc, dở cười" và lắc đầu ngao ngán.

Đành rằng, chìa khóa để trên xe có thể dẫn đến mất xe, trộm cắp này nọ nhưng nếu để vào cốp xe luôn rồi thì ai sẽ lấy ra nổi đây! Chắc chủ xe phải mướn xe cẩu đến mà “rước” ẽm ra tiệm thôi!

CĐM nhanh chóng để lại bình luận:

"Bạn giúp nhanh tay và quyết định sớm quá khiến người ta muốn khóc. Chắc có hận thù gì với nhau thì mới xử sự dứt khoát như thế này ấy chứ, khổ thân chủ xe quá!

"Mình còn tự tay cất chìa khóa vào cốp xe, cuối cùng phải dắt bộ ra tiệm cắt lại khóa mới, đến khổ với tính hay quên"

Qua câu chuyện không của riêng ai, cư dân mạng được cười ngả ngửa, chỉ biết “bó tay” trước hành động trên người tốt bụng kia nhưng vẫn không quên chia buồn cùng với chủ xe và chủ biết.

Chắc có lẽ sau bài học này, chủ xe sẽ không bao giờ bỏ quên chìa khóa trên xe nữa! Một lần đã tởn tới già!

Tú Trinh