Trò chơi là sự kết hợp giữa hành động chặt chém, MOBA và thể loại nhập vai quen thuộc.

7

Điểm mạnh

  • Đồ họa đẹp mắt
  • Chặt chém đã tay
  • Được chăm chút khá hoàn thiện

Điểm yếu

  • Nặng cày cuốc
  • Chỉ 2 giọng lồng tiếng

10h sáng nay 26/6/2017, tựa game mobile Quan Vân Trường của nhà phát hành VTC đã chính thức ra mắt game thủ Việt. Được quảng bá rầm rộ hàng tháng trời trước khi phát hành, cộng thêm một buổi offline “chơi lớn” với sự tề tụ của 16 streamer và chiếc iPhone 7 mạ vàng, tất cả đều cho thấy rằng VTC cực tự tin với tựa game này. Hãy cùng khám phá xem liệu trò chơi có gì hấp dẫn.

Phim CG đẹp mắt mở đầu trò chơi.

Được VTC quảng bá là game nhập vai + chiến thuật, nhưng bạn có thể hiểu đây là một game nhập vai có thêm tính năng PVP kiểu MOBA. Thay vì là một nhân vật "vô danh tiểu tốt" xuất hiện trong vai trò một nghĩa sĩ tham gia liên quân diệt Đổng Trác hay thái thú một huyện thành, trong QTV bạn sẽ được chọn một trong số nhiều vị đại tướng, mỹ nữ quen thuộc trong Tam Quốc Chí của La Quán Trung.

Triệu Vân là một trong các lựa chọn của game thủ trong QVT.

Thế mạnh của QVT chính là ở phần chiến đấu của trò chơi. Game thủ có thể tự tay điều khiển các võ tướng và binh sĩ dưới quyền tham gia vào những trận chiến ngắn nhưng khá hào hứng trong các phụ bản cốt truyện.

Lối chơi tương tự Dynasty Warriors trong phần PVE của game.

Mảng chặt chém này đem lại cho người chơi cảm giác như đang thưởng thức một tựa game Dynasty Warriors nào đó của Koei, dù chất lượng hình ảnh tất nhiên không thể so sánh được. Thêm vào đó, chiến trường trong game rất nhỏ hẹp và các binh sĩ địch cũng không đông đảo như mong đợi, nên không thể làm tròn vai trò bao cát cho người chơi.

Sẵn sàng ứng chiến!

Như bạn có thể thấy, QVT có nhịp độ combat khá nhanh, và các phụ bản PVE theo cốt truyện cũng chỉ kéo dài trong khoảng 1 phút, vừa đủ để game thủ giải quyết nhu cầu chặt chém của mình và tiếp tục "thòm thèm" chờ đến nhiệm vụ kế tiếp. May mắn là game có đủ nhiều phụ bản cốt truyện để người chơi chinh phục:

Tuy nhiên PVE chỉ là phần phụ của trò chơi, còn PVP mới là tính năng chính. Game đặt trọng tâm vào hệ thống chiến đấu kiểu MOBA, với khá nhiều thể thức khác nhau như 3vs3, 5vs5, 25vs25...

Một trận đấu PVP của chế độ "Hiệp Lộ Tương Phùng"

Hình, âm

Như các bạn có thể thấy trong những hình ảnh trên, QVT có phần hình ảnh 3D khá ổn và nhạc nền chấp nhận được. Game thủ có thể tự do tinh chỉnh các tùy chọn hình ảnh của game để phù hợp với cấu hình máy của mình, và NPH VTC khuyến cáo để chơi game thật mượt, điện thoại của bạn nên có tối thiểu 2GB RAM.

Nhân vật Điêu Thuyền trong Quan Vân Trường.

Mặt âm thanh có thể xem là nửa nọ nửa kia. VTC đã dày công lồng tiếng cho tất cả các đoạn hội thoại trong trò chơi, nhưng chỉ có hai người lồng tiếng cho hàng chục nhân vật khác nhau nên có thể game thủ sẽ không được hài lòng với trải nghiệm này. Trong khi đó, âm thanh của các pha quyết chiến lại được Snail Games thực hiện khá tốt, đem lại cảm giác khá hào hứng cho các trận chiến.

Ngoài những điểm mạnh trên, không thể không kể đến điểm yếu của game (và cũng là điểm yếu cố hữu của game Trung Quốc): sự cày cuốc. Một món trang bị tốt, võ tướng mạnh hay nguyên liệu hiếm cần được hợp thành từ vài chục đến gần cả trăm mảnh khác nhau, và dĩ nhiên việc "cày" đủ số lượng nguyên liệu đó là không hề dễ dàng.

Các võ tướng có binh sĩ hộ vệ quanh mình.

Thêm vào đó, việc tăng sao cho các trang bị hay võ tướng cần tiêu hao một vật phẩm tương đương, điều game thủ đã quá quen thuộc và dễ dàng đoán được, nhưng không làm việc cày cuốc nhẹ nhàng hơn chút nào.

Thật may mắn (hay xui xẻo?) là game có một số cửa hàng bán các mảnh trang bị này bằng KNB với số lần mua giới hạn mỗi ngày, và game thủ cũng nhận được chút ít KNB từ các tính năng trong game.

Tạm kết

Nhìn chung, Quan Vân Trường là một tựa game có lối chơi khá hấp dẫn, đồ họa đẹp mắt và đòi hỏi sự chú ý của game thủ, và không dành cho những ai mong muốn nhanh chóng trở thành "đại ca lãnh đạo" mà không phải bỏ tiền hay công sức vào game (dù con số Chiến lực tăng vùn vụt có thể cho bạn ảo giác rằng mình quá mạnh).

Trải nghiệm Thần Điêu Đại Hiệp 3D: VTC tự tin từ đâu?

Video đang hot