Dư âm và hậu quả của cơn bão số 10 vẫn còn rất nặng nề với thành phố Đồng Hới (Quảng Bình). Hàng nghìn cây xanh bật gốc, một phần lớn thành phố mất điện chưa thể khắc phục ngay.

Có mặt tại Đồng Hới (Quảng Bình) vào tối 15/09/2017, Kul.vn ghi nhận hình ảnh một thành phố rất khác sau khi bão số 10 đổ bộ vào trưa cùng ngày: xơ xác, tan hoang và điêu tàn.

Một phần lớn Đồng Hới chìm trong bóng tối do mất điện, dự kiến phải ngày mai mới có trở lại. "Ở các vùng xa thì lâu hơn, do trụ điện đổ phải có thời gian đi trồng", một đại diện điện lực Quảng Bình cho Kul.vn hay.

Ngoài đường cũng không hề thấy xe cộ lưu thông dù chỉ mới là 9 giờ tối, trái ngược hẳn với không khí náo nhiệt thường ngày. Nguồn sáng mạnh mẽ duy nhất có lẽ là ánh đèn flash của máy ảnh.

Hàng loạt chuyến tàu đi và đến Đồng Hới đều bị ảnh hưởng do bão.
Chị Viktoria - một hành khách từ Saint Petersburg (Nga) chờ tàu từ 11 giờ trưa đến tối mà vẫn chưa tới, giờ tàu mới dự kiến là 2 giờ sáng. Chị vừa trở về sau chuyến tham quan động Phong Nha - Kẻ Bàng.
Cây đổ vào mái nhà để xe học sinh trong khuôn viên trường THPT Phan Đình Phùng. Cây này được nhà trường dưỡng đã hơn 10 năm, những mùa bão trước rất chắc chắn nhưng không thể trụ nổi bão số 10. Nhà trường đã cho học sinh nghỉ học từ ngày hôm trước nên không có thiệt hại về người.
Cây đổ la liệt trong sân trường. Hơn 20 giáo viên chia nhau dọn dẹp cả buổi chiều nhưng không xuể.
Một ngôi nhà bị bật gốc cây, đổ bảng hiệu trên đường Trần Hưng Đạo
Bảng hiệu lớn nằm chênh vênh nhưng chưa rơi xuống đường
Chợ Đồng Hới xác sơ sau bão
Rất nhiều chậu cây cảnh ngã liên hoàn trước Bể bơi tổng hợp Quảng Bình
Một ngôi nhà bị sập hẳn phần mái che tôn đằng trước.
Khu vực Cổng chào trên đường Trần Hưng Đạo đã được thu dọn gọn gàng. Việc sập cổng chào này đã được dư luận chú ý sâu sắc trong ngày hôm nay.
Một đoạn đường hiếm hoi vẫn có điện duy trì ánh sáng, nhưng vẫn không thấy bóng dáng ai lưu thông.
Khu vực tượng đài mẹ Suốt cũng vắng bóng người qua lại.
Một người đàn ông tranh thủ vớt cá khi nước hồ dâng lên cao hơn bình thường.
Giữa đêm vắng vẫn có những phận người lầm lũi gom nhặt để kiếm kế mưu sinh.
Video đang hot