Quang Trung "Cười Xuyên Việt": “Tôi từng phải bỏ học vì không đủ tiền đóng học phí”

Hiện tượng hài đang “gây bão” tại “Cười Xuyên Việt” đã có những trải lòng rất thành thật về nghiệp diễn cũng như cuộc sống đầy thăng trầm của mình.

Từ khi “Cười Xuyên Việt” mùa thứ hai khởi động, hình ảnh Quang Trung – chàng thí sinh “đa năng” có thể đảm nhận mọi loại vai trong đội Huỳnh Lập dần chiếm trọn cảm tình khán giả. Nhiều người nhận ra anh từng xuất hiện trong một số clip hài của DamTV, Tám Văn Phòng… cũng với nhiều tuyến vai, khoe khả năng “biến hóa khôn lường”.

Mới đây, phóng viên KUL News đã có dịp gặp gỡ Quang Trung và lắng nghe những trải lòng của anh về cơ duyên với nghề cũng như những thăng trầm trong cuộc sống.

Quang Trung
Quang Trung - chàng diễn viên được ví như một luồng gió mới tại cuộc thi "Cười Xuyên Việt".

Từng bỏ học vì không đủ tiền đóng học phí

- Xin chào Quang Trung, bạn có thể giới thiệu đôi nét về bản thân với độc giả được không?

Quang Trung có tên thật giống với nghệ danh của mình: Trần Quang Trung, với ngày sinh là 19/3. Nói chung, các bạn cứ xem Trung như một người bạn Song Ngư vui tính là được rổi.

- Mối duyên nào đã dẫn lối Quang Trung đến với nghề?

Có thể nói, duyên đến với nghề là một biến cố trong cuộc đời Trung. Lúc đang theo học trường Hoa Sen, gia đình Trung gặp phải khó khăn về kinh tế, không đủ tiền đóng học phí nên Trung buộc lòng phải bỏ ngang việc học. Đam mê bị bỏ dở khiến Trung buồn nhiều nhưng không cho phép bản thân suy sụp, vì Trung nghĩ tự mình phải có ý thức thay vì đợi người khác đến bên và nhắc nhở.

Quang Trung: “Tôi không sử dụng mà là vận dụng chiêu trò” - hình ảnh 2
Nam diễn viên đã từng phải bỏ học vì không đủ tiền đóng học phí.

Sau đó, Trung dự định đăng kí thi vào Nhạc viện. Nhưng trong quá trình tham gia thử giọng, các thầy cô góp ý rằng thời gian quá gấp sẽ không đủ để Trung có thể thi đậu vào bậc cao đẳng hay đại học mà chỉ tối đa là trung cấp. Lúc đó tuổi còn trẻ, Trung mang suy nghĩ non nớt và tự mãn rằng bản thân có thể làm được hơn như thế, đánh liều thi Sân khấu Điện ảnh thay vì học trung cấp Nhạc viện. Rất may, Trung cuối cùng đã đậu vào trường dù trước đó chưa hề nghĩ rằng mình sẽ gắn bó với nghiệp diễn. Cũng từ đây, Trung may mắn được gắn bó cùng nhóm kịch Tía Lia cũng như anh Huỳnh Lập. Trung nghĩ điều này giống như ông trời và Tổ nghiệp đều dẫn lối cho mình đi vào đúng con đường nên theo.

Nói thế cũng để thấy rằng, có đôi lúc những chuyện xui rủi xảy ra với mình nhưng sau đó lại mang theo may mắn và cơ hội nên có gặp biến cố cũng đừng vội nản lòng.

- Quang Trung nhận thấy như thế nào về phong cách diễn xuất của mình?

Điều này thì Trung nghĩ để cho khán giả nhận xét sẽ hay hơn. Nhưng theo một số anh chị trong nghề từng nói, Trung diễn khá lạ và có sự hài hước đến... kì quặc. Đôi khi, cách diễn của Trung sẽ không được khán giả hiểu ngay, mà sau đó mới "thấm" và cười râm ran suốt một lúc lâu. Trung thường hay đùa với các anh chị rằng Trung muốn đưa khán giả đến một nhận thức mới về hài, đó là: suy nghĩ rồi hãy cười. Quan trọng nhất, chìa khoá để chiến thắng được nhân vật chính là sự chân thật và trái tim của mình.

Quang Trung: “Tôi không sử dụng mà là vận dụng chiêu trò” - hình ảnh 3

- Thần tượng trong nghề của Quang Trung là ai?

Khi bước vào nghề, Quang Trung thần tượng rất nhiều người nhưng mà xem nhiều đến mức ám ảnh chỉ có thể là NSƯT Thành Lộc. Chú là một tượng đài trong lòng rất nhiều bạn trẻ khác và Trung cũng không ngoại lệ.

Từ trước đến nay, chú luôn là hình tượng để Trung học hỏi, là người đã mang đến cho Trung tư duy: "Xây dựng nhân vật là từ nội tâm chứ không phải ngoại hình".

Quang Trung
Quang Trung thú nhận anh thần tượng NSƯT Thành Lộc đến mức ám ảnh.

Tham gia “Cười Xuyên Việt” là quyết định hoàn toàn đúng đắn

- Nhiều người cho rằng Quang Trung chính là cái tên sáng giá nhất cho ngôi vị Quán quân "Cười xuyên Việt" năm nay. Anh nghĩ sao về điều này?

Mỗi lần Trung nghe câu này là chỉ thấy... sợ thêm thôi. Trung hay "hăm doạ" ai nói như vậy rằng "nói trước mà bước không qua là chết với tui à!". Đối với Trung hiện tại, ngôi vị quán quân hay á quân cũng không quan trọng nữa. Vào đến vòng này thì mỗi thí sinh đều có nét duyên riêng, tài năng riêng nên ai đăng quang cũng sẽ xứng đáng. Không biết các thí sinh khác như thế nào nhưng riêng Trung tâm niệm rằng đây là thời điểm mọi người cùng nhau đem những món ăn tinh thần thú vị nhất đến khán giả, những việc khác chỉ còn là thứ yếu.

Quang Trung: “Tôi không sử dụng mà là vận dụng chiêu trò” - hình ảnh 8
Quang Trung: "Đến giờ phút này rồi, cảm xúc khán giả mới là điều quan trọng nhất còn giải thưởng chỉ là thứ yếu".

- Tình trạng gameshow về hài được tổ chức tràn lan hiện nay khiến nhiều người cho rằng hài kịch đang bị bão hòa. Quang Trung có nghĩ anh đã gia nhập làng hài sai thời điểm?

Nói không phải PR, nhưng từ trước khi Trung tham gia thì “Cười xuyên Việt” đã là gameshow đầu tiên về hài mà Trung theo dõi và nhận thấy được sự đầu tư chỉn chu, nghiêm túc. Cuộc thi kết thúc với chiến thắng của anh Dương Lâm rồi các chương trình khác mới bắt đầu nở rộ. Trung không dám đánh giá các chương trình kia như thế nào, nhưng Trung nghĩ làm gì cũng vậy, đều phải có sự đầu tư nghiêm túc. Ví dụ như 10 sân khấu, trong đó chỉ có 1 cái quan tâm đến chất lượng, còn lại chỉ mở ra theo phong trào thì tất nhiên cái nhìn của người ta sẽ khác. Thi “Cười Xuyên Việt” vẫn là một trong những quyết định đúng đắn nhất của Trung.

Quang Trung
Quang Trung cho biết anh chưa bao giờ hối hận khi tham gia "Cười Xuyên Việt".

Bản thân Trung không chỉ là một diễn viên, mà còn là một khán giả rất khó tính. Khi mình khó với người khác cũng như bản thân thì con đường phát triển sẽ càng mở rộng hơn nữa.

- Có nghĩa là nhờ ấn tượng mạnh với “Cười Xuyên Việt” mùa đầu tiên, Quang Trung mới quyết định gắn bó cùng hài?

Đúng là như vậy, vì trước đó Quang Trung chưa bao giờ nghĩ mình sẽ gắn bó với con đường hài kịch. Lần đầu tiên bước lên sân khấu cùng nhóm kịch Tía Lia, Quang Trung diễn hoàn toàn bằng bản năng. Không ngờ lại nhận được sự ủng hộ từ khán giả và lời khen từ anh Huỳnh Lập: "Anh thấy chú mày cũng có duyên đó chứ!". Thế là từ lần đó, Quang Trung bắt đầu hình thành suy nghĩ: "Mình cố làm khán giả cười được một lần, rồi thì sẽ cố được mười lần sau" và chính thức theo hài.

Quang Trung
Quang Trung: "Tôi không chỉ là diễn viên mà còn là một khán giả rất khó tính".

Không sử dụng mà sẽ vận dụng chiêu trò

- So với những người bạn có cùng xuất phát điểm, có thể nói Quang Trung là người có độ phủ sóng gần như mạnh nhất. Bạn có nghĩ xuất hiện nhiều sẽ khiến khán giả nhàm chán hay không?

Trung nghĩ là không, vì đối với Trung được khán giả biết càng nhiều thì mình càng trân trọng sự may mắn ấy thay vì tự mãn. Nói ra có thể hơi chảnh, nhưng từ khi còn là sinh viên Trung đã tập cho mình tính chọn lọc, vì Trung biết chỉ khi xuất hiện không chọn lọc mới khiến khán giả nhàm chán thôi.

- Nhưng khi bước vào showbiz Việt thì ai cũng cần sử dụng cho mình một ít chiêu trò để nổi tiếng. Vậy anh có nghĩ sẽ dùng cách này để đánh bóng thêm tên tuổi của mình không?

Nói về chiêu trò, Trung sẽ không sử dụng mà là vận dụng nó để "quăng miếng" trong tiết mục của mình. Mọi người sẽ được thấy chiêu trò của Trung trên sân khấu chứ thay vì trong cuộc sống. Hiện tại, Trung không còn làm nghề vì sở thích nữa, mà nó đã trở thành trọng trách rồi.

Quang Trung: “Tôi không sử dụng mà là vận dụng chiêu trò” - hình ảnh 11

Là một diễn viên, Trung ý thức rằng mình phải làm được tất cả, không nên đổ lỗi cho điều gì hết. Có những người cứ tự thanh minh cho bản thân rằng mình "không hát được, không nhảy được, không diễn bi được...”, nhưng thực tế đó đều là lỗi của người dó. Khán giả người ta đến rạp hay bật TV không chỉ thưởng thức đơn thuần về diễn xuất. Mình chẳng những phải hát, phải nhảy, phải diễn được mà còn là hát hay, nhảy tốt, diễn bi kịch ổn, diễn chính kịch cũng không ai chê. Hình tượng một nghệ sĩ đa năng, đó là điều mà Quang Trung luôn hướng tới.

- Nghe nói Quang Trung đã có “người trong mộng”. Vậy đã bao giờ bạn gái của anh ghen khi nhìn thấy bạn trai mình thân mật với bạn diễn chưa?

Bạn ấy là một người rất dễ thương, khá khó tính, luôn dặn dò Trung phải chỉn chu trong mọi tình huống và là người đã "dẹp bỏ" tật xuề xoà của Trung. Bạn ấy cũng hiểu và thông cảm cho công việc của Trung nên không bao giờ ghen với bạn diễn.

Quang Trung
Theo chia sẻ của Quang Trung, nam diễn viên rất hạnh phúc vì người yêu luôn biết thông cảm cho công việc của mình.

- Kế hoạch của Quang Trung trong giai đoạn tới là gì?

Trước mắt, kế hoạch tiên quyết của Trung vẫn là thể hiện thật tốt trong Cười Xuyên Việt rồi mới tính tiếp. Nhân đây, Trung muốn gửi lời cảm ơn tất cả mọi người, gia đình, thầy cô, bạn bè và đặc biệt là khán giả đã ở bên Trung trong suốt thời gian qua. Hi vọng sau khi cuộc thi kết thúc, những sản phẩm mới của Trung sẽ không khiến mọi người thất vọng.

Cám ơn Quang Trung và chúc anh sớm gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong thời gian tới!

Video đang hot
Mai Phương - Phùng Ngọc Huy chăm tương tác mạng xã hội khiến fan suy đoán

Những lời bình luận vô cùng ẩn ý của cả hai trên mạng xã hội đã khiến không ít người hâm mộ nghi ngờ rằng,...

Mai Phương Phùng Ngọc Huy

Nữ coder... 10 tuổi này thành công quá, cả Google lẫn Microsoft đều muốn mời về làm việc

Lớn lên tại Thung lũng Silicon, mới 10 tuổi nhưng Samaira Mehta đã trở thành ngôi sao trong làng lập trình...

Đỉnh cao fan cuồng đồ Steve Jobs: Săn cả bồn cầu, bình nóng lạnh của ông từ thế kỷ trước

Săn iPhone cổ, máy tính đời đầu của Apple thì còn dễ hiểu, nhưng đây lại còn là cả... bồn cầu do Steve...

4 tips đơn giản giúp nàng sành điệu nhưng vẫn thoải mái trong những ngày 'mưa u uất'

Chuyện ăn mặc vào ngày mưa sẽ không còn khiến các nàng phải đau đầu và mất nhiều thời gian nữa nếu nhớ...

Tips mặc đẹp tips phối đồ

HOT: Phạm Quỳnh Anh cùng đạo diễn Quang Huy chính thức đệ đơn ly hôn!

Theo nguồn tin thân cận cho biết, chính Quang Huy đã chủ động tiết cho báo giới biết mình và Phạm Quỳnh...

Quang Huy Phạm Quỳnh Anh

Vướng 'nghi án tình ái' với Trấn Thành - Don Nguyễn đáp trả CĐM: 'Mà nếu có thiệt vậy thì cũng đã sao'

Lời đáp trả của Don Nguyễn hiện đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ cư dân mạng.

Trấn Thành Don Nguyễn

Kaity Nguyễn gây tranh cãi khi 'phì phèo' thuốc lá trong teaser phim đóng chung với Thái Hòa

Đây được xem là màn tái xuất đáng mong đợi của hot girl Kaity Nguyễn hơn một năm sau khi gây sốt với "Em...

Kaity Nguyễn Thái Hòa