Những ngày qua chính là khoảng thời gian bận rộn và tấp nập nhất của thủ đô Washington D.C. khi chuẩn bị cho ngày lễ nhậm chức của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 20/01 sắp tới.

Với tính chất vô cùng quan trọng của sự kiện, các nhân viên đã phải làm việc ngày đêm trong suốt tuần qua để đảm bảo cho buổi lễ nhậm chức diễn ra tốt đẹp, cũng như sự an toàn cho ông Donald Trump.
Tất cả 250.000 vé tham dự buổi lễ nhậm chức của Donald Trump đều đã được phân phát hết. Bên cạnh đó, vẫn có một khu vực với sức chứa 500.000 người dành cho những người không có vé.
Khoảng 28.000 nhân viên chính phủ sẽ được huy động đến thủ đô Washington D.C. nhân lễ nhậm chức tổng thống của ông Donald Trump vào ngày 20/01 sắp tới.
Để phục vụ tối đa cho người dân khi đến dự ngày "đổi đời" của nước Mỹ, rất nhiều nhà vệ sinh lưu động đã được đặt xung quanh khu vực. Lễ nhậm chức sẽ bắt đầu vào giờ 9h30 (giờ địa phương) ngày 20/1 tại Washington D.C. Đúng 12h, Tổng thống mới sẽ thực hiện lời tuyên thệ.
Những món đồ lưu niệm mang đậm "chất" của Donald Trump cũng được bày bán xung quanh khu vực và các cửa hiệu khác khắp Washington D.C.
Các viên chức chính phủ Mỹ cũng như đội nhân công chỉ còn chưa đầy 24 giờ để hoàn tất mọi công việc chuẩn bị cho sự kiện trọng đại này. Mọi việc đang được thực hiện gấp rút hơn khi nào hết.
Được biết, chào đón Trump tại Washington D.C. ngày 20/01 tới đây không chỉ người ủng hộ mà cả những nhóm phản đối đang lên kế hoạch biểu tình trong ngày ông nhậm chức. Chính vì thế mà sự an toàn của tân Tổng thống rất được chú trọng.

Ông Trump sắp nhậm chức với tỉ lệ ủng hộ thấp nhất lịch sử Tin thế giới   ·  Khảo sát của NBC/WSJ cho thấy ông Donald Trump là người có tỉ lệ ủng hộ thấp nhất khi nhậm chức tổng thống. Tuy vậy, nhiều đề xuất chính sách của ông lại đạt được sự đồng thuận cao.
 
Vị Tổng thống người Mỹ gốc Phi đầu tiên của nước Mỹ, ông Barack Obama cũng sẽ nói lời tạm biệt vào ngày 20/o1 này. Dù vậy, gia đình ông sẽ ở lại Washington cho đến khi cô con gái út Sasha học xong trung học.
Những nhân viên Nhà Trắng đóng thế cựu Tổng thống Bill Clinton và phu nhân Hillary Clinton trong buổi diễn tập cho ngày lễ nhậm chức.
Người đóng thế Phó Tổng thống Mike Pence giơ cao ngón tay cái trong quá trình diễn tập cho bài phát biểu của mình.
Sân khấu nhìn ra Đài tưởng niệm Washington, đây là sẽ là nơi tổng thống mới tuyên thệ nhậm chức. Sau khi nhậm chức, Tổng thống mới sẽ đi bộ từ Đồi Capitol về Nhà Trắng đúng theo truyền thống.
Dễ dàng thấy được, nước Mỹ đón ông Trump bằng những thái độ rất trái ngược. Trong cuộc bầu cử vừa qua, hơn 90% cử tri Washington D.C. đã bỏ phiếu cho bà Hillary Clinton. Tuy nhiên ngày 20/1 này, họ lại phải chứng kiến ông Trump bước lên vị trí quyền lực nhất nước Mỹ. Điều này chắc chắn sẽ mang lại nhiều cảm xúc phức tạp.

Ảnh: AFP, Getty, White House

5.000 tay đua mô tô sẽ làm "hàng rào sống" cho Donald Trump trong ngày nhậm chức

Video đang hot